Bước 1: Rã đông vẹm bằng cách để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm trước khi sử dụng. Hoặc để nguyên túi và ngâm vào nước mát để rã đông.
Bước 2: Làm nóng chảo ở mức nhiệt trung bình cao, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Sau khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm ở mức nhiệt cao. Chú ý chỉ phi tỏi vừa thơm thay vì phi tỏi vàng.
Bước 3: Hạ nhiệt xuống mức thấp, cho thêm bơ vào chảo. Đảo đều cùng tỏi cho đến khi bơ tan chảy hết. Cho đường, muối, dầu hào, tương ớt vào khuấy đều đến khi đường tan.
Bước 4: Rưới khoảng 1 muỗng cà phê nước sốt đã chế biến bên trên lên từng con vẹm.
Bước 5: Cho vẹm lên bếp nướng ở mức nhiệt trung bình khoảng 10 phút, hoặc cho đến khi vẹm bắt đầu chuyển sang màu nâu và bơ tỏi thơm.
Bước 6: Cho vẹm ra đĩa. Thưởng thức nóng cùng rau răm.