Thịt xay – Mỳ Ý sốt bò bằm vị Olive

Khẩu phần cho 2,3 người ăn

Nguyên Liệu

  • Thịt bò xay Fuji: 300 g
  • 1/2 muỗng dầu olive
  • Tỏi băm: 1 củ
  • Củ hành tây bào/ cắt lát: 1 củ
  • Nước hầm bò/ nước lọc / rượu vang đỏ nấu ăn: 125 ml mỗi loại
  • Worcestershire sauce:1 muỗng
  • Cà chua xay nhuyễn / Tomatosause: 4 quả
  • Đường trắng: 2-3 muỗng
  • Lá nguyệt quế khô : 1-2 nhánh
  • Muối : ½ muỗng
  • Quả olive : 2-4 trái
  • Mì ý (tuỳ khẩu phần)
  • Phô mai Parmesan

 

Cách chế biến

Bước 1: Làm nóng dầu từ từ, giữ nhiệt độ ở mức cao vừa. Cho tỏi băm và hành tây bào sợi vô. Phi cho đến khi tỏi băm vàng giòn, dính dính và hành tây thì vàng mềm.
Bước 2: Trộn bò cùng 1/2 muỗng dầu olive cho thịt mềm. Tăng nhiệt độ chảo lên cao nhất, bỏ bò vô xào.Thêm rượu vang đỏ. Đun nhỏ lửa và nấu trong 1 phút, đảo đáy nồi, cho đến khi hết mùi rượu.
Bước 3: Bỏ các loại gia vị còn lại trừ tiêu và muối. Hầm lửa vừa trong 1 tiếng để thịt mềm và thấm vị. Thêm tiêu và muối cuối cùng.
Bước 4: Luộc mì spagetti với ít muối. Giữ lại 1 chén nước nấu mì, sau đó xả mì ống.
Bước 5: Đổ mì và nửa chén nước luộc mì vào sốt (125ml). Nấu ở lửa vừa đến khi mì ống có màu hơi đỏ và sốt đặc lại
Bước 6: Lấy mì ống ra tô và thêm phô mai Parmesan bên trên. Dùng khi còn nóng sẽ thưởng thức mùi vị phô mai ngon hơn.

 

 

ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ

Thông tin liên hệ

  • Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • 0945.410.990

  • mkt.fuji@fujifoods.vn

Dịch vụ khách hàng

Phương thức thanh toán