Thịt xay – Mỳ Ý sốt bò bằm vị Olive

Thứ Bảy, 27/06/2020

Khẩu phần cho 2,3 người ăn

Nguyên liệu:

  • Thịt bò xay Fuji: 300 g
  • 1/2 muỗng dầu olive
  • Tỏi băm: 1 củ
  • Củ hành tây bào/ cắt lát: 1 củ
  • Nước hầm bò/ nước lọc / rượu vang đỏ nấu ăn: 125 ml mỗi loại
  • Worcestershire sauce:1 muỗng
  • Cà chua xay nhuyễn / Tomatosause: 4 quả
  • Đường trắng: 2-3 muỗng
  • Lá nguyệt quế khô : 1-2 nhánh
  • Muối : ½ muỗng
  • Quả olive : 2-4 trái
  • Mì ý (tuỳ khẩu phần)
  • Phô mai Parmesan

Cách chế biến:
Bước 1: Làm nóng dầu từ từ, giữ nhiệt độ ở mức cao vừa. Cho tỏi băm và hành tây bào sợi vô. Phi cho đến khi tỏi băm vàng giòn, dính dính và hành tây thì vàng mềm.
Bước 2: Trộn bò cùng 1/2 muỗng dầu olive cho thịt mềm. Tăng nhiệt độ chảo lên cao nhất, bỏ bò vô xào.Thêm rượu vang đỏ. Đun nhỏ lửa và nấu trong 1 phút, đảo đáy nồi, cho đến khi hết mùi rượu.
Bước 3: Bỏ các loại gia vị còn lại trừ tiêu và muối. Hầm lửa vừa trong 1 tiếng để thịt mềm và thấm vị. Thêm tiêu và muối cuối cùng.
Bước 4: Luộc mì spagetti với ít muối. Giữ lại 1 chén nước nấu mì, sau đó xả mì ống.
Bước 5: Đổ mì và nửa chén nước luộc mì vào sốt (125ml). Nấu ở lửa vừa đến khi mì ống có màu hơi đỏ và sốt đặc lại
Bước 6: Lấy mì ống ra tô và thêm phô mai Parmesan bên trên. Dùng khi còn nóng sẽ thưởng thức mùi vị phô mai ngon hơn.

bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ

    Công ty CP Thực phẩm FUJI

    • Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015

    • Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

    • 0945.410.990

    • mkt.fuji@fujifoods.vn

    Dịch vụ khách hàng

    Phương thức thanh toán