THỊT BÒ NHẬP KHẨU VÀ THỊT BÒ NỘI ĐỊA, LOẠI NÀO TỐT HƠN? 

Thứ Sáu, 18/08/2023

 

THỊT BÒ NHẬP KHẨU VÀ THỊT BÒ NỘI ĐỊA, LOẠI NÀO TỐT HƠN? 

Dường như trong suy nghĩ của hầu hết người tiêu dùng Việt thì thực phẩm tươi sống lúc nào cũng là tốt nhất, đặc biệt là với thịt tươi trong nước sẽ luôn đảm bảo được chất lượng cao nhất từ dinh dưỡng, nguồn gốc và sự an toàn. Vậy liệu rằng thịt nhập khẩu đông lạnh có phải là loại kém chất lượng, không có nhiều giá trị dinh dưỡng? Cùng Fuji Foods tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hiểu đúng về thực phẩm đông lạnh TẠI ĐÂY

I. NGUỒN GỐC VÀ CHẤT LƯỢNG

a. Thịt bò tươi nội địa:

Mỗi người Việt ăn 3 kg thịt bò, uống 20 lít sữa/năm - Tiêu dùng

– Thường phản ánh đa dạng trong chất lượng và hương vị tùy thuộc vào quy trình chăn nuôi và quản lý. Việc quản lý không nghiêm ngặt có thể dẫn đến biến đổi về chất lượng và hương vị. Hiện nay tình trạng nuôi bò ở Việt Nam còn trải rác, chưa tập trung trang trại rộng lớn, chuyên nghiệp như nước ngoài

– Thịt bò trong nước sau khi giết mổ được đem ra chợ buôn bán ngay lập tức sẽ đảm bảo chất lượng thịt vào những ngày sáng sớm là cao nhất. Nhưng nếu cứ để thịt trên các sạp bày bán ở chợ từ sáng đến chiều, qua những ngày thời tiết nắng nóng như vậy thì không thể đảm bảo được các VSV tấn công làm mất đi chất lượng của thịt, do đó thịt cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp để hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn.

b. Thịt bò nhập khẩu: 

 

Cô gái Việt theo chồng sang Úc làm nông trại 200 hecta "trồng rau, nuôi bò" | Báo Dân trí

– Được nhập từ những nước có nền chăn nuôi gia súc phát triển như Úc, Canada, Mỹ…Ở đây, bò được nuôi dưỡng trong các trang trại rộng lớn với nguồn thức ăn, nước uống được kiểm tra kỹ càng. Nguồn thức ăn được kiểm tra mỗi bữa. Trên tai bò có hệ thống đeo tai để theo dõi các hoạt động của bò, giúp tránh được những nguy cơ đối với đàn bò. Bò nuôi đến giai đoạn vỗ béo sẽ đem đi nuôi dưỡng bằng nguồn thức ăn ngũ cốc giúp thịt bò đạt chất lượng tốt nhất.

– Bò trước khi đem đi giết mổ được nghe nhạc và tắm rửa thư giãn, được đảm bảo chế độ nhân đạo với động vật giúp cho thịt bò sau khi mổ đạt chất lượng cao. Từ khâu chăn nuôi và giết mổ được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra chặt chẽ, đạt tiêu chuẩn mới được đem đi xuất khẩu.

– Khi vào nước ta sẽ được kiểm tra kỹ càng đạt tiêu chuẩn mới được phân phối ở thị trường trong nước.

– Sau khi giết mổ sẽ được làm lạnh nhanh ở -40 độ C giúp cho nhiệt độ tâm sản phẩm đạt -18 độ C, rồi mới được bảo quản ổn định ở -18 độ C trong quá trình lưu thông. Nhiệt độ thấp giúp kìm hãm sự sinh sôi, nảy nở của VSV gây hại, giữ lại tối đa lượng dinh dưỡng trong thịt bò

⇒ Có thể hiểu, nếu các bạn rã đông đúng cách và sử dụng trong thời hạn sản phẩm thì dinh dưỡng trong thịt cấp đông không kém cạnh thịt bò tươi là bao. Chỉ có những dinh dưỡng như vitamin là những chất dễ bay hơi nên nếu bạn lưu trữ quá lâu mà không sử dụng dễ bị mất đi. Thời hạn sử dụng thịt cấp đông sẽ là từ 6 – 9 tháng, các bạn lưu ý nhé! 

Tham khảo cách rã đông thịt đúng chuẩn TẠI ĐÂY

Lưu ý khi sử dụng thịt đông lạnh TẠI ĐÂY

II. ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA MỖI LOẠI THỊT

a. Thịt bò tươi nội địa

Thịt lợn bày trên bàn, thịt bò treo lên cao và lý do bất ngờ không phải ai cũng biết

– Là những phần thịt tươi vừa được giết mổ chưa qua sơ chế, bảo quản các bước

– Thích hợp với những nhu cầu mua sử dụng chế biến các bữa ăn trong gia đình, ăn trong ngày

– Không lo hàng nhập khẩu trái phép vì thịt được giết ngay tại các lò mổ hoặc gia đình người bán

– Có những quầy bán treo luôn những tảng thịt lớn cho khách hàng chọn những phần thịt theo sở thích của mình

b. Thịt bò nhập khẩu: 

– Bảo quản được trong thời gian dài

– Mua thịt đông lạnh tại các công ty chuyên cung cấp sẽ được giao hàng nhanh trong ngày, thuận lợi với những người bận rộn, những quán ăn, nhà hàng ở những tỉnh xa

– Truy xuất được nguồn gốc

– Biết được ngày sản xuất, hạn sử dụng để biết sắp xếp khi bảo quản và sử dụng hợp lý

– Sản phẩm được làm sạch trước khi đóng gói nên khi mua về không cần sơ chế cầu kỳ

– Phần thịt được bán là những phần đã được pha lóc loại những phần không dùng đến nên hạn chế được sự hao hụt

III. GIÁ THÀNH SẢN PHẨM

a. Thịt bò nội địa

Thịt bò tươi Việt Nam thường có giá thấp hơn so với thịt bò nhập khẩu do không phải trải qua quá trình vận chuyển quốc tế. Điều này làm cho thịt bò tươi trở thành một lựa chọn phổ biến với người tiêu dùng có ngân sách hạn hẹp.

b. Thịt bò nhập khẩu

Thịt bò nhập khẩu có thể đắt hơn do phải trả giá vận chuyển và nhập khẩu. Tuy nhiên, với sự đắt đỏ đó thường đi kèm chất lượng cao và đáng tin cậy hơn.

⇒ Kết lại, việc so sánh giữa thịt bò tươi Việt Nam và thịt bò nhập khẩu không có một lựa chọn tốt hơn mà phụ thuộc vào nhu cầu, giá trị cá nhân và mục tiêu của bạn

Tuy nhiên có một điều mà Fuji Foods muốn lưu ý tới tất cả khách hàng, bởi vì sự bổ dưỡng và giá thành cao hơn so với các loại thịt khác nên nhiều nhà bán hàng, nhà cung cấp lợi dụng điều này để trà trộn, làm giả, làm nhái thịt bò nhằm mục đích hưởng lợi nhuận cao hơn. Vậy nên, dù là phần thịt nào, tươi hay đông lạnh thì đều nên chọn những địa chỉ cung cấp uy tín, chọn những phần thịt đảm bảo chất lượng và phù hợp nhu cầu tiêu dùng của mình bạn nhé!

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp mọi người có cái nhìn khách quan hơn về cả 2 loại thịt, đặc biệt là thịt đông lạnh nhập khẩu.

IV. ĐỊA CHỈ MUA BÒ NHẬP KHẨU UY TÍN – FUJI FOODS VIỆT NAM

Ra đời từ năm 2013 đến nay Fuji Foods đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm, là doanh nghiệp nổi tiếng trong ngành F&B ở phân khúc cao cấp, tiên phong trong lĩnh vực Bò công nghệ – sản phẩm bò tốt nhất Việt Nam. Từ khẩu tuyển chọn chặt chẽ và sản xuất qua quy trình nghiêm ngặt, chúng tôi tự hào là thương hiệu uy tín và được người tiêu dùng yêu mến nhờ cung cấp những sản phẩm có chất lượng tuyệt hảo.

Còn chần chừ gì nữa hãy liên hệ ngay cho Fuji Foods qua số hotline: 094 541 0990 hoặc truy cập trang website: http://www.fujifoods.vn hoặc fanpage FujiFoods để được tư vấn và giao hàng ngay trong ngày.


FUJIFOODS – THƯƠNG HIỆU BÒ BÍT TẾT SỐ 1 VIỆT NAM

Hotline: 094 541 0990

bò fuji, hiểu về thịt bò, rã đông, thịt bò, thịt bò nhập khẩu

bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ

    Công ty CP Thực phẩm FUJI

    • Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015

    • Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

    • 0945.410.990

    • mkt.fuji@fujifoods.vn

    Dịch vụ khách hàng

    Phương thức thanh toán