Súp thịt bò rau củ – Thơm ngon đủ chất

Thứ Tư, 27/05/2020

Súp thịt bò rau củ - Thơm ngon đủ chất

Ăn rau không thì thiếu chất cho ngày dài hoạt động. Mà ăn thịt nhiều thì lại thừa chất, dễ tích tụ bệnh. Súp thịt bò rau củ với những thành phần quen thuộc như thịt bò mềm dai ngọt vị, hỗn hợp rau củ giàu dinh dưỡng tươi ngon cùng nhiều gia vị đậm đà khác nhưng lại tạo nên một hương vị mới lạ, thơm ngon. Ăn vẫn no, người lại nhẹ.

Hãy thử thực hiện cùng FujiFoods để mâm cơm gia đình thêm phong phú và đủ dinh dưỡng nhé!

 

Nguyên liệu (Khẩu phần cho 6-8 người ăn)

– 2 muỗng canh dầu ô liu

– 900g thăn bò hoặc bắp bò

– 1 củ hành tây lớn

– 3 tép tỏi

– 1 củ cà rốt

– 1-2 cây cần tây

– 450g khoai tây

– 8 chén nước dùng thịt bò

– 2 lá nguyệt quế

– 1-2 quả cà chua

– 1 muỗng canh sốt Worcestershire (có thể thay thế bằng các loại sốt khác phù hợp với khẩu vị)

– 1 muỗng cà phê muối (có thể nhiều hoặc ít hơn tùy theo khẩu vị từng người)

– 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen

– Trang trí: rau mùi

 

CÙNG BẮT ĐẦU THÔI NÀO!!!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rã đông thái thành những khối vuông vừa ăn, để ráo nước
  • Hành tây bóc vỏ thái nhỏ
  • Cà rốt, khoai tây, cần tây gọt vỏ thái hạt lựu
  • Cà chua rửa sạch thái hạt lựu
  • Rau mùi thái nhỏ

Bước 2: Các bước thực hiện làm món súp thịt bò rau củ

  1. Trong một nồi ninh lớn, đun nóng một muỗng canh dầu trên lửa vừa;
  2. Cho một nửa số thịt bò vào nồi đảo đều tay thường xuyên cho đến khi hai mặt miếng thịt bò săn lại, thời gian đun khoảng 3 phút (với bò Fuji thì thời gian đun khoảng 1,5 phút). Sau đó múc thịt bò ra đĩa cho ráo dầu rồi cho phần thịt bò còn lại vào đun tương tự.
  3. Giảm nhiệt trung bình thấp và thêm thìa dầu còn lại, hành tây vào nồi; thỉnh thoảng khuấy đều trong khoảng 5 phút.
  4. Cho tiếp cho tỏi, cà rốt, cần tây và khoai tây, đun trong 3 phút nữa.

  1. Cho các nguyên liệu còn lại vào cùng với thịt bò, đảo đều. Khi hỗn hợp sôi, giảm nhiệt xuống mức thấp, đậy kín nắp và đun nhỏ lửa ít nhất 20-30 phút, hoặc cho đến khi thịt bò và rau củ đều mềm nhừ. Nêm muối và hạt tiêu thêm nếu cần thiết.

  1. Vớt bỏ lá nguyệt quế đi rồi múc soup ra bát, trang trí với rau mùi lên trên.

Tadaaaaa! Chúng ta đã có thành phẩm súp thịt bò rau củ thơm phứcccc. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn nóng cùng cơm hoặc bánh mì!

  • NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM MÓN SOUP THỊT BÒ RAU CỦ

Các bạn có thể nấu soup thịt bò bằng nồi cơm điện nhưng vẫn phải chiên thịt bò qua trước rồi mới nấu. Thời gian để hầm thịt bò cũng lâu hơn, sẽ mất khoảng vài giờ mới hoàn thành.

Cảm nhận mùi vị: có thể mùi vị món Súp thịt bò rau củ khá giống với món thịt bò kho nhưng hương vị của món ăn lại phong phú và đậm đà hơn.

Giá trị dinh dưỡng: món soup thịt bò rau củ cực kỳ bổ dưỡng này các bạn có thể ăn thay thế hoàn toàn cho cơm như cách ăn truyền thống hàng ngày của người Việt chúng ta hay bồi bổ cho người vừa ốm dậy, cho các bé đang trong quá trình phát triển,…

 

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng.

 

(Theo Gimmesomeoven)

 

bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ

    Công ty CP Thực phẩm FUJI

    • Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015

    • Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

    • 0945.410.990

    • mkt.fuji@fujifoods.vn

    Dịch vụ khách hàng

    Phương thức thanh toán