4 loại thịt bò bạn nên biết

Thứ Tư, 27/05/2020

4 loại thịt bò bạn nên biết

Thịt bò là một trong những thực phẩm dễ chế biến có nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên phần nào có đặc điểm gì khác biệt, nổi trội và phù hợp với món ăn/cách ăn nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Một số thông tin sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thịt đỏ này:

 

 1. Thăn bò (Sirloin)

Tương truyền, vua Henry VIII của Vương quốc Anh rất thích ăn thịt bò, đặc biệt là phần thăn. Ông đã phong cho phần thịt này cái tên “Sir Loin”.

Thăn bò là phần thịt nằm giữa và xung quanh khu vực hông bò. Phần thịt này thường được dùng để chế biến các món hầm hoặc nướng.

 

 1. Thịt sườn

Đây là phần được nhiều người thích nhất, vì ăn không ngán. Thịt sườn mềm và hơi béo, dễ ăn hơn các phần khác nhờ có lẫn chút mỡ bên trong. Phần thịt này có thể lọc bỏ xương hoặc để cả xương khi chế biến.

Thịt sườn nằm ở khoảng xương sườn thứ 6 đến 12. Phần thịt này đặc biệt ngon khi thực hiện các món nướng.

 

 1. Thịt thăn lưng (Striploin – Thịt bò Fuji)

Nằm giữ lưng bò, dọc theo xương sống. Ở khu vực này, các cơ của bò ít hoạt động nên đây cũng là phần thịt mềm nhất của phần thịt lưng bò.

Loại thịt thăn này còn có tên gọi khác là thịt phi-lê (Contre – Filet). Khi chế biến, bạn có thể để nguyên miếng hoặc thái dày khoảng 3-4 cm, cho vào lò quay hoặc nướng đều rất ngon.

 

 1. Thịt bít – tết loại 1 (Tenderloin)

Nằm ngay dưới thịt thăn, phần thịt này khá đặc biệt với miếng xương hình chữ T nằm giữa, thịt ở hai bên. Vì thế, nhiều người vẫn quen gọi phần thịt này là “miếng xương hình chữ T”.

Đây cũng là một phần thịt rất ngon được các đầu bếp dùng để chế biến các món chiên hoặc nướng. Đây cũng là loại thịt để làm món bò bít-tết dùng kèm khoai tây, bánh mì.


bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ

  Công ty CP Thực phẩm FUJI

  • Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015

  • Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

  • 0945.410.990

  • mkt.fuji@fujifoods.vn

  Dịch vụ khách hàng

  Phương thức thanh toán