Bước 1: Sơ chế sò điệp
- Rã đông cồi sò điệp bằng cách để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm trước khi sử dụng. Hoặc để nguyên túi và ngâm vào nước mát để rã đông.
- Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho cồi sò điệp vào rồi vớt ra ngay.
- Ướp cồi sò điệp với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm rau củ, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Sơ chế rau củ
- Măng tây bỏ gốc cứng, rửa sạch rồi thái khúc dài khoảng 4 – 7 cm.
- Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho măng tây vào chần sơ. Sau đó, ngâm măng tây vào nước đá cho nguội rồi vớt ra, để ráo.
- Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 3: Xào sò điệp, măng tây
- Quấy tan bột năng và nước. Để qua một bên.
- Đun nóng chảo trên bếp ở mức nhiệt vừa. Khi chảo nóng, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Cho măng tây vào đảo đều. Nêm với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đảo đều cho chín khoảng 3 – 4 phút.
- Tiếp tục cho cồi sò điệp vào, nêm với 1 muỗng canh dầu hào. Đảo đều trong khoảng 3 – 4 phút nữa là cồi sò chín.
- Đổ bột năng đã được quấy tan với nước vào chảo, đảo tới khi được hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp.
- Chuyển ra ra đĩa và thưởng thức nóng.
Sò điệp xào măng tây với những miếng cồi sò điệp béo, thơm, đậm đà hương vị, kết hợp với măng tây tươi ngon, giòn ngọt thấm vị đầy hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Món ăn còn được chế biến rất nhanh chóng, dễ dàng và giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của cả trẻ nhỏ và người già. Cùng theo dõi những bài viết trên website của Fujifoods để tận hưởng những món ăn tuyệt vời từ sò điệp bạn nhé!