Công thức sò điệp xào măng tây thơm ngon tuyệt đỉnh
Sò điệp vốn được mệnh danh là “ông vua của các loại sò” với hương vị thơm ngon, dai ngọt. Măng tây là loại rau du nhập từ Châu Âu, có vị bùi, ngọt, giòn thơm. Sự kết hợp giữa hai loại thực phẩm này trong món sò điệp xào măng tây tạo nên một món ăn vừa lạ miệng, sang trọng, vừa giàu dinh dưỡng đủ để đánh gục được các thực khách khó tính. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không cùng FujiFoods bắt tay vào bếp chiêu đãi cả nhà!
Công thức sò điệp xào măng tây
Khẩu phần: 4 người
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Tổng thời gian: 25 phút
Nguyên liệu:
- Cồi sò điệp Fuji: 400g
- Măng tây: 400g
- Dầu hào: 2 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm rau củ: 2 muỗng cà phê
- Hạt tiêu: 1/4 muỗng cà phê
- Bột năng: 2 muỗng cà phê
- Nước: 60ml
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 2 tép
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
Cách chế biến sò điệp xào măng tây:
Bước 1: Sơ chế sò điệp
- Rã đông cồi sò điệp bằng cách để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm trước khi sử dụng. Hoặc để nguyên túi và ngâm vào nước mát để rã đông.
- Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho cồi sò điệp vào rồi vớt ra ngay.
- Ướp cồi sò điệp với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm rau củ, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Sơ chế rau củ
- Măng tây bỏ gốc cứng, rửa sạch rồi thái khúc dài khoảng 4 – 7 cm.
- Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho măng tây vào chần sơ. Sau đó, ngâm măng tây vào nước đá cho nguội rồi vớt ra, để ráo.
- Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 3: Xào sò điệp, măng tây
- Quấy tan bột năng và nước. Để qua một bên.
- Đun nóng chảo trên bếp ở mức nhiệt vừa. Khi chảo nóng, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Cho măng tây vào đảo đều. Nêm với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đảo đều cho chín khoảng 3 – 4 phút.
- Tiếp tục cho cồi sò điệp vào, nêm với 1 muỗng canh dầu hào. Đảo đều trong khoảng 3 – 4 phút nữa là cồi sò chín.
- Đổ bột năng đã được quấy tan với nước vào chảo, đảo tới khi được hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp.
- Chuyển ra ra đĩa và thưởng thức nóng.
Sò điệp xào măng tây với những miếng cồi sò điệp béo, thơm, đậm đà hương vị, kết hợp với măng tây tươi ngon, giòn ngọt thấm vị đầy hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Món ăn còn được chế biến rất nhanh chóng, dễ dàng và giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của cả trẻ nhỏ và người già. Cùng theo dõi những bài viết trên website của Fujifoods để tận hưởng những món ăn tuyệt vời từ sò điệp bạn nhé!
Lưu ý:
- Bạn nên sử dụng sản phẩm cồi sò điệp Fuji đã được sơ chế, tách cồi sò sẵn để tiết kiệm thời gian chế biến.
- Nếu sử dụng sò điệp tươi, hãy làm sạch bằng cách ngâm với nước muối loãng và chút ớt khoảng 2-3 tiếng để sò nhả hết bùn đất. Dùng dao cạy nhẹ nhàng vỏ sỏ để lấy được phần thịt nguyên vẹn ra khỏi vỏ. Loại bỏ các phần màng thịt bao quanh phần thịt trắng. Giữ lại phần thịt trắng (cồi sò) và rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó chế biến tương tự các bước bên trên.
- Với cồi sò điệp đông lạnh, cần sử dụng sản phẩm ngay sau khi rã đông. Không tái cấp đông lại sản phẩm.
FUJIFOODS – YÊU TỪNG BỮA ĂN NGON
Khám phá ngay vị mềm ngon “gây nghiện” của bò Fuji bằng cách truy cập website: http://www.fujifoods.vn để tận hưởng deal hot.
Mua trực tiếp tại các nhà phân phối: https://fujifoods.vn/nha-phan-phoi/ hoặc hệ thống siêu thị Vinmart, Big C, Lotte, Sói biển, L’s place.
Fanpage: Fujifoods.vn
#FujiFoods #boFuji #thitbofuji #thitbohaohang #thitbonhat #thitbosach
ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ
Công ty CP Thực phẩm FUJI
-
Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015
-
Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
-
0945.410.990
-
mkt.fuji@fujifoods.vn
Dịch vụ khách hàng
-
Chính sách điểm thưởng