Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rã đông cồi sò điệp bằng cách để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm trước khi sử dụng. Hoặc để nguyên túi và ngâm vào nước mát để rã đông.
- Chanh dây cắt đôi, lấy phần nước cốt.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
Bước 2: Áp chảo cồi sò điệp
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng. Cho vào 1 muỗng canh bơ đun đến khi tan chảy.
- Cho cồi sò điệp vào áp chảo. Trở mặt cho sò điệp chín vàng đều 2 mặt rồi tắt bếp. Xếp sò điệp ra đĩa.
Bước 3: Làm nước sốt chanh leo
- Tiếp tục bắc chảo lên bếp, đun nóng. Cho nốt phần bơ lạt còn lại vào đun cho bơ tan chảy. Sau đó, cho tỏi băm vào phi thơm.
- Tiếp đến cho vào chảo 40g nước cốt chanh dây, 20ml rượu trắng, 10g muối (khoảng 1/3 muỗng canh), 25g đường. Khuấy đều và đun cho đến khi hỗn hợp sánh lại rồi tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
- Rưới nước sốt chanh dây lên phần cồi sò điệp đã áp chảo. Thưởng thức nóng.
Món sò điệp sốt dây thực hiện thật nhanh chóng và dễ dàng phải không bạn? Bạn không cần tốn nhiều công sức và thời gian trong bếp mà đã có một món ăn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng cho cả nhà rồi. Hy vọng công thức mới này sẽ giúp bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng và đầm ấm. Cùng theo dõi những bài viết trên website của Fujifoods để tận hưởng những món ăn tuyệt vời từ sò điệp nhé!