Công thức sò điệp sốt chanh dây thơm ngon như nhà hàng
Sò điệp là loại hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu bạn đã quen thuộc với các món sò điệp nướng, hấp… thì hãy thử làm mới khẩu vị với món sò điệp sốt chanh dây hấp dẫn cùng FujiFoods ngày hôm nay. Hương vị cồi sò điệp dai ngọt, hòa quyện với nước sốt chanh dây chua chua, beo béo, đậm đà vô cùng kích thích vị giác sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.
Công thức sò điệp sốt chanh dây
Khẩu phần: 4 người
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Tổng thời gian: 25 phút
Nguyên liệu:
- Cồi sò điệp Fuji: 500g
- Nước cốt chanh dây: 40ml
- Tỏi: 30g
- Bơ lạt: 60g
- Rượu vang trắng: 20ml
- Muối: 10g
- Đường: 25g
Cách chế biến sò điệp sốt chanh dây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rã đông cồi sò điệp bằng cách để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm trước khi sử dụng. Hoặc để nguyên túi và ngâm vào nước mát để rã đông.
- Chanh dây cắt đôi, lấy phần nước cốt.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
Bước 2: Áp chảo cồi sò điệp
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng. Cho vào 1 muỗng canh bơ đun đến khi tan chảy.
- Cho cồi sò điệp vào áp chảo. Trở mặt cho sò điệp chín vàng đều 2 mặt rồi tắt bếp. Xếp sò điệp ra đĩa.
Bước 3: Làm nước sốt chanh leo
- Tiếp tục bắc chảo lên bếp, đun nóng. Cho nốt phần bơ lạt còn lại vào đun cho bơ tan chảy. Sau đó, cho tỏi băm vào phi thơm.
- Tiếp đến cho vào chảo 40g nước cốt chanh dây, 20ml rượu trắng, 10g muối (khoảng 1/3 muỗng canh), 25g đường. Khuấy đều và đun cho đến khi hỗn hợp sánh lại rồi tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
- Rưới nước sốt chanh dây lên phần cồi sò điệp đã áp chảo. Thưởng thức nóng.
Món sò điệp sốt dây thực hiện thật nhanh chóng và dễ dàng phải không bạn? Bạn không cần tốn nhiều công sức và thời gian trong bếp mà đã có một món ăn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng cho cả nhà rồi. Hy vọng công thức mới này sẽ giúp bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng và đầm ấm. Cùng theo dõi những bài viết trên website của Fujifoods để tận hưởng những món ăn tuyệt vời từ sò điệp nhé!
Lưu ý:
- Nếu sử dụng sò điệp tươi, hãy làm sạch bằng cách ngâm với nước muối loãng và chút ớt khoảng 2-3 tiếng để sò nhả hết bùn đất. Dùng dao cạy nhẹ nhàng vỏ sỏ để lấy được phần thịt nguyên vẹn ra khỏi vỏ. Loại bỏ các phần màng thịt bao quanh phần thịt trắng. Giữ lại phần thịt trắng (cồi sò) và rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó chế biến tương tự các bước bên trên.
- Với cồi sò điệp đông lạnh, cần sử dụng sản phẩm ngay sau khi rã đông. Không tái cấp đông lại sản phẩm.
- Bạn có thể chọn những quả chanh dây mọng nước bằng cách lắc quả, bên trong sẽ hơi nặng, có vẻ đặc. Chọn quả vỏ bên ngoài hơi khô, có mùi thơm thì sẽ ngon hơn.
FUJIFOODS – YÊU TỪNG BỮA ĂN NGON
Khám phá ngay vị mềm ngon “gây nghiện” của bò Fuji bằng cách truy cập website: http://www.fujifoods.vn để tận hưởng deal hot.
Mua trực tiếp tại các nhà phân phối: https://fujifoods.vn/nha-phan-phoi/ hoặc hệ thống siêu thị Vinmart, Big C, Lotte, Sói biển, L’s place.
Fanpage: Fujifoods.vn
#FujiFoods #boFuji #thitbofuji #thitbohaohang #thitbonhat #thitbosach
ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ
Công ty CP Thực phẩm FUJI
-
Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015
-
Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
-
0945.410.990
-
mkt.fuji@fujifoods.vn
Dịch vụ khách hàng
-
Chính sách điểm thưởng