Bước 1: Rã đông sò điệp bằng cách để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm trước khi sử dụng. Hoặc để nguyên túi và ngâm vào nước mát để rã đông.
Bước 2: Dùng dao cạy nhẹ nhàng vỏ sỏ để lấy được phần thịt nguyên vẹn ra khỏi vỏ. Loại bỏ các phần màng thịt bao quanh phần thịt trắng. Giữ lại phần thịt trắng (cồi sò) và rửa sạch với nước muối loãng. Giữ lại một bên vỏ sò và chà rửa sạch với nước muối loãng.
Bước 3: Cho bơ, tỏi và muối vào một cái bát nhỏ và trộn đều.
Bước 4: Ráp thịt sò vào vỏ và đặt lên vỉ nướng.
Bước 5: Rưới hỗn hợp bơ – tỏi, phô mai và mùi tây lên mỗi con sò.
Bước 6: Cho sò điệp vào lò nướng ở mức nhiệt 180ºC trong khoảng 15 – 20 phút hoặc cho đến khi phô mai có màu nâu nhạt và sủi lên.
Bước 7: Đặt sò điệp nướng pho mai ra đĩa. Vắt một chút chanh vào và thưởng thức nóng.