Công thức Sò điệp nướng pho mai thơm ngon như tại nhà hàng
Sò điệp hẳn là món ăn yêu thích của rất nhiều người bởi vị ngọt, thơm ngon của nó. Tại các nhà hàng phương Tây, sò điệp là món ăn cao cấp đắt giá. Trong công thức hôm nay, FujiFoods sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món Sò điệp nướng pho mai béo ngậy, hấp dẫn như tại nhà hàng. Hơn nữa cách làm lại rất nhanh chóng và đơn giản nữa. Bí quyết đơn giản nằm ở cách chọn sò điệp thôi. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!
Sò điệp Nhật Bản có gì đặc biệt?
Sò điệp là một loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ. Sò điệp còn có tên gọi là Sò quạt, do chúng có hình dạng rẻ quạt đặc trưng. Chúng sống ở vùng biển có độ sâu khoảng 10 mét, dưới đáy biển hoặc trong các rạn đá. Bên trong vỏ sò gồm hai vành màng dài bao tròn quanh phần cùi thịt trắng. Phần cùi thịt trắng này còn được gọi là cồi sò – đây là phần thịt ngon và giá trị nhất của sò điệp.
Sò điệp Nhật Bản là một trong những loại sò điệp có cồi ngon nhất thế giới. Sò điệp Nhật to gấp nhiều lần sò điệp Việt Nam. Chúng có cồi rất to, màu trắng ngà như sữa, vị ngọt, thơm ngon, ăn ngọt, béo mà không dai, tính mát, không độc. Nhờ vậy mà sò điệp Nhật rất được ưa chuộng và được xuất khẩu đi khắp các nước trên thế giới.
Sò điệp nướng pho mai – món ăn hấp dẫn và giàu dinh dưỡng
Sò điệp có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe. Nó chứa ít calo nhưng lại có hàm lượng protein cao, nên là thực đơn hữu ích cho những ai mong muốn giảm cân. Sò điệp còn chứa nhiều vitamin B12, kẽm và axit béo Omega-3 tốt cho hệ thần kinh, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như Alzheimer hay rối loạn tâm trạng. Ngoài ra, magie và kali trong sò điệp còn cung cấp dinh dưỡng cho một trái tim khỏe mạnh, giảm huyết áp và ngăn ngừa bệnh tim.
Có thể chế biến sò điệp thành rất nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn bằng nhiều cách như: chiên, xào, nướng, hấp, nấu súp, cháo, … hoặc có thể ăn gỏi sashimi, sushi như cách thưởng thức yêu thích của người Nhật. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách chế biến món Sò điệp nướng pho mai thơm ngon, béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Bạn hãy nhớ chọn sò điệp Nhật Bản với cồi sò siêu to và ngon để có được thành phẩm ngon nhất nhé.
Công thức Sò điệp nướng pho mai
Thời gian nấu: 20-30 phút
Khẩu phần: 4 người
Nguyên liệu:
- 1kg sò điệp Nhật Bản nguyên vỏ FUJI
- ½ chén bơ đã làm mềm
- 4 tép tỏi băm nhuyễn
- ¼ muỗng cà phê muối
- 2 chén phô mai jack colby, cắt nhỏ
- ¼ chén pho mai parmesan bào
- ¼ chén rau mùi tây, thái nhỏ
- Một vài miếng chanh tươi
Cách chế biến sò điệp nướng pho mai:
Bước 1: Rã đông sò điệp bằng cách để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm trước khi sử dụng. Hoặc để nguyên túi và ngâm vào nước mát để rã đông.
Bước 2: Dùng dao cạy nhẹ nhàng vỏ sỏ để lấy được phần thịt nguyên vẹn ra khỏi vỏ. Loại bỏ các phần màng thịt bao quanh phần thịt trắng. Giữ lại phần thịt trắng (cồi sò) và rửa sạch với nước muối loãng. Giữ lại một bên vỏ sò và chà rửa sạch với nước muối loãng.
Bước 3: Cho bơ, tỏi và muối vào một cái bát nhỏ và trộn đều.
Bước 4: Ráp thịt sò vào vỏ và đặt lên vỉ nướng.
Bước 5: Rưới hỗn hợp bơ – tỏi, phô mai và mùi tây lên mỗi con sò.
Bước 6: Cho sò điệp vào lò nướng ở mức nhiệt 180ºC trong khoảng 15 – 20 phút hoặc cho đến khi phô mai có màu nâu nhạt và sủi lên.
Bước 7: Đặt sò điệp nướng pho mai ra đĩa. Vắt một chút chanh vào và thưởng thức nóng.
Lưu ý:
- Nếu sử dụng sò điệp tươi, hãy làm sạch bằng cách ngâm với nước muối loãng và chút ớt khoảng 2-3 tiếng để sò nhả hết bùn đất. Sau đó chế biến tương tự các bước bên trên.
- Với sò điệp đông lạnh, cần sử dụng sản phẩm ngay sau khi rã đông. Không tái cấp đông lại sản phẩm.
ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ
Công ty CP Thực phẩm FUJI
-
Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015
-
Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
-
0945.410.990
-
mkt.fuji@fujifoods.vn
Dịch vụ khách hàng
-
Chính sách điểm thưởng