Bước 1: Rã đông cồi sò điệp bằng cách để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm trước khi sử dụng. Hoặc để nguyên túi và ngâm vào nước mát để rã đông.
Bước 2: Trong một tô lớn, cho cồi sò điệp, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương vào trộn đều. Tiếp tục cho 1 muỗng canh hành, tỏi băm nhỏ, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê bột bắp vào trộn đều. Để tô qua một bên cho cồi sò điệp ngấm gia vị.
Bước 3: Rửa sạch các loại rau củ, sơ chế: Súp lơ trắng tách thành những miếng vừa ăn, ngâm với nước pha chút muối loãng. Nấm đông cô cắt đôi. Cà rốt tỉa hoa, cắt thành các lát mỏng khoảng 2-3 mm. Cần tây tước bỏ những phần xơ để không bị dai, sau đó cắt lát chéo.
Bước 4: Đặt một nồi nước lên bếp. Khi nước sôi, cho nấm, súp lơ trắng, cà rốt vào chần sơ khoảng 2 phút. Sau đó vớt ra một tô nước lạnh.
Bước 5: Đun nóng một chảo xào lớn trên bếp. Khi chảo nóng, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào. Cho phần hành, tỏi băm còn lại vào phi thơm. Sau đó cho cồi sò điệp đã ướp vào đảo đều nhanh tay ở mức nhiệt lớn. Cho tiếp rau củ đã chần vào xào cùng. Thêm 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê hạt nêm và đảo đều các nguyên liệu cho ngấm gia vị. Khi các nguyên liệu gần chín, cho cần tây vào đảo đều khoảng 3-5 phút.
Bước 6: Đặt món ăn đã hoàn thành ra đĩa. Trang trí với mùi tây và thưởng thức nóng.