Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rã đông bò viên Fuji ở nhiệt độ thường, ngăn mát tủ lạnh. Hoặc ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước. Bò viên có thể cắt đôi hoặc cắt lát tùy thuộc sở thích của bạn.
- Khoai tây, cà rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch. Sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Hành tím bóc vỏ, đập dập.
- Hành lá, rau mùi cắt gốc, rửa sạch, rồi thái nhỏ.
Bước 2: Chế biến canh bò viên rau củ
- Đun khoảng 1 lít nước trong nồi đến khi sôi. Cho cà rốt đã thái vào nồi, đun trong khoảng 10 phút.
- Tiếp tục cho khoai tây, su hào cùng hành tím vào nồi đun ở mức nhiệt vừa. Nêm với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm rau củ, rồi khuấy đều.
- Nấu đến khi các nguyên liệu chín mềm thì cho bò viên vào đun tiếp. Khi nồi canh sôi thêm lần nữa thì nêm nếm lại cho vừa ăn, theo khẩu vị gia đình. Cuối cùng cho thêm hành, mùi đã thái, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu xay rồi tắt bếp.
- Múc canh ra tô và thưởng thức.
Món canh bò viên rau củ thơm ngon bổ dưỡng dậy mùi bò viên, ngọt mát của rau củ sẽ làm bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng. Cùng với màu sắc bắt mắt và hương vị dễ nghiền, món ăn rất phù hợp với trẻ nhỏ, người già, người mới ốm dậy… Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với rất nhiều loại rau củ đa dạng để phù hợp với sở thích gia đình. Cùng theo dõi những bài viết trên website của Fujifoods để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng bạn nhé!