CHUYÊN MỤC: GIẢI ĐÁP ĐẦU TUẦN số thứ 2
[CHUYÊN MỤC: GIẢI ĐÁP ĐẦU TUẦN]
#Số thứ 2
Câu hỏi của tuần này: Thịt Heo Fuji có ăn Tái được như bít tết bò không?
Cùng Fuji giải đáp tại sao đáp án là KHÔNG nhé!!!
Thực tế, ăn thịt heo sống (rất ít chế biến nhiệt độ) không được khuyến khích do rủi ro về an toàn thực phẩm.
Thịt heo chứa nhiều loại vi khuẩn, virus như Salmonella, E. coli, Listeria và các tác nhân gây bệnh khác, và nếu ăn sống hoặc ăn tái, có thể tăng rủi ro lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm từ thịt heo đến người tiêu dùng.
Việc chế biến thịt heo ở nhiệt độ an toàn là quan trọng để đảm bảo rằng tất cả các tác nhân gây bệnh đã được loại bỏ hoặc giảm bớt đáng kể, giảm nguy cơ lây nhiễm cho người tiêu dùng.
Nấu chín, nướng hoặc chiên thịt heo là những phương pháp phổ biến để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Do đó, việc ăn thịt heo sống hoặc tái không được khuyến khích để đảm bảo an toàn thực phẩm và ngăn chặn sự lây nhiễm của các tác nhân gây bệnh từ thịt heo đến con người.
Như vậy là chúng ta đã biết lý do tại sao không được sử dụng khi thịt chưa chín hoàn toàn rồi nhé.
Không riêng Thịt Heo Fuji mà tất cả các loại thịt heo khác chúng ta đều chỉ nên sử dụng khi thịt đã chín 100% để đảm bảo an toàn cho chính chúng ta