Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rã đông vẹm bằng cách để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm trước khi sử dụng. Hoặc để nguyên túi và ngâm vào nước mát để rã đông.
- Nấm trắng rửa sạch, thái lát. Cần tây rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
Bước 2 : Chế biến vẹm xanh sốt kem nấm
- Đun nóng nồi trên bếp ở mức nhiệt vừa. Khi nồi nóng, cho bơ vào đảo cho tan chảy. Sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho nấm vào đảo đến khi nấm chuyển màu hơi nâu.
- Đổ vào nồi 200ml rượu vang trắng, heavy cream, nêm với chút muối và hạt tiêu trắng, khuấy đều. Đun đến khi hỗn hợp sôi.
- Cho vẹm xanh vào nồi đun thêm 8 – 10 phút nữa. Thêm phô mai bào Parmesan và cần tây vào cùng. Nêm nếm thêm nếu cần rồi tắt bếp.
- Chuyển vẹm ra tô, rưới sốt kem nấm lên trên. Có thể trang trí thêm với rau mùi tây cho đẹp mắt.
Vậy là đã hoàn thành món vẹm xanh sốt kem nấm rất hấp dẫn và nhanh chóng rồi phải không bạn? Thưởng thức vẹm xanh sốt kem nấm cùng với bánh mì nướng sẽ thêm hợp vị và ngon tuyệt vời. Vẹm xanh New Zealand là món hải sản được giới ẩm thực săn đón vì những thớ thịt dày, ngon ngọt, đồng thời mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Món ăn cũng rất thích hợp cho những bữa tiệc trang trọng hoặc bữa cơm gia đình tràn đầy ấm cúng. Cùng theo dõi những bài viết trên website của Fujifoods để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ bếp nhà Fuji bạn nhé!