Công thức vẹm xanh sốt kem nấm hấp dẫn và sang trọng
Nếu bạn là một người ưa thích những món ăn hải sản thì không thể bỏ qua được món Vẹm xanh sốt kem nấm với thịt vẹm dai ngọt và chắc, kết hợp với sốt kem nấm béo ngậy, thơm ngon mang đậm hương vị phương Tây. Món ăn này không chỉ bắt mắt, giàu dinh dưỡng mà còn được chế biến rất nhanh chóng, dễ dàng ngay tại nhà. Nào hãy cùng vào bếp với FujiFoods để thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!
Công thức vẹm xanh sốt kem nấm
Khẩu phần: 4 người
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Tổng thời gian: 25 phút
Nguyên liệu:
- Vẹm xanh Fuji: 1kg
- Nấm trắng: 500g
- Cần tây: 50g
- Bơ lạt: 1 muỗng canh
- Tỏi: 4 tép
- Rượu vang trắng: 200ml
- Heavy cream (kem béo): 100ml
- Phô mai bào Parmesan: 150g
- Hạt tiêu trắng
- Muối
Cách chế biến vẹm xanh sốt kem nấm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rã đông vẹm bằng cách để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm trước khi sử dụng. Hoặc để nguyên túi và ngâm vào nước mát để rã đông.
- Nấm trắng rửa sạch, thái lát. Cần tây rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
Bước 2 : Chế biến vẹm xanh sốt kem nấm
- Đun nóng nồi trên bếp ở mức nhiệt vừa. Khi nồi nóng, cho bơ vào đảo cho tan chảy. Sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho nấm vào đảo đến khi nấm chuyển màu hơi nâu.
- Đổ vào nồi 200ml rượu vang trắng, heavy cream, nêm với chút muối và hạt tiêu trắng, khuấy đều. Đun đến khi hỗn hợp sôi.
- Cho vẹm xanh vào nồi đun thêm 8 – 10 phút nữa. Thêm phô mai bào Parmesan và cần tây vào cùng. Nêm nếm thêm nếu cần rồi tắt bếp.
- Chuyển vẹm ra tô, rưới sốt kem nấm lên trên. Có thể trang trí thêm với rau mùi tây cho đẹp mắt.
Vậy là đã hoàn thành món vẹm xanh sốt kem nấm rất hấp dẫn và nhanh chóng rồi phải không bạn? Thưởng thức vẹm xanh sốt kem nấm cùng với bánh mì nướng sẽ thêm hợp vị và ngon tuyệt vời. Vẹm xanh New Zealand là món hải sản được giới ẩm thực săn đón vì những thớ thịt dày, ngon ngọt, đồng thời mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Món ăn cũng rất thích hợp cho những bữa tiệc trang trọng hoặc bữa cơm gia đình tràn đầy ấm cúng. Cùng theo dõi những bài viết trên website của Fujifoods để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ bếp nhà Fuji bạn nhé!
Lưu ý:
- Nếu sử dụng vẹm xanh tươi, hãy làm sạch bằng cách ngâm với ớt đập dập. Sau đó rửa sạch. Có thể hấp sơ vẹm cho đến khi mở vỏ, để nguội, bỏ một bên vỏ đi. Sau đó chế biến tương tự các bước bên trên.
- Bạn nên sử dụng vẹm xanh nửa mảnh Fuji đã được sơ chế, làm sạch để tiết kiệm thời gian chế biến. Cần sử dụng sản phẩm ngay sau khi rã đông. Không tái cấp đông lại sản phẩm.
- Thưởng thức nóng cùng với bánh mỳ nướng.
- Nếu không có heavy cream, bạn có thể thay thế bằng cách đun tan chảy bơ, rồi cho bột mỳ vào khuấy đều, và thêm từ từ sữa tươi vào. Tỉ lệ: 2 phần bơ, 3 phần bột mỳ, 5 phần sữa tươi.
FUJIFOODS – YÊU TỪNG BỮA ĂN NGON
Khám phá ngay vị mềm ngon “gây nghiện” của bò Fuji bằng cách truy cập website: http://www.fujifoods.vn để tận hưởng deal hot.
Mua trực tiếp tại các nhà phân phối: https://fujifoods.vn/nha-phan-phoi/ hoặc hệ thống siêu thị Vinmart, Big C, Lotte, Sói biển, L’s place.
Fanpage: Fujifoods.vn
#FujiFoods #boFuji #thitbofuji #thitbohaohang #thitbonhat #thitbosach
ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ
Công ty CP Thực phẩm FUJI
-
Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015
-
Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
-
0945.410.990
-
mkt.fuji@fujifoods.vn
Dịch vụ khách hàng
-
Chính sách điểm thưởng