Skip to main content

Công thức vẹm xanh nướng mỡ hành cả nhà đều mê


Vẹm Xanh là một loại đặc sản của biển, có thịt thơm ngọt và giá trị dinh dưỡng cao. Cùng FujiFoods đổi vị và bổ sung dưỡng chất cho cả gia đình với món vẹm xanh nướng mỡ hành ngon ngất ngây. Vẹm nướng mỡ hành nóng hổi, khi ăn cảm nhận được sự thơm béo, mềm mại, kết hợp vị thơm bùi của đậu phộng rang. Món ăn còn được chế biến hết sức nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm thời gian vào bếp của bạn cho dù trong những ngày bận rộn.

Công thức vẹm xanh nướng mỡ hành cả nhà đều mê

Công thức vẹm xanh nướng mỡ hành

Khẩu phần: 3 người
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Tổng thời gian: 20 phút

Nguyên liệu:

  • Vẹm xanh Fuji: 1 kg
  • Hành lá: 20g 
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm rau củ: 2 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 20g
  • Đậu phộng rang: 20g 
  • Dầu ăn

Cách chế biến vẹm xanh nướng mỡ hành:

Bước 1: Rã đông vẹm bằng cách để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm trước khi sử dụng. Hoặc để nguyên túi và ngâm vào nước mát để rã đông.

Cách chế biến vẹm xanh nướng mỡ hành

Bước 2: Tỏi băm phi thơm. Đậu phộng rang đem giã dập sơ.

Bước 3: Làm mỡ hành:

  • Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Đặt chảo nhỏ lên bếp, đun nóng ở mức nhiệt vừa. Khi chảo nóng, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hết hành lá đã thái vào. Cho thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay. Đảo đều cho đến khi hành lá săn lại thì tắt bếp.

Bước 4: Xếp vẹm nằm gọn trên vỉ nướng, nướng trong khoảng 2 – 4 phút. Sau đó rưới mỡ hành, tỏi phi vào từng con vẹm. Rắc đậu phộng đã giã lên trên những con vẹm.

Bước 5: Lấy vẹm xếp ra đĩa. Thưởng thức kèm với nước chấm hải sản hoặc muối ớt xanh.

Vẹm xanh nướng mỡ hành

Món vẹm xanh nướng mỡ hành chế biến thật dễ dàng phải không bạn? Thịt vẹm tươi ngon, được nướng chín tới không bị mất đi vị ngon ngọt vốn có. Vẹm xanh không chỉ là một món ăn ngon mà còn có công dụng trong việc hỗ trợ điều trị xương khớp, chống oxy hóa làm đẹp da. Cùng theo dõi những bài viết trên website của Fujifoods để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ bếp nhà Fuji bạn nhé!

Lưu ý:

  • Không nên nướng vẹm quá lâu, phần thịt vẹm sẽ bị khô, mất nước không còn vị ngon ngọt vốn có.
  • Để giúp mỡ hành xanh và đẹp, bạn có thể cho một ít đường vào hành, trộn đều rồi cho dầu đang sôi vào, trộn đều để hành chín. Cách này sẽ giúp giữ được màu xanh của hành lá.
  • Nếu sử dụng vẹm xanh tươi, hãy làm sạch bằng cách ngâm với ớt đập dập. Sau đó rửa sạch và hấp sơ vẹm cho đến khi mở vỏ. Chú ý loại bỏ những con không mở do bị hỏng. Để nguội, bỏ một bên vỏ đi. Sau đó chế biến tương tự các bước bên trên.
  • Với vẹm xanh đông lạnh, cần sử dụng sản phẩm ngay sau khi rã đông. Không tái cấp đông lại sản phẩm.

FUJIFOODS – YÊU TỪNG BỮA ĂN NGON
🌐 Khám phá ngay vị mềm ngon “gây nghiện” của bò Fuji bằng cách truy cập website: http://www.fujifoods.vn để tận hưởng deal hot.
🛒 Mua trực tiếp tại các nhà phân phối: https://fujifoods.vn/nha-phan-phoi/ hoặc hệ thống siêu thị Vinmart, Big C, Lotte, Sói biển, L’s place.
Fanpage: Fujifoods.vn
#FujiFoods #boFuji #thitbofuji #thitbohaohang #thitbonhat #thitbosach

ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ

    Công ty CP Thực phẩm FUJI

    • Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015

    • Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

    • 0945.410.990

    • mkt.fuji@fujifoods.vn

    Dịch vụ khách hàng

    Phương thức thanh toán