Rã đông thực phẩm thế nào cho đúng?

Thứ Tư, 27/05/2020

Rã đông thực phẩm thế nào cho đúng?

Càng ngày những lựa chọn sử dụng thực phẩm đông lạnh càng gia tăng để bảo quản thực phẩm trong thời gian dài và tiết kiệm thời gian chuẩn bị nguyên liệu cho các bữa ăn gia đình. Tuy nhiên khi cần chế biến những thực phẩm này lại cần một quá trình rã đông tương đối lâu mà không phải ai cũng biết cách làm hiệu quả. Hãy cùng Fuji tham khảo thêm thông tin ở bài viết dưới đây.

 1. Rã đông ngay trong ngăn mát tủ lạnh

Đây là cách rã đông an toàn ngăn không cho vi khuẩn tấn công thực phẩm trong quá trình rã đông thực phẩm. Cách này rất đơn giản là bạn chỉ phải bỏ thực phẩm từ ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh, tuy nhiên cách này lại khá tốn thời gian trong việc chuẩn bị của bạn nhưng lại khá hữu dụng khi bạn đã có ý định nấu món gì từ hôm trước.

Một điểm cộng nhỏ, nếu như bạn không cần nấu đến nữa, bạn hoàn toàn có thể cất lại ngăn đá tủ lạnh một cách an toàn mà không sợ mất vệ sinh hay vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm nha.

 1. Rã đông thực phẩm đúng cách bằng nước lạnh

Để tiết kiệm thời gian rã đông thực phẩm, hãy đổ một ít nước lên thực phẩm bạn muốn rã đông (vẫn để trong gói). Cách làm này sẽ nhanh hơn và hạn chế việc thực phẩm bị mất chất dinh dưỡng.

Lưu ý:

 • Không để thực phẩm tiếp xúc với nước trực tiếp và phải ngâm trong nước lạnh để tránh vi khuẩn phát triển.
 • Thay nước 30 phút/lần, không ngâm thực phẩm quá lâu trong nước lạnh để đảm bảo nhiệt độ cho quá trình rã đông không gây ra sự xâm nhập của vi khuẩn và giữ nguyên dinh dưỡng vốn có của thực phẩm.
 1. Cho thêm muối, gừng để giữ chất dinh dưỡng của thực phẩm trong quá trình rã đông

Hãy thêm một thìa muối hoặc chút gừng đập dập vào thực phẩm đang cần rã đông để chất dinh dưỡng của thực phẩm được bảo tồn, đồng thời sẽ khiến thực phẩm trông tươi ngon hơn.

 1. Mẹo rã đông bằng nồi

Sự thật là bạn không cần rã đông hoàn toàn thực phẩm khi nấu (đặc biệt là thịt bò Fuji), với khoảng 70% rã đông, khi nấu nước ngọt từ thực phẩm sẽ ngấm vào nước sốt hoặc thực phẩm/rau chế biến cùng.

Một mẹo nhỏ để rã đông thịt cực nhanh và an toàn: sử dụng hai chiếc nồi nhôm, một chiếc úp, một chiếc ở trên đựng nước, đặt miếng thịt cần rã đông vào giữa hai nồi. Hãy thử nhé, bởi bạn sẽ rất bất ngờ khi chỉ cần 5 phút, chúng ta đã có thể bắt đầu chế biến rồi!!!

bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ

  Công ty CP Thực phẩm FUJI

  • Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015

  • Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

  • 0945.410.990

  • mkt.fuji@fujifoods.vn

  Dịch vụ khách hàng

  Phương thức thanh toán