Cách làm phở xào thịt bò mềm thơm, không dính nát
Phở bò là món ăn đã quá đỗi quen thuộc. Còn phở xào thịt bò bạn đã thử chưa? Bánh phở mềm, đậm đà hòa quyện cùng thịt bò mềm ngọt và rau củ tươi ngon chắc chắn sẽ khiến cả gia đình thích thú. Món ăn này không những ngon miệng mà còn rất giàu dinh dưỡng. Màu sắc lại vô cùng hài hòa, ngon mắt. Các nguyên liệu thì quá đỗi thân quen, dễ tìm và cách chế biến không hề cầu kỳ. Tuy không quá khó nhưng phở xào thịt bò cũng có những bí quyết riêng để bánh phở được mềm thơm, đậm đà mà không bị dính nát. Cùng xem ngay bí quyết trong công thức dưới đây bạn nhé!
Công thức phở xào thịt bò
Khẩu phần: 2 người
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 20 phút
Tổng thời gian: 40 phút
Nguyên liệu:
- Thịt bò Fuji: 150g
- Bánh phở: 300g
- Rau cải: 300g
- Cà rốt: 20g
- Hành tây: 1/2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Trứng gà: 1 quả
- Hạt nêm rau củ: 4 muỗng cà phê
- Bột canh: 1 ½ muỗng cà phê
- Nước tương: 2 muỗng cà phê
- Hạt tiêu xay: 1/3 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 6 muỗng canh
- Bột năng
Cách chế biến phở xào thịt bò:
Bước 1: Xé tơi bánh phở ra. Trong một tô lớn, ướp bánh phở với 1 ½ muỗng cà phê hạt nêm rau củ, 1 muỗng cà phê bột canh, 2 muỗng cà phê nước tương. Trộn đều các nguyên liệu. Đập trứng vào bát và trộn thật đều để trứng bám đều vào bánh phở. Để qua một bên.
Bước 2: Rau cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cà rốt thái dạng hình que mỏng. Hành tây thái múi cau. Tỏi đập dập, băm nhỏ. Bột năng hòa tan với chút nước.
Bước 3: Thịt bò thái ngang thớ thành các miếng mỏng. Ướp với 1 muỗng canh dầu ăn.
Bước 4: Đun nước sôi già, cho rau cải vào để chần qua. Khi nước sôi trở lại, tắt bếp và vớt rau ra rá.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp đun ở mức nhiệt vừa. Khi chảo nóng cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho bánh phở vào xào. Chú ý đảo đều tay cho bánh phở tơi và nóng đều, khoảng 3 – 5 phút. Sau đó chuyển ra đĩa, dàn đều bánh phở ra đĩa.
Bước 6: Đặt chảo vừa dùng lên bếp. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho 1/2 phần tỏi đã băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt vào đảo đều ở mức nhiệt lớn. Nêm với 1 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rau củ, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu xay. Khi thịt bò đã chín tái, tắt bếp và chuyển ra đĩa.
Bước 7: Đặt chảo vừa dùng lên bếp. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho phần tỏi còn lại vào vào phi thơm. Cho rau cải đã chần, cà rốt, hành tây vào đảo đều ở mức nhiệt lớn. Cho một chút nước sôi vào. Nêm với 1 muỗng cà phê hạt nêm rau củ, 1/2 muỗng cà phê bột canh. Khi rau củ chín, cho thịt bò đã xào vào đảo đều cho nóng. Cho 1 muỗng canh bột năng hòa tan vào đảo đều để tạo độ sánh cho món ăn. Tắt bếp.
Bước 8: Chuyển bò xào rau lên đĩa phở ở trên. Thưởng thức nóng.
Lưu ý:
- Dùng bánh phở bản to trông sẽ đẹp mắt hơn.
- Bạn cũng có thể dùng phở khô để chế biến phở xào thịt bò. Ngâm phở khô khoảng 15 phút cho nở ra, sợi phở bấm đứt dễ dàng là được. Sau đó cho ra rổ để ráo nước. Thực hiện tương tự các bước bên trên.
- Nên ướp bánh phở trước khi xào để bánh phở được thấm đều gia vị và đậm đà.
- Trộn trứng với bánh phở trước khi xào giúp phở thơm hơn, có màu đẹp mắt và bánh phở tơi, xào rất dễ dàng.
FUJIFOODS – YÊU TỪNG BỮA ĂN NGON
Khám phá ngay vị mềm ngon “gây nghiện” của bò Fuji bằng cách truy cập website: http://www.fujifoods.vn để tận hưởng deal hot.
Mua trực tiếp tại các nhà phân phối: https://fujifoods.vn/nha-phan-phoi/ hoặc hệ thống siêu thị Vinmart, Big C, Lotte, Sói biển, L’s place.
Fanpage: Fujifoods.vn
#FujiFoods #boFuji #thitbofuji #thitbohaohang #thitbonhat #thitbosach
ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ
Công ty CP Thực phẩm FUJI
-
Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015
-
Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
-
0945.410.990
-
mkt.fuji@fujifoods.vn
Dịch vụ khách hàng
-
Chính sách điểm thưởng