Skip to main content

Cách làm mì xào bò đơn giản ngon miệng tại nhà


Mì xào bò là một trong những món ăn khá dễ làm, vừa nhanh lại vừa thơm ngon, bổ dưỡng nên được rất nhiều người yêu thích. Sợi mì dai, thấm gia vị kết hợp cùng thịt bò thơm mềm, rau cải giòn ngọt vô cùng ngon miệng mà không bị ngán. Nếu chưa biết cách làm món mì xào bò sao cho hấp dẫn và chuẩn vị nhất, đừng bỏ qua bài viết của Bếp nhà Fuji để có ngay công thức nấu ăn siêu tiện lợi “bỏ túi” nhé!

Mì xào bò

Mì xào bò ngoài hai nguyên liệu chính là mì và thịt bò, bạn có thể sử dụng thêm rất nhiều những nguyên liệu khác để món ăn thêm hấp dẫn và phù hợp với khẩu vị của từng người. Mì xào bò có thể xào cùng rau cải, cà rốt, ớt chuông xanh, ớt chuông vàng, xúc xích,… đều cực kì hấp dẫn và phù hợp.

Công thức mì xào bò

Khẩu phần: 2 người
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Tổng thời gian: 25 phút

Nguyên liệu:

  • Thịt bò Fuji: 200g
  • Mì tôm: 2 gói
  • Rau cải ngọt: 300g
  • Tỏi: 5 nhánh
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Muối: 1 ½ thìa cà phê
  • Hạt nêm củ quả: 2 thìa cà phê
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
  • Dầu ăn

Cách chế biến mì xào bò:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rã đông thịt bò Fuji bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước. Thái thịt bò thành những lát mỏng ngang thớ thịt.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
  • Cho thịt bò đãi thái mỏng vào tô. Ướp với 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê muối. Sau đó trộn đều và để ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Ướp thịt bò

  • Rau cải ngọt nhặt sạch, rửa với nước muối loãng. Sau đó, rửa lại với nước lạnh cho sạch. Để ráo rồi cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Chần mì

  • Đun sôi khoảng 1 lít nước lọc. Sau đó cho mì tôm vào chần sơ khoảng 1 phút cho mì mềm và rời ra thì vớt ra đĩa. Tiếp đó, cho khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn vào mì, trộn đều cho sợi mì dai và tách ra dễ dàng hơn khi xào.

Bước 3: Tiến hành xào mì thịt bò

  • Bắc chảo lên bếp, cho khoảng nửa thìa canh dầu ăn vào đun nóng. Trút một nửa tỏi băm còn lại vào phi thơm, rồi cho thịt bò đã ướp vào xào chín và săn lại trong khoảng 2 phút. Trút ra đĩa, để riêng sang một bên.
  • Vẫn dùng chiếc chảo đó, tiếp tục cho thêm nửa thìa canh dầu ăn vào, đun nóng. Sau đó trút hết phần tỏi băm còn lại vào phi thơm. Cho rau cải đã cắt khúc vào xào. Xào cho rau bắt đầu xẹp xuống hết thì bạn nêm thêm 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê hạt nêm. Nhẹ nhàng trộn đều, xào trong khoảng 3 phút cho rau chín đều thì trút ra đĩa.
  • Dùng tiếp chiếc chảo trên, cho thêm nửa thìa canh dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho mì tôm vào xào qua. Cho thêm khoảng 100ml nước vào, rồi dùng đũa đảo qua đảo lại để mì chín.
  • Sau đó, bạn đổ rau cải và thịt bò vừa xào vào chảo. Đảo đều tay để các nguyên liệu trộn đều với nhau và ngấm gia vị. Cuối cùng, bạn rắc lên chút hạt tiêu cho thơm rồi tắt bếp. Chuyển ra đĩa và thưởng thức nóng.

Chế biến mì xào bò

Mì xào bò là một món ăn rất ngon mà lại dễ làm. Thịt bò thơm mềm, cải giòn ngọt không ngán. Sợi mì dai, thấm gia vị. Bạn có thể thêm chút tương ớt cay nồng để kích thích vị giác. Mì xào bò ăn kèm với nước tương thả chút ớt xay rất hợp. Thong thả gắp 1 miếng thịt bò hay cọng cải chấm vào rất đã. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này. Cùng theo dõi những bài viết trên website của Fujifoods để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng nhé!

Lưu ý:

  • Bạn cũng có thể sử dụng thịt bò Fuji nhúng lẩu đã được thái sẵn để tiết kiệm thời gian sơ chế.
  • Mì tôm chỉ nên chần nhanh qua nước sôi để sợi mì không bị mềm nhũn, mất đi độ dai của sợi mì.
  • Đảo đều tay để gia vị ngấm trọn trong từng miềng thịt, rau củ.
  • Khi xào mì với thịt bò, bạn chỉ cần xào trong vài phút, tránh đảo lâu sẽ khiến sợi mì khô lại, ăn không ngon.
  • Để tiết kiệm thời gian hơn khi làm bữa sáng, bạn có thể thực hiện khâu ướp thịt bò vào buổi tối hôm trước rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Nếu muốn thay đổi khẩu vị món mì xào bò, bạn có thể thay đổi thành phần nguyên liệu: trứng, xúc xích, cần tây, cà rốt, ớt chuông xanh, ớt chuông vàng… tùy ý.

FUJIFOODS – YÊU TỪNG BỮA ĂN NGON
🌐 Khám phá ngay vị mềm ngon “gây nghiện” của bò Fuji bằng cách truy cập website: http://www.fujifoods.vn để tận hưởng deal hot.
🛒 Mua trực tiếp tại các nhà phân phối: https://fujifoods.vn/nha-phan-phoi/ hoặc hệ thống siêu thị Vinmart, Big C, Lotte, Sói biển, L’s place.
Fanpage: Fujifoods.vn
#FujiFoods #boFuji #thitbofuji #thitbohaohang #thitbonhat #thitbosach

ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ

    Công ty CP Thực phẩm FUJI

    • Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015

    • Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

    • 0945.410.990

    • mkt.fuji@fujifoods.vn

    Dịch vụ khách hàng

    Phương thức thanh toán