Lẩu thịt bò Fuji Nhật Bản
Khẩu phần ăn cho 4 người
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 600gr (3 khay bò nhúng lẩu Fuji)
- Nước dùng lẩu:
- 3 lít nước trắng
- Bột gà Knorr: 15gr (3 thìa cafe)
- Cần Mĩ: 20gr
- Rượu Sake nấu: 50ml (4 muỗng canh) + Củ cải trắng: 200gr
- Xì dầu Nhật Bản: 50ml (4 muỗng canh) + Nấm hương khô: 25gr
- Bột cá ngừ Nhật Bản Dashi: 17gr (3 1/2 thìa cafe)
- Rau ăn lẩu (số lượng tùy theo sở thích)
- Đậu phụ Nhật Bản
- Các loại nấm: nấm kim châm, nấm càng cua, nấm đùi gà
- Rau xanh: cải xanh, cải thảo hoặc các loại rau khác theo sở thích
Cách chế biến:
Bước 1: Chuẩn bị nước dùng lẩu
- Ngâm nấm hương vào nước lạnh 5 phút, sau đó bỏ chân nấm, rửa sạch và cắt làm bốn.
- Củ cải và cần mĩ rửa sạch, thái miếng 2cm.
- Cho 3 lít nước cùng tất cả các nguyên liệu nấm hương, củ cải, cần mĩ cùng các gia vị bột gà Knorr, bột cá ngừ Dashi, xì dầu Nhật Bản vào đun cùng trong 20 phút. Khi nước sôi cho rượu Sake vào rồi tắt bếp.
- Vớt hết cái ra bỏ đi. Riêng nấm hương thì cho ra thớt thái miếng mỏng và cho lại vào nồi nước dùng.
Bước 2: Chuẩn bị rau lẩu và thịt
- Trong lúc đợi nước sôi, rửa sạch rau và nấm, sau đó bày ra đĩa trang trí cho đẹp mắt.
- Rã đông bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt bày lên đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt.
Khi ăn cho nước dùng ra nồi nhỏ, cho lên bếp lẩu đun sôi. Nhúng rau và thịt bò vào ăn dần. Hướng dẫn nêu trên được áp dụng cho khẩu vị chung, tùy vào sở thích cá nhân, các bạn có thể chấm rau và thịt cùng xì dầu hoặc nước sốt Yakiniku Fuji được tặng kèm để tăng thêm hương vị Nhật Bản cho món ăn.