Cách làm lẩu Sukiyaki chuẩn vị Nhật ngay tại nhà


Trong danh sách những món lẩu ngon tuyệt thì không thể không nhắc đến lẩu Sukiyaki trứ danh của Nhật Bản. Điểm khác biệt, độc đáo của món ăn là những miếng thịt bò hảo hạng được áp chảo sơ rồi nhúng lẩu, dậy mùi thơm, đượm vị ngọt đậm đà. Khi miếng thịt còn nóng hổi được nhúng vào trứng gà đánh nhuyễn tạo nên sự kết hợp mềm mại, ngon ngọt đặc biệt bạn sẽ không thể quên. Món lẩu hấp dẫn này lại chế biến rất dễ dàng, không hề cầu kì chút nào. Chỉ cần bạn chọn được rau củ tươi ngon, cùng thịt bò thượng hạng từ FujiFoods là có thể bắt tay vào bếp với công thức ngay sau đây nhé!

Cách làm lẩu Sukiyaki chuẩn vị Nhật

Công thức lẩu Sukiyaki

Khẩu phần: 2 người
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Tổng thời gian: 30 phút

Nguyên liệu:

  • Thịt bò Fuji nhúng lẩu: 400g
  • Đậu hũ: 300g
  • Nấm đông cô tươi: 6 cây
  • Nấm kim châm: 50g
  • Rau cải cúc: 1/2 bó
  • Cải thảo: 6 – 8 lá
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Tỏi tây: 1 cây
  • Rượu nấu ăn: 150ml
  • Nước tương: 150ml
  • Đường: 100g
  • Mỡ bò
  • Bún nưa (Shirataki)
  • Trứng gà: 2 quả

Cách chế biến lẩu Sukiyaki:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò Fuji nhúng lẩu

  • Rã đông thịt bò Fuji ở nhiệt độ thường, ngăn mát tủ lạnh. Hoặc ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.
  • Nấm đông cô tươi rửa sạch, cắt bớt chân nấm và khía mũ nấm dạng hình hoa để món ăn thêm phần bắt mắt hơn. Nấm kim châm cắt bớt chân nấm, tách thành các nhánh vừa ăn. Rửa sạch và để ráo.
  • Rau cải cúc, cải thảo nhặt và rửa sạch. Cắt thành khúc vừa ăn.
  • Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khoanh. Tỏi tây chỉ lấy phần cọng trắng, rửa sạch, thái lát chéo.

Bước 2: Chế biến nước lẩu Sukiyaki

  • Đun sôi rượu trong một chảo lớn cho bay hơi mùi rượu.
  • Sau đó cho thêm vào 100g đường, 150ml nước tương, khuấy đều cho tan đường. Đun ở mức nhiệt vừa cho đến khi đường tan hết và nước sôi nhẹ. Sau đó đổ vào âu, để qua một bên.

Bước 3: Áp chảo một số nguyên liệu

  • Tiếp tục sử dụng chảo vừa dùng, cho mỡ bò vào đun ở mức nhiệt lớn cho tan chảy. Cho lần lượt từng miếng thịt bò nhúng lẩu vào chảo, trải rộng ra và áp chảo sơ qua cả hai mặt. Lần lượt làm cho đến hết rồi chuyển bò ra đĩa sâu lòng lớn.
  • Rưới một chút nước lẩu lên đĩa thịt bò cho thấm gia vị.
  • Tiếp tục sử dụng chảo vừa dùng, cho nấm đông cô và tỏi tây, hành tây đã thái lát vào áp chảo sơ cho thơm. Nếu chảo khô, bạn cho thêm chút mỡ bò vào cùng.

Bước 4: Thực hiện nấu lẩu Sukiyaki

  • Chuẩn bị nồi lẩu và bếp lẩu. Cho chút mỡ bò vào đun nóng. Cho hết hành tây vào nồi. Xếp một lượng vừa phải rau cải thảo, cải cúc, đậu hũ, nấm kim châm, nấm đông cô, tỏi tây, bún nưa vào nồi. Đổ nước dùng vào, đậy vung và đun khoảng 5 phút là các nguyên liệu chín tới.
  • Đập trứng gà ra hai bát nhỏ dành cho hai người. Đánh đều và nhanh tay cho trứng tan ra.
  • Khi các nguyên liệu trong nồi lẩu chín tới, cho tiếp thịt bò vào nồi. Đun khoảng 1 phút nữa là có thể thưởng thức. Khi ăn, chấm kèm thịt bò vào trứng gà sống bên trên.

Cách chế biến lẩu Sukiyaki

Trong tiếng Nhật, Suki là thích, Yaki là nướng, do đó như bạn thấy, thịt bò và nấm, hành tây, tỏi tây đều được nướng thơm lên trước khi cho vào nồi lẩu. Làm lẩu Sukiyaki vừa ngon lại thật dễ dàng đúng không nào? Thịt bò mềm ngọt kết hợp với trứng bùi béo tạo nên hương vị mềm ngon ngọt hấp dẫn khó quên. Cùng cả nhà quây quần và thử ngay công thức lẩu mới này bạn nhé. Đừng quên theo dõi thêm những bài viết trên website của chúng tôi để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng!

Lưu ý:

  • Bạn nên sử dụng thịt bò Fuji nhúng lẩu đã được cắt lát sẵn để tiết kiệm thời gian sơ chế.
  • Để có món lẩu Sukiyaki ngon, khâu chọn lựa thịt bò ngon rất quan trọng. Thịt bò Fuji có bổ sung tinh chất nấm Shimeji – tinh chất từ xương thịt, sữa bò (Kobe, Wagyu) thơm ngon và đậm đà, là lựa chọn hoàn hảo cho món ăn hấp dẫn.
  • Chú ý chỉ áp chảo thịt bò nhúng lẩu vài giây cho thịt bò chín tái.
  • Bạn có thể sử dụng thêm nhiều loại rau khác tùy thuộc vào mùa và sở thích.
  • Lưu ý lựa chọn trứng tươi ngon, nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Bún nưa, hay còn gọi là bún Shirataki, là một loại bún của Nhật được làm từ củ nưa. Chúng có lượng calo rất thấp nên còn được sử dụng hỗ trợ trong việc ăn kiêng, giảm cân.

FUJIFOODS – YÊU TỪNG BỮA ĂN NGON
🌐 Khám phá ngay vị mềm ngon “gây nghiện” của bò Fuji bằng cách truy cập website: http://www.fujifoods.vn để tận hưởng deal hot.
🛒 Mua trực tiếp tại các nhà phân phối: https://fujifoods.vn/nha-phan-phoi/ hoặc hệ thống siêu thị Vinmart, Big C, Lotte, Sói biển, L’s place.
Fanpage: Fujifoods.vn
#FujiFoods #boFuji #thitbofuji #thitbohaohang #thitbonhat #thitbosach

ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ

    Công ty CP Thực phẩm FUJI

    • Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015

    • Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

    • 0945.410.990

    • mkt.fuji@fujifoods.vn

    Dịch vụ khách hàng

    Phương thức thanh toán