Công thức lẩu bò chua cay thơm ngon tròn vị
Những ngày nghỉ được tụ họp với gia đình, bạn bè quanh nồi lẩu thật là thú vị. Món ăn này chế biến cũng rất nhanh chóng. Quan trọng là bạn chọn được nguyên liệu và chế biến được nước lẩu ngon. Hôm nay, FujiFoods sẽ chia sẻ với các bạn công thức lẩu bò chua cay ngon khó cưỡng. Nước lẩu đậm đà, thơm, béo, có vị bùi của khoai môn, vị chua cay đặc trưng, vị thơm nồng của quế hồi, vị ngọt của thịt. Kết hợp cùng thịt bò mềm, thơm ngậy, và rau xanh tươi ngon chắc chắn sẽ khiến cả nhà khen hết ý. Cùng xem ngay bí quyết trong công thức dưới đây bạn nhé.
Công thức lẩu bò chua cay hấp dẫn
Nguyên liệu:
- Thịt bò Fuji nhúng lẩu: 300g
- Thịt nạm bò: 300g
- Nước dùng bò: 2 lít
- Khoai môn: 300g
- Váng đậu chiên: 2 lá
- Rau cải xanh, cải cúc
- Mì trứng
- Quế, hồi: 30g
- Chao: 5 viên
- Sa tế: 1 muỗng canh
- Ớt hiểm: 3 quả
- Hạt nêm rau củ: 5 muỗng canh
- Giấm gạo: 1/2 chén
Cách chế biến lẩu bò chua cay:
Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các khối vuông. Rau cải xanh, cải cúc rửa sạch, cắt thành các khúc vừa ăn.
Bước 2: Rã đông thịt bò Fuji nhúng lẩu bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5 – 7 phút. Xếp thịt ra đĩa.
Bước 3: Rang sơ quế, hồi cho thơm.
Bước 4: Chuẩn bị nồi lẩu. Đun 2l nước dùng bò. Cho quế, hồi rang thơm vào. Nêm với 3 muỗng canh hạt nêm rau củ. Cho thêm 3 quả ớt đập dập vào nồi. Cho nạm bò vào luộc chín. Khi nạm bò chín, vớt ra ngâm vào một tô nước lạnh để giúp nạm bò nhìn trắng đẹp. Sau đó cho khoai môn vào nồi nước dùng đun tiếp.
Bước 5: Trong một bát nhỏ, trộn thật đều 5 viên chao với 1 muỗng canh sa tế. Sau đó cho vào nồi nước lẩu đang đun.
Bước 6: Khi nước lẩu sôi trở lại, nêm thêm 2 muỗng canh hạt nêm rau củ, 1/2 chén giấm gạo.
Bước 7: Thái nạm bò thành từng miếng mỏng. Xếp ra đĩa.
Bước 8: Bày các đĩa thịt, rau, váng đậu, mì trứng quanh nồi lẩu. Nhúng các nguyên liệu vào nồi lẩu để thưởng thức nóng. Kết hợp cùng với nước chấm sốt Fuji sẽ rất tuyệt.
Lưu ý:
- Cắt khoai môn thành các miếng lớn một chút để khoai không bị nát.
- Nếu sử dụng thịt bò tươi. Hãy rửa thịt sạch, thấm hết nước, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi thái. Như vậy bạn có thể dễ dàng thái thịt bò thành các miếng mỏng.
- Chọn nạm bò có lẫn cả gân và nạc để tạo độ béo, giòn, thơm cho món lẩu.
- Cần trộn riêng chao và sa tế đều trước khi cho vào nồi nước lẩu để các gia vị này được hòa quyện thơm ngon.
- Cho khoai môn vào nước lẩu đun trước sẽ giúp nước lẩu sánh, có vị thơm bùi béo.
- Trong công thức trên, chúng tôi chỉ sử dụng một số loại rau để tập trung nhiều hơn vào thịt bò. Nếu muốn có thêm rau, bạn chỉ cần chuẩn bị nhiều hơn tùy vào mùa và sở thích.
FujiFoods sẽ tiếp tục cập nhật đa dạng các món ăn hấp dẫn từ thịt bò Fuji tới các bạn. Cùng theo dõi những bài viết trên website và fanpage của chúng tôi để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng nhé!
ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ
Công ty CP Thực phẩm FUJI
-
Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015
-
Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
-
0945.410.990
-
mkt.fuji@fujifoods.vn
Dịch vụ khách hàng
-
Chính sách điểm thưởng