Cách làm lẩu bò Bulgogi Hàn Quốc bổ dưỡng, đậm đà tại nhà


Trong tiết trời lạnh giá của mùa đông, được quây quần thưởng thức quanh nồi lẩu ấm nóng thì không còn gì thú vị bằng. Hôm nay, FujiFoods xin chia sẻ tới các bạn một công thức lẩu mới vừa bổ dưỡng, thơm ngon, lại rất nổi tiếng từ “xứ sở Kim chi” –  lẩu bò Bulgogi. Thịt bò mềm ngọt với nước sốt đặc trưng, hòa cùng nước dùng ngọt đậm đà vừa quen vừa lạ, nhưng không hề bị gắt dù có cạn nước. Một món ăn Hàn Quốc mà bạn nhất định phải thử. Nào, hãy cùng vào bếp cùng chúng tôi ngay thôi nhé!

Cách làm lẩu bò Bulgogi Hàn Quốc bổ dưỡng, đậm đà tại nhà

Công thức lẩu bò Bulgogi

Khẩu phần: 6 người
Thời gian chuẩn bị: 1 giờ 30 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Tổng thời gian: 1 giờ 45 phút

Nguyên liệu:

  • Thịt bò Fuji nhúng lẩu: 1kg
  • Rau cải thảo, cải thìa
  • Hành tây
  • Cà rốt
  • Bí ngòi xanh
  • Nấm
  • Miến Hàn Quốc
  • Mè rang: 1 muỗng canh
  • Hành lá
  • Ớt

Nguyên liệu sốt ướp thịt bò

  • Hành tây: 80g
  • Lê Hàn Quốc: 120g
  • Tỏi: 10 tép
  • Gừng: 1/2 muỗng cà phê
  • Hành lá: 2 cọng gốc
  • Nước tương Hàn quốc: 60ml
  • Rượu mirin (hoặc rượu trắng, soju): 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 1/2 muỗng canh
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

Nguyên liệu nước lẩu

  • Nước lọc: 600ml
  • Nước ép lê: 240ml
  • Nước dùng bò: 400ml
  • Tảo biển khô (loại nấu nước dùng): 4 miếng
  • Nấm đông cô: 4 miếng
  • Nước tương Hàn Quốc: 70ml
  • Đường nâu: 50g
  • Rượu nấu ăn: 1 muỗng canh

Cách chế biến lẩu bò Bulgogi:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách chế biến lẩu bò Bulgogi

  • Rã đông thịt bò Fuji nhúng lẩu bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.
  • Cải thảo, cải thìa, hành tây, cà rốt, bí ngòi xanh, nấm rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
  • Miến Hàn Quốc ngâm với nước cho mềm.

Bước 2: Chế biến sốt ướp thịt bò

  • Hành tây, lê Hàn Quốc gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng. Tỏi, gừng bỏ vỏ, rửa sạch. Gốc hành lá cắt khúc.
  • Cho tất cả các nguyên liệu sốt ướp thịt bò vào máy xay, xay nhuyễn hỗn hợp.
  • Trong một tô lớn, cho thịt bò vào ướp cùng hỗn hơp nước sốt trên. Thêm 1 muỗng canh mè rang vàng và hành lá thái nhỏ, trộn đều, ướp trong vòng 20 – 30 phút.

Bước 3: Chuẩn bị nước lẩu

  • Cho nước lọc, nước ép lê, nước dùng bò, tảo biển khô, nấm đông cô, nước tương, đường, rượu vào nồi, khuấy đều và đun sôi.
  • Khi nước lẩu sôi, hạ bớt nhiệt và đun tiếp trong khoảng 15 phút cho ra chất ngọt.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

  • Chuẩn bị nồi lẩu, xếp rau củ, miến xung quanh và thịt bò vào giữa. Thêm hành lá chẻ sợi dọc và vài lát ớt lên trên.
  • Chế nước lẩu vào nồi (lược qua rây, chỉ lấy phần nước). Sau đó bật bếp đun sôi lên, sau đó chỉnh lại ở mức nhiệt nhỏ. Vừa nấu vừa thưởng thức nóng.

Lẩu bò Bulgogi

Món lẩu bò Bulgogi gọi là lẩu nhưng không nhúng thịt và rau làm nhiều lần như lẩu Việt Nam. Các nguyên liệu được xếp vào cùng một lúc chỉ đun đến khi thịt bò chín tới, rau, nấm cũng vừa chín tới, giòn và thêm ngọt vị. Thưởng thức lẩu bò Bulgogi cùng với cơm trắng và kim chi rất hợp vị. Cùng theo dõi những bài viết trên website của Fujifoods để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng bạn nhé!

Lưu ý:

  • Sử dụng thịt bò Fuji nhúng lẩu với tinh chất nấm Shimeji – tinh chất từ xương thịt, sữa bò (Kobe, Wagyu) đậm đà sẽ khiến món ăn thêm phần thơm ngon, giàu dinh dưỡng và tiết kiệm thời gian sơ chế.
  • Thịt bò Fuji có bổ sung tinh chất nấm thơm ngon và đậm đà, nên trong quá trình chế biến bạn chỉ cần tẩm ướp lượng ít gia vị hơn bình thường và trong thời gian ngắn.
  • Miến Hàn Quốc có sợi to và vẫn giữ được độ dai sau khi nấu.
  • Có thể sử dụng nhiều loại nấm khác nhau cho món ăn tùy vào sở thích của bạn: nấm kim châm, đùi gà, bào ngư…
  • Các loại rau nhanh chín, bạn có thể cho vào sau để tránh bị chín mềm quá.
  • Lẩu Bulgogi Hàn Quốc vị khá ngọt. Bạn có thể tùy chỉnh lượng đường để hợp hơn với khẩu vị của mình.

FUJIFOODS – YÊU TỪNG BỮA ĂN NGON
🌐 Khám phá ngay vị mềm ngon “gây nghiện” của bò Fuji bằng cách truy cập website: http://www.fujifoods.vn để tận hưởng deal hot.
🛒 Mua trực tiếp tại các nhà phân phối: https://fujifoods.vn/nha-phan-phoi/ hoặc hệ thống siêu thị Vinmart, Big C, Lotte, Sói biển, L’s place.
Fanpage: Fujifoods.vn
#FujiFoods #boFuji #thitbofuji #thitbohaohang #thitbonhat #thitbosach

ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ

    Công ty CP Thực phẩm FUJI

    • Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015

    • Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

    • 0945.410.990

    • mkt.fuji@fujifoods.vn

    Dịch vụ khách hàng

    Phương thức thanh toán