Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rã đông thịt bò Fuji nhúng lẩu bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.
- Cải thảo, cải thìa, hành tây, cà rốt, bí ngòi xanh, nấm rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
- Miến Hàn Quốc ngâm với nước cho mềm.
Bước 2: Chế biến sốt ướp thịt bò
- Hành tây, lê Hàn Quốc gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng. Tỏi, gừng bỏ vỏ, rửa sạch. Gốc hành lá cắt khúc.
- Cho tất cả các nguyên liệu sốt ướp thịt bò vào máy xay, xay nhuyễn hỗn hợp.
- Trong một tô lớn, cho thịt bò vào ướp cùng hỗn hơp nước sốt trên. Thêm 1 muỗng canh mè rang vàng và hành lá thái nhỏ, trộn đều, ướp trong vòng 20 – 30 phút.
Bước 3: Chuẩn bị nước lẩu
- Cho nước lọc, nước ép lê, nước dùng bò, tảo biển khô, nấm đông cô, nước tương, đường, rượu vào nồi, khuấy đều và đun sôi.
- Khi nước lẩu sôi, hạ bớt nhiệt và đun tiếp trong khoảng 15 phút cho ra chất ngọt.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
- Chuẩn bị nồi lẩu, xếp rau củ, miến xung quanh và thịt bò vào giữa. Thêm hành lá chẻ sợi dọc và vài lát ớt lên trên.
- Chế nước lẩu vào nồi (lược qua rây, chỉ lấy phần nước). Sau đó bật bếp đun sôi lên, sau đó chỉnh lại ở mức nhiệt nhỏ. Vừa nấu vừa thưởng thức nóng.
Món lẩu bò Bulgogi gọi là lẩu nhưng không nhúng thịt và rau làm nhiều lần như lẩu Việt Nam. Các nguyên liệu được xếp vào cùng một lúc chỉ đun đến khi thịt bò chín tới, rau, nấm cũng vừa chín tới, giòn và thêm ngọt vị. Thưởng thức lẩu bò Bulgogi cùng với cơm trắng và kim chi rất hợp vị. Cùng theo dõi những bài viết trên website của Fujifoods để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng bạn nhé!