Công thức nui xào thịt bò ngon mê ly


Bạn đang tìm một món ăn mới thơm ngon hấp dẫn để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình? Nui xào thịt bò là một lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên thử. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn đầy đủ dinh dưỡng với các nguyên liệu chính là nui, thịt bò và rau cải. Bên cạnh đó nui xào thịt bò còn có màu sắc rất sinh động, bắt mắt mà bé nào nhìn cũng muốn thử ngay. Mời bạn cùng tìm hiểu trong công thức dưới đây nhé.

Nui xào thịt bò

Công thức nui xào thịt bò

Nguyên liệu:

  • Nui ống: 200g
  • Thịt bò thăn: 200g
  • Rau cải ngọt: 50g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Sốt cà chua cô đặc: 6 muỗng canh
  • Cà chua: 1 quả
  • Nước tỏi ép: 2 muỗng cà phê
  • Nước gừng xay: 1 muỗng cà phê
  • Rượu ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê
  • Hạt tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm rau củ: 2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Bột năng
  • Vài cọng rau mùi

Cách chế biến nui xào thịt bò:

Bước 1: Thịt bò thăn rửa sạch, thấm khô. Thái thành từng miếng mỏng. Trong một tô nhỏ, ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê nước gừng xay, 2 muỗng cà phê nước tỏi ép, 1 muỗng cà phê rượu ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm rau củ, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu. Trộn đều và để riêng qua một bên cho ngấm gia vị.
Bước 2: Đun một nồi nước nhỏ. Khi nước sôi, cho nui vào luộc. Cho thêm một chút muối vào nồi. Khi nui chín tới (Khoảng 7 – 12 phút), vớt ra rá, xả qua nước nguội. Cho nui vào tô, trộn đều với một chút dầu ăn. Như vậy nui sẽ không bị dính lại với nhau, khi xào sẽ dễ dàng. Sau đó trộn đều nui với sốt cà chua cô đặc.
Bước 3: Rau củ rửa sạch. Rau cải ngọt cắt khúc khoảng 7cm. Để riêng phần lá và phần cuống rau. Hành tây bổ trái cau. Cà chua bổ trái cau. Rau mùi thái nhỏ.
Bước 4: Bột năng hòa với một chút nước. Trộn đều thịt bò với 2 muỗng cà phê nước bột năng. Nhờ đó khi xào thịt bò sẽ không bị khô và giữ được độ ngọt của thịt.
Bước 5: Đun nóng chảo trên bếp ở mức nhiệt vừa. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, cho nui vào xào. Nêm với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rau củ. Xào đến khi nui rám mặt. Chuyển nui ra đĩa.
Bước 6: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, cho hành tây, cọng rau cải và cà chua vào xào. Tiếp tục cho phần lá cải ngọt vào xào. Đến khi chín sơ thì chuyển ra đĩa.
Bước 7: Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, cho thịt bò vào xào ở mức nhiệt lớn. Khi thịt bò gần chín, cho rau đã xào sơ vào đảo đều. Nêm với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rau củ, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu. Khi thịt bò chín tới hãy tắt bếp.
Bước 8: Chuyển thịt bò và rau xào vào đĩa nui đã xào. Trang trí với rau mùi. Thưởng thức nóng.

Công thức nui xào thịt bò

Lưu ý:

  • Để nui sau khi luộc chín, để nguội không bị dính lại với nhau, bạn nhớ cho thêm một chút dầu ăn vào nui và trộn đều. Bạn cũng có thể cho chút dầu ăn vào trong lúc luộc nui.
  • Xào nui khi nui đã nguôi để không bị dính chảo và nui dễ rám mặt hơn.
  • Ướp nui với sốt cà chua và chút gia vị trước khi xào sẽ giúp nui thấm gia vị và ngon hơn.
  • Cho chút nước bột năng vào thịt bò giúp khi xào thịt bò không bị khô.
  • Bạn cũng có thể xào cùng các loại rau củ yêu thích khác như nấm, ớt chuông, …

FujiFoods sẽ tiếp tục cập nhật đa dạng các món ăn hấp dẫn từ thịt bò Fuji tới các bạn. Cùng theo dõi những bài viết trên website và fanpage của chúng tôi để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng nhé!

ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ

    Công ty CP Thực phẩm FUJI

    • Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015

    • Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

    • 0945.410.990

    • mkt.fuji@fujifoods.vn

    Dịch vụ khách hàng

    Phương thức thanh toán