Công thức Hamburger thơm ngon hoàn hảo


Hôm nay FujiFoods xin chia sẻ tới các bạn những bí quyết hay nhất để tạo nên món hamburger chất lượng tuyệt vời. Có khá nhiều kiểu bánh mỳ kẹp thịt, nhưng kiểu hamburger truyền thống trong công thức dưới đây vừa đơn giản lại khiến bạn nhớ tới nhất. Vị thơm ngọt của bò nướng, béo ngậy của phô mai, bơ, sự tươi mát của rau củ, đậm đà của nước sốt mang lại sự kết hợp giàu dinh dưỡng và hương vị tuyệt vời.

Bí quyết để tạo nên món Hamburger ngon nhất

Bí quyết để tạo nên món Hamburger ngon nhất

  • Chuẩn bị phần vỏ bánh, nước sốt và các nguyên liệu kẹp cùng trước và nướng nhân thịt và vỏ bánh sau cùng.
  • Sử dụng thịt bò xay với tỉ lệ 80% nạc; 20% mỡ. Bạn có thể tự xay thịt hoặc mua thịt đã xay sẵn, nhưng lượng 20% chất béo là mức lý tưởng để thịt nướng thơm ngọt, không bị khô. Bò xay hamburger Fuji được chế biến sẵn là một sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Hamburger Fuji có tỉ lệ hoàn hảo, được trộn với phức hợp trứng, sữa; đặc biệt là hành tây được đảo đến độ chín vàng vừa phải, tạo mùi thơm hấp dẫn, thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến.

Bò xay hamburger Fuji

  • Nặn các miếng chả thịt rộng hơn 2,5cm so với vỏ bánh vì chúng sẽ co lại khi nướng.
  • Nêm gia vị muối và hạt tiêu trước khi nướng. Muối làm thay đổi cấu trúc của protein và làm hamburger bị dai. Không nên ướp muối thịt bò xay trước khi nặn thành chả.
  • Khi nướng thịt, để miếng thịt chín vàng và se lại (3-5 phút) trước khi lật. Không ấn miếng thịt xuống.

Cùng xem ngay hướng dẫn chi tiết dưới đây thôi! Bạn sẽ có những chiếc hamburger hoàn hảo, chất lượng không thua kém tại nhà hàng.

Công thức Hamburger thơm ngon hoàn hảo

Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Tổng thời gian: 30 phút
Lượng calo: 533 kcal
Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu:

  • 4 bánh hamburger
  • 4 lát pho mát cheddar cỡ vừa (cắt miếng dày)
  • 1 quả cà chua lớn cắt thành 8 khoanh
  • 1/2 cây rau diếp xanh
  • 1/2 củ hành tím cỡ vừa, thái mỏng thành từng khoanh
  • 1/2 chén dưa chuột muối chua

Nguyên liệu nhân thịt bánh hamburger:

  • 450g thịt bò xay (80% nạc; 20% mỡ)
  • Muối
  • Hạt tiêu đen

Nguyên liệu nước sốt:

  • 1/3 chén mayo
  • 1 muỗng canh tương cà

Cách chế biến hamburger:

Bước 1: Sơ chế, thái cà chua thành 8 khoanh, hành tím thái mỏng thành từng khoanh tròn.
Bước 2: Chuẩn bị nước sốt bằng cách trộn đều 1/3 chén mayo và 1 muỗng canh tương cà.
Bước 3: Phết các mặt của vỏ bánh mỳ hamburger với bơ đã làm mềm hoặc bơ tan chảy. Nướng các miếng bánh trên chảo hoặc lò nướng cho đến khi có màu vàng nâu. Bạn có thể nướng bánh mì trước hoặc trong vài phút cuối cùng với nhân thịt xay trên vỉ nướng. Nướng vỏ bánh hamburger giúp làm tăng thêm hương vị thơm ngon và tránh bánh bị mềm ỉu.
Bước 4: Làm nóng bếp nướng ở mức nhiệt trung bình. Chia thịt bò xay thành 4 phần bằng nhau. Nặn thịt thành những miếng chả dày khoảng 1,5cm và rộng hơn 2,5cm so với vỏ bánh hamburger vì thịt sẽ co lại sau khi nướng. Bước 5: Nêm gia vị với muối và hạt tiêu vào cả 2 mặt của miếng chả. Nêm nhiều hơn mức vừa ăn một chút vì gia vị sẽ bị hao đi khi dính vào bếp nướng. Dùng thìa ấn lõm phần giữa miếng chả 1 chút (chỉ 1 mặt).
Bước 6: Nướng những miếng chả trên bếp nướng (đặt mặt lõm lên trên) trong khoảng 3-5 phút mỗi mặt. Lật miếng thịt khi thấy phần nước thịt đọng trên phần lõm và bề mặt thịt nướng màu vàng nâu.
Bước 7: Đặt các miếng phô mai lên thịt trong 1-2 phút cuối của quá trình nướng. (Có thể đặt phần vỏ bánh vào nướng chung tại thời điểm này). Đậy nắp bếp nướng lại và nướng cho đến khi nhiệt độ bên trong của thịt bò đạt 70°C.
Bước 8: Phết nhiều nước sốt đã chuẩn bị lên 2 mặt của vỏ bánh hamburger. Đặt 4 lát dưa chuột muối chua lên vỏ bánh phía dưới. Sau đó đặt rau diếp lên. Tiếp theo là 2 lát cà chua và vài khoanh hành tím. Cuối cùng đặt nhân thịt bò xay kèm theo phô mai đã nướng lên. Đậy lại với phần vỏ bánh còn lại.

Công thức hamburger

Lưu ý:

  • Bạn có thể lựa chọn và thay đổi nhiều hương vị sốt hamburger tùy vào sở thích với các công thức sốt dưới đây:
    – BBQ Aioli: 1/3 chén mayo + 1 muỗng cà phê sốt BBQ ngọt.
    – Aioli mù tạt: 1/3 chén mayo + 1 muỗng cà phê mù tạt vàng.
    – Dijon Aioli: 1/3 chén mayo + 1 muỗng cà phê mù tạt Dijon.
    – Sốt chiên: 1/3 chén mayo + 1 muỗng canh tương cà (trẻ em rất yêu thích).
  • Bạn cũng có thể sử dụng chảo gang để nướng. Đun nóng chảo ở mức nhiệt trung bình hoặc cao và thêm chút dầu ăn vừa đủ để tráng nhẹ mặt chảo. Khi dầu nóng nhưng không bốc khói, cho thịt vào áp chảo tương tự như trên.

FujiFoods sẽ tiếp tục cập nhật đa dạng các món ăn hấp dẫn từ thịt bò Fuji tới các bạn. Cùng theo dõi những bài viết trên website và fanpage của chúng tôi để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng nhé!

ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ

    Công ty CP Thực phẩm FUJI

    • Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015

    • Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

    • 0945.410.990

    • mkt.fuji@fujifoods.vn

    Dịch vụ khách hàng

    Phương thức thanh toán