Công thức món Burger bò Fuji với sốt Teriyaki


Bạn đang tìm một món ăn vừa đầy đủ dưỡng chất, hấp dẫn và nhanh chóng, dễ làm cho bữa sáng tại nhà? Hãy thử Burger bò Fuji với sốt Teriyaki xem sao nhé! Chắc chắn nó sẽ làm hài lòng từ người lớn tới trẻ nhỏ trong gia đình bạn.

Burger bò Fuji – Bữa sáng đầy đủ dưỡng chất

Món ăn này hẳn sẽ khiến các bà nội trợ an tâm bởi nguồn dinh dưỡng cân đối, nhiều năng lượng cho gia đình. Bao gồm đầy đủ: tinh bột từ bánh hamburger, chất đạm, chất béo từ thịt bò Fuji, vitamin và chất xơ từ rau quả kèm theo.

Chất lượng hảo hạng của thịt bò Fuji khiến món ăn thêm phần hoàn hảo. Thịt bò Fuji được lấy từ phần thịt ngon nhất của những chú bò được nuôi và chăm sóc theo tiêu chuẩn Nhật Bản, Úc. Chúng còn rất thơm, ngọt và ngậy bởi được đưa thêm tinh chất Nấm Shimeji, tinh chất từ xương thịt, sữa bò (Kobe, Wagyu) vào bên trong thớ thịt. Chỉ cần ăn một lần, bạn sẽ nhớ mãi!

Burger – Món ăn vừa hấp dẫn vừa dễ làm

Bánh mì kẹp thịt là loại thức ăn nhanh rất phổ biến ở Mỹ, và giờ cũng rất gần gũi với người dân Việt Nam. Việc chế biến món ăn này khá nhanh chóng và dễ dàng, đặc biệt là đối với những người đã làm bánh mì kẹp thịt ở nhà.

Có thể bạn đã rất quen thuộc với món Burger bò phô mai đặc trưng kiểu Mỹ. Trong công thức hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu loại nước sốt mới ăn kèm với Burger bò Fuji cũng ngon tuyệt. Đó là nước sốt Teriyaki. Teriyaki Burger cũng là một món ăn nhanh phổ biến ở Nhật Bản.

Loại nước sốt kiểu Nhật này hẳn cũng sẽ khiến bạn thích thú không kém. Vị sốt Teriyaki ngọt, kết hợp với mayonnaise thơm ngậy rất hợp với thịt bò nướng (hoặc áp chảo) khiến bạn không thể chối từ.

Cùng xem và lưu lại cách thực hiện Burger bò Fuji với sốt Teriyaki ngon tuyệt tại đây nhé!

Công thức Burger bò Fuji với sốt Teriyaki

Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Khẩu phần: 4 phần ăn

Nguyên liệu:

  • 1/3 cốc (80ml) nước tương
  • 1/4 cốc đường (50g)
  • 1/4 cốc rượu Mirin (60ml)
  • 1/2 cốc nước (120ml)
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • 450g thịt bò xay
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • Hạt tiêu
  • Dầu ăn
  • 4 bánh hamburger
  • 1/2 chén xà lách, cắt nhỏ
  • 1 quả cà chua, cắt lát
  • 1/2 củ hành tây, xắt mỏng
  • Mayonnaise

Cách chế biến:

Bước 1: Bắt đầu làm nước sốt Teriyaki bằng cách: trộn đều các nguyên liệu nước tương, đường, rượu Mirin, nước và bột bắp trong nồi. Đun ở mức nhiệt vừa cho đến khi sôi. Sau đó để hỗn hợp sôi trong 1 phút. Chúng ta sẽ có một loại sốt Teriyaki rất đặc.

Bước 2: Trộn đều thịt bò xay, muối và hạt tiêu. Chia thịt bò thành 4 phần. Viên thịt thành những viên chả tròn đường kính khoảng 10cm.

Bước 3: Làm nóng chảo ở mức nhiệt cao vừa. Cho chút dầu vào và đặt chả vào chảo khi dầu đã nóng. Chiên các miếng chả trong khoảng 2 – 3 phút cho mỗi mặt (hoặc cho đến độ thịt chín theo sở thích của bạn).

Bước 4: Đặt chả thịt bò đã chiên lên nửa bánh hamburger phía dưới. Sau đó rưới nước sốt Teriyaki lên thịt. Thêm cà chua, hành tây đã thái lát và rau xà lách đã cắt vào. Rưới mayonnaise lên trên rau xà lách. Cuối cùng, đặt nửa trên của bánh hamburger lên.

Lần tới hãy làm thử món Burger bò Fuji với sốt Teriyaki này tại nhà nhé! Chúc các bạn ngon miệng!

Lưu ý:

  • Nếu bạn thích ăn kèm Burger bò Fuji với phô mai thì bạn có thể cho thêm phô mai vào khi chiên thịt tại bước 3.
  • Bạn cũng có thể sử dụng thịt gà để thay thế cho thịt bò khi muốn thay đổi khẩu vị.

FujiFoods sẽ tiếp tục cập nhật đa dạng các món ăn hấp dẫn từ thịt bò Fuji tới các bạn. Cùng theo dõi những bài viết trên website và fanpage của chúng tôi để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng nhé!

ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ

    Công ty CP Thực phẩm FUJI

    • Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015

    • Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

    • 0945.410.990

    • mkt.fuji@fujifoods.vn

    Dịch vụ khách hàng

    Phương thức thanh toán