Bước 1: Gọt vỏ khoai tây và cắt thành từng miếng nhỏ. Luộc khoai cho đến khi chín mềm. Sau đó vớt ra một âu lớn và nghiền nhỏ khoai tây.
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo, cho hành tây vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò xay vào đảo đều cho đến khi chín vàng. Cho một chút muối và hạt tiêu vào.
Bước 3: Đổ thịt đã xào vào âu khoai tây nghiền và trộn đều. Thêm một chút muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Để hỗn hợp nguội.
Bước 4: Chia hỗn hợp khoai tây thành 8 miếng. Nặn thành những miếng bánh hình bầu dục. (Hoặc bạn cũng có thể nặn thành những miếng bé hơn nếu muốn cầm tay ăn dễ dàng). Làm lạnh trong tủ lạnh khoảng một giờ.
Bước 5: Lăn bánh lần lượt qua bột mỳ, sau đó là trứng đánh tan, và cuối cùng là bột chiên xù (hoặc vụn bánh mỳ).
Bước 6: Cho dầu chiên vào chảo chiên sâu lòng để có thể chiên bánh ngập dầu. Đun nóng dầu chiên ở mức 180 – 190 độ C. Chiên các miếng bánh trong khoảng 3 – 4 phút mỗi mặt.
Bước 7: Khi bánh có màu nâu vàng đều, vớt bánh ra đĩa lót giấy thấm dầu.
Bước 8: Đặt bánh vào đĩa. Rưới nước sốt Tonkatsu lên và bắt đầu thưởng thức nóng.