Công thức bánh khoai tây thịt bò Korokke giòn rụm


Những cơn gió mùa lạnh đến khiến chúng ta thèm một thứ quà chiều nóng hổi, thơm lừng. Với những ai yêu mến văn hóa Nhật Bản, hẳn sẽ rất nhớ món bánh khoai tây thịt bò Korokke giòn rụm. Thưởng thức Korokke trong những chiều gió lạnh quả là tuyệt vời. Cùng chúng tôi tìm hiểu về món ăn này và công thức thực hiện ngay sau đây nhé!

Korokke – món ăn mọi lứa tuổi đều yêu thích ở Nhật Bản

Korokke là món bánh khoai tây chiên xù giòn. Người ta nói rằng Korokke có nguồn gốc từ Croquette của Pháp hoặc Kroket của Hà Lan. Nó đã trở thành một món ăn phong cách phương Tây phổ biến rộng rãi vào đầu những năm 1900 ở Nhật Bản. Tuy nhiên, nó đã phát triển để phù hợp với khẩu vị của người Nhật hơn.

Korokke là món ăn mà mọi lứa tuổi yêu thích ở Nhật Bản. Mọi người ở Nhật Bản có thể không cần phải làm Korokke ở nhà vì họ có thể tìm thấy nó ở bất cứ đâu. Bạn có thể thấy nó ở cửa hàng bên trong siêu thị, cửa hàng bento, cửa hàng tiện lợi, … Và phổ biến nhất là tại các cửa hàng bán thịt. Tại đây, các chủ quán thường đặt một chiếc chảo rán sâu lòng nhỏ ở góc cửa hàng, vừa rán bánh vừa bán.

Món ăn này thường được ăn kèm với sốt Tonkatsu . Sốt Tonkatsu được làm từ những nguyên liệu như cà chua, táo, chà là, mận khô, nước chanh, hành tây, cà rốt, nước tương, đường…

Korokke - món ăn mọi lứa tuổi đều yêu thích ở Nhật Bản

Làm bánh khoai tây thịt bò Korokke đơn giản tại nhà

Bánh khoai tây thịt bò Korokke được dễ dàng thực hiện tại nhà.

Bánh khoai tây thịt bò Korokke được dễ dàng thực hiện tại nhà với những nguyên liệu chính sẵn có như khoai tây, thịt bò, hành tây. Điều quan trọng là bạn cần chọn được nguyên liệu chất lượng, thơm ngon.

Hãy chọn những củ khoai tây trơn láng, lành lạnh, không bị lồi lõm, trầy xước hay mọc mầm. Khoai ngả vàng sẽ ngọt và thơm hơn những củ màu trắng.

Còn thịt bò Fuji sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Thịt thơm, mềm, đậm đà nhờ được lấy phần thăn lưng bò nhập và được đưa thêm tinh chất Nấm Shimeji – tinh chất từ xương thịt, sữa bò (Kobe, Wagyu) bằng công nghệ hiện đại của Nhật Bản.

Với những nguyên liệu chất lượng như trên thì bạn có thể sẵn sàng vào bếp để cho ra lò những chiếc bánh thơm ngon, giòn rụm rồi. Cùng chúng tôi khám phá công thức sau đây nhé!

Công thức bánh khoai tây thịt bò Korokke

Thời gian chuẩn bị: 1 giờ 40 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Khẩu phần: 8 miếng

Nguyên liệu:

  • 500g khoai tây
  • 1 muỗng cà phê dầu ăn
  • 250g thịt bò xay
  • 1/2 củ hành tây, thái hạt lựu
  • 1/4 – 1/2 thìa cà phê muối
  • Hạt tiêu
  • Bột mì
  • Trứng
  • Bột chiên xù (hoặc vụn bánh mỳ)
  • Dầu ăn để chiên
  • Sốt Tonkatsu

Cách chế biến:

Bước 1: Gọt vỏ khoai tây và cắt thành từng miếng nhỏ. Luộc khoai cho đến khi chín mềm. Sau đó vớt ra một âu lớn và nghiền nhỏ khoai tây.

Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo, cho hành tây vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò xay vào đảo đều cho đến khi chín vàng. Cho một chút muối và hạt tiêu vào.

Bước 3: Đổ thịt đã xào vào âu khoai tây nghiền và trộn đều. Thêm một chút muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Để hỗn hợp nguội.

Bước 4: Chia hỗn hợp khoai tây thành 8 miếng. Nặn thành những miếng bánh hình bầu dục. (Hoặc bạn cũng có thể nặn thành những miếng bé hơn nếu muốn cầm tay ăn dễ dàng). Làm lạnh trong tủ lạnh khoảng một giờ.

Bước 5: Lăn bánh lần lượt qua bột mỳ, sau đó là trứng đánh tan, và cuối cùng là bột chiên xù (hoặc vụn bánh mỳ).

Bước 6: Cho dầu chiên vào chảo chiên sâu lòng để có thể chiên bánh ngập dầu. Đun nóng dầu chiên ở mức 180 – 190 độ C. Chiên các miếng bánh trong khoảng 3 – 4 phút mỗi mặt.

Bước 7: Khi bánh có màu nâu vàng đều, vớt bánh ra đĩa lót giấy thấm dầu.

Bước 8: Đặt bánh vào đĩa. Rưới nước sốt Tonkatsu lên và bắt đầu thưởng thức nóng.

Thưởng thức Korokke trong những chiều gió lạnh quả là tuyệt vời.

Lưu ý:

  • Ở đây chúng tôi hướng dẫn công thức làm bánh khoai tây thịt bò Korokke rất cơ bản. Nhưng bạn có thể cho thêm các gia vị, thành phần khác mà bạn thích. Ví dụ như thêm bột cà ri, hoặc bí ngô, hoặc phô mai để tạo ra bánh Korokke cà ri, Korokke bí ​​ngô, Korokke phô mai … Nếu bạn thích làm Korokke, hãy sáng tạo như bạn muốn!
  • Bạn cũng có thể thưởng thức Korokke với nước sốt tùy thích ngoài sốt Tonkatsu: sốt Worcestershire, sốt tương cà, …

FujiFoods sẽ tiếp tục cập nhật đa dạng các món ăn hấp dẫn từ thịt bò Fuji tới các bạn. Cùng theo dõi những bài viết trên website và fanpage của chúng tôi để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng nhé!

ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ

    Công ty CP Thực phẩm FUJI

    • Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015

    • Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

    • 0945.410.990

    • mkt.fuji@fujifoods.vn

    Dịch vụ khách hàng

    Phương thức thanh toán