Cách làm cơm chiên thịt bò phô mai lạ miệng cả nhà đều mê
Cơm chiên hay cơm rang là một món ăn gần gũi quen thuộc với mỗi gia đình Việt. Đôi khi đây còn là cách giúp xử lý hết cơm rất nhanh chóng khi trót còn quá nhiều cơm thừa từ bữa trước. Hôm nay FujiFoods xin chia sẻ với các bạn một kiểu cơm chiên mới lạ không kém phần hấp dẫn: Cơm chiên thịt bò phô mai. Món ăn này sẽ được cả gia đình, đặc biệt là các bé đón nhận nhiệt tình.
Phô mai sợi tan chảy hòa quyện vào từng hạt cơm vô cùng thơm ngậy và hấp dẫn. Những sợi phô mai kéo dài khi thưởng thức còn làm các bé thấy thích thú và khiến giờ ăn ngon miệng, vui vẻ hơn. Sự kết hợp của cơm cùng thịt bò, trứng, phô mai cùng các loại rau củ như cà rốt, đậu Hà Lan, ngô ngọt còn giúp món ăn đầy đủ dinh dưỡng và có màu sắc rất sinh động, đẹp mắt.
Công thức cơm chiên thịt bò phô mai
Nguyên liệu:
- Cơm trắng: 3 chén
- Thịt bò thăn: 100g
- Trứng gà: 2 quả nhỏ (hoặc 1 quả lớn)
- Cà rốt thái hạt lựu: 50g
- Ngô ngọt tách hạt: 50g
- Đậu hạt Hà Lan: 50g
- Phô mai bào sợi: 50g
- Nước ép tỏi: 1 muỗng canh
- Tỏi phi: 1 muỗng canh
- Rượu trắng: 1/2 muỗng cà phê
- Hành lá: 2 cây
- Hạt tiêu trắng xay: 1/2 muỗng cà phê
- Hạt nêm củ quả: 3 muỗng cà phê
- Nước tương: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
Cách chế biến cơm chiên thịt bò phô mai:
Bước 1: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi ép lấy 1 muỗng canh nước cốt. Phần xác tỏi băm nhỏ, rồi phi thơm.
Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái thành các hình khối vuông cỡ 1×1 cm. Trong một tô lớn, ướp thịt bò với 1 muỗng canh nước ép tỏi, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu trắng xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương. Trộn đều và để riêng sang một bên cho thịt bò thấm gia vị.
Bước 3: Cà rốt, ngô ngọt, đậu hạt Hà Lan cho vào nồi luộc chín. Sau đó vớt ra, để ráo.
Bước 4: Đập trứng vào một bát nhỏ. Cho rượu trắng vào giúp khử mùi tanh. Đánh tan trứng.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp, đun ở mức nhiệt vừa. Khi chảo nóng, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho thịt bò vào đảo đều và nhanh tay. Đun ở mức nhiệt lớn. Khi thịt bò vừa chín tới thì chuyển ra tô.
Bước 6: Tiếp tục sử dụng chảo trên. Cho cà rốt, ngô ngọt, đậu hạt Hà Lan vào xào qua. Sau đó cho trứng vào đảo đều. Tiếp tục cho cơm vào đảo đều cho săn. Nêm với 2 muỗng cà phê hạt nêm. Cho tiếp thịt bò vào đảo đều đến khi nóng. Tắt bếp, rồi cho vào chảo hành lá, tỏi phi, phô mai bào sợi và trộn đều.
Bước 7: Bày ra đĩa. Trang trí thêm với rau mùi tây, cà chua, phô mai bào cho sinh động, đẹp mắt hơn. Thưởng thức nóng.
Lưu ý:
- Bạn cũng có thể thay thế trứng gà bằng một quả trứng vịt. Chú ý cho thêm rượu trắng như hướng dẫn sẽ giúp món ăn thơm ngon, khử mùi tanh của trứng.
- Để thịt bò mềm, không bị dai thì nên xào riêng thịt bò trước khi rang cơm.
- Để cơm chiên ngon hơn bạn nên sử dụng cơm trắng nấu khô.
- Lưu ý cho hành lá, tỏi phi, phô mai bào sợi vào ngay sau khi tắt bếp để giữ được hương vị đặc trưng của các nguyên liệu.
- Có thể thưởng thức cơm chiên thịt bò phô mai cùng với dưa chuột, xà lách, salad… tùy vào sở thích của bạn.
FujiFoods sẽ tiếp tục cập nhật đa dạng các món ăn hấp dẫn từ thịt bò Fuji tới các bạn. Cùng theo dõi những bài viết trên website và fanpage của chúng tôi để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng nhé!
ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ
Công ty CP Thực phẩm FUJI
-
Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015
-
Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
-
0945.410.990
-
mkt.fuji@fujifoods.vn
Dịch vụ khách hàng
-
Chính sách điểm thưởng