Cách làm cơm bò Gyudon kiểu Nhật hấp dẫn chuẩn vị


Ẩm thực Nhật Bản luôn chứa đựng sự tinh tế và sức quyến rũ lạ kỳ. Một trong những món ăn được coi là tinh hoa ẩm thực Nhật Bản mà bạn nhất định phải thử là cơm bò Gyudon. Thịt bò mỏng mềm được xào với nước sốt theo một công thức đặc biệt. Hương vị thơm ngọt của thịt bò cùng lòng đỏ trứng hòa quyện vào từng hạt cơm bóng dẻo hết sức tuyệt vời. Hãy cùng Bếp Fuji tìm hiểu cách làm món cơm hấp dẫn này ngay thôi nhé!

Cơm bò Gyudon kiểu Nhật hấp dẫn chuẩn vị

Công thức cơm bò Gyudon

Khẩu phần: 2 người
Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian nấu: 20 phút
Tổng thời gian: 25 phút

Nguyên liệu:

  • Thịt bò Fuji: 400gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Hành lá: 2 cọng
  • Gừng tươi: 5g
  • Nước tương Kikkoman: 30ml
  • Rượu Sake: 1 muỗng canh
  • Đường: 15g
  • Rượu Mirin: 1 muỗng canh
  • Nước: 300ml
  • Bột Dashi: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 1 tép (băm nhỏ)
  • Beni Shoga (gừng muối kiểu Nhật)
  • Bột ớt Shichimi
  • Cơm trắng dẻo

Cách chế biến cơm bò Gyudon:

Bước 1: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ múi cau rồi tách riêng từng lớp. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Gừng tươi bào nhuyễn.

Bước 2: Cho một lượng nước đủ để ngập trứng vào nồi. Đun sôi nước, sau đó tắt bếp và bắc ra. Cho vào khoảng 200ml nước lạnh. Sau đó cho 2 quả trứng vào và đậy nắp nồi lại. Sau khoảng 15 – 18 phút thì vớt trứng ra, ngâm vào bát nước lạnh.

Bước 3: Pha 300ml nước và bột dashi, nước tương, rượu mirin, rượu sake, đường, tỏi băm. Khuấy đều.

Bước 4: Đun nóng chảo trên bếp. Khi chảo nóng, cho hỗn hợp trên cùng hành tây và gừng tươi đã thái vào.

Bước 5: Đun tới khi hành chín thì cho thịt bò vào. Đun thịt bò chín tới và nước sốt cạn bớt. Chuyển ra tô.

Thịt bò Fuji cho cơm bò Gyudon

Bước 6: Xới cơm nóng vào 2 bát lớn. Trải đều thịt bò lên khắp mặt cơm. Rưới nước sốt lên. Đập trứng lên trên cùng. Rắc hành lá lên. Cho gừng muối Beni Shoga vào. Rắc thêm một chút ớt Shichimi. Thưởng thức nóng.

Công thức cơm bò Gyudon

Vậy là đã hoàn thành món cơm bò Gyudon ngon tuyệt và nhanh chóng. Nếu bạn thực sự yêu bếp, thích nấu nướng, hãy cùng theo dõi những bài viết trên website của Fujifoods để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng nhé!

Lưu ý:

  • Rã đông thịt bò Fuji bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.
  • Nên sử dụng thịt bò Fuji nhúng lẩu đã được sơ chế sẵn để tiết kiệm thời gian.
  • Không nên sử dụng các loại nước tương Việt Nam vì sẽ không cho ra đúng vị
  • Nên để lửa to trong khi xào thịt bò với nước sốt để thịt được mềm ngon, không dai.
  • Chọn trứng tươi, có nguồn gốc rõ ràng, tin cậy.

FUJIFOODS – YÊU TỪNG BỮA ĂN NGON
🌐 Khám phá ngay vị mềm ngon “gây nghiện” của bò Fuji bằng cách truy cập website: http://www.fujifoods.vn để tận hưởng deal hot.
🛒 Mua trực tiếp tại các nhà phân phối: https://fujifoods.vn/nha-phan-phoi/ hoặc hệ thống siêu thị Vinmart, Big C, Lotte, Sói biển, L’s place.
Fanpage: Fujifoods.vn
#FujiFoods #boFuji #thitbofuji #thitbohaohang #thitbonhat #thitbosach

ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ

    Công ty CP Thực phẩm FUJI

    • Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015

    • Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

    • 0945.410.990

    • mkt.fuji@fujifoods.vn

    Dịch vụ khách hàng

    Phương thức thanh toán