Bước 1: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ múi cau rồi tách riêng từng lớp. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Gừng tươi bào nhuyễn.
Bước 2: Cho một lượng nước đủ để ngập trứng vào nồi. Đun sôi nước, sau đó tắt bếp và bắc ra. Cho vào khoảng 200ml nước lạnh. Sau đó cho 2 quả trứng vào và đậy nắp nồi lại. Sau khoảng 15 – 18 phút thì vớt trứng ra, ngâm vào bát nước lạnh.
Bước 3: Pha 300ml nước và bột dashi, nước tương, rượu mirin, rượu sake, đường, tỏi băm. Khuấy đều.
Bước 4: Đun nóng chảo trên bếp. Khi chảo nóng, cho hỗn hợp trên cùng hành tây và gừng tươi đã thái vào.
Bước 5: Đun tới khi hành chín thì cho thịt bò vào. Đun thịt bò chín tới và nước sốt cạn bớt. Chuyển ra tô.
Bước 6: Xới cơm nóng vào 2 bát lớn. Trải đều thịt bò lên khắp mặt cơm. Rưới nước sốt lên. Đập trứng lên trên cùng. Rắc hành lá lên. Cho gừng muối Beni Shoga vào. Rắc thêm một chút ớt Shichimi. Thưởng thức nóng.
Vậy là đã hoàn thành món cơm bò Gyudon ngon tuyệt và nhanh chóng. Nếu bạn thực sự yêu bếp, thích nấu nướng, hãy cùng theo dõi những bài viết trên website của Fujifoods để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng nhé!