Bước 1: Rong biển khô ngâm với nước khoảng 15 phút. Sau khi rong biển nở ra, rửa sạch lại với nước nhiều lần. Cắt miếng nhỏ vừa ăn, cho ra rổ để ráo nước.
Bước 2: Thịt bò thái thành các miếng mỏng. Đậu hũ non cắt thành các khối vuông vừa ăn.
Bước 3: Đặt nồi lên bếp đun ở mức nhiệt vừa. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho 10g hành tím vào phi thơm. Khi hành đã vàng thơm, cho 1,5l nước vào đun.
Bước 4: Khi nước nóng, cho 1 ½ muỗng cà phê đường phèn, 2 muỗng cà phê hạt nêm rau củ, 1/2 muỗng cà phê bột canh vào nồi, khuấy đều. Khi nước sôi, vớt bỏ bọt váng. Cho rong biển và đậu hũ vào nồi, đun tiếp khoảng 3 – 5 phút.
Bước 5: Vớt bỏ bọt váng nếu có. Nước sôi, cho tiếp thịt bò vào nồi, đảo đều một chút rồi tắt bếp. Sau đó cho 1 ½ muỗng cà phê nước mắm vào nồi.
Bước 6: Múc canh ra tô và thưởng thức.