Công thức canh rong biển thịt bò thanh mát ngày hè
Mùa hè oi nóng đến đôi khi khiến cả nhà kén ăn hơn thường lệ. FujiFoods xin chia sẻ đến các bạn một món ăn vừa bổ dưỡng, vừa thanh mát để đổi vị cho cả gia đình: Canh rong biển thịt bò đậu hũ. Nước dùng có vị ngọt thanh, cùng vị giòn sần sật của rong biển, thịt bò thơm ngọt, đậu hũ mềm mại hòa quyện cùng nhau vô cùng ăn ý. Bên cạnh đó việc chuẩn bị và chế biến món ăn này còn rất dễ dàng, nhanh chóng. Mau vào bếp cùng chúng tôi với công thức dưới đây bạn nhé!
Canh rong biển thịt bò – món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng
Rong biển là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Rong biển chứa nhiều dưỡng chất như vitamin A, canxi, axit béo, vi chất có lợi,… Có tác dụng hiệu quả trong việc điều tiết lưu thông máu, tiêu độc, chống oxy hóa, cung cấp vitamin, khoáng chất cần thiết, kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa loãng xương, hỗ trợ hệ tiêu hóa và rất tốt cho người mắc các bệnh về tuyến giáp.
Canh rong biển kết hợp cùng thịt bò Fuji mềm thơm chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú hơn nữa. Thịt bò Fuji được lấy từ phần thịt thăn lưng – phần mềm và ngon nhất của con bò. Đồng thời có độ thơm ngậy khó cưỡng nhờ được đưa thêm tinh chất Nấm Shimeji – tinh chất từ xương thịt, sữa bò (Kobe, Wagyu).
Do đó, canh rong biển thịt bò là một món ăn bổ dưỡng, rất tốt cho trẻ nhỏ, người già, bà bầu. Hãy thêm vào thực đơn hàng tuần món ăn này bạn nhé.
Công thức canh rong biển thịt bò
Khẩu phần: 4 người
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 5 – 10 phút
Tổng thời gian: 20 – 25 phút
Nguyên liệu:
- Thịt bò Fuji: 200g
- Rong biển khô: 10g
- Đậu hũ non: 280g
- Đường phèn viên: 1 ½ muỗng cà phê
- Hạt nêm rau củ: 2 muỗng cà phê
- Hành tím băm: 10g
- Bột canh: 1/2 muỗng cà phê
- Nước mắm: 1 ½ muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Nước: 1,5l
Cách chế biến canh rong biển thịt bò:
Bước 1: Rong biển khô ngâm với nước khoảng 15 phút. Sau khi rong biển nở ra, rửa sạch lại với nước nhiều lần. Cắt miếng nhỏ vừa ăn, cho ra rổ để ráo nước.
Bước 2: Thịt bò thái thành các miếng mỏng. Đậu hũ non cắt thành các khối vuông vừa ăn.
Bước 3: Đặt nồi lên bếp đun ở mức nhiệt vừa. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho 10g hành tím vào phi thơm. Khi hành đã vàng thơm, cho 1,5l nước vào đun.
Bước 4: Khi nước nóng, cho 1 ½ muỗng cà phê đường phèn, 2 muỗng cà phê hạt nêm rau củ, 1/2 muỗng cà phê bột canh vào nồi, khuấy đều. Khi nước sôi, vớt bỏ bọt váng. Cho rong biển và đậu hũ vào nồi, đun tiếp khoảng 3 – 5 phút.
Bước 5: Vớt bỏ bọt váng nếu có. Nước sôi, cho tiếp thịt bò vào nồi, đảo đều một chút rồi tắt bếp. Sau đó cho 1 ½ muỗng cà phê nước mắm vào nồi.
Bước 6: Múc canh ra tô và thưởng thức.
Lưu ý:
- Rong biển có mùi tanh tự nhiên. Nếu bạn muốn giảm bớt mùi tanh, có thể bóp qua rong biển với một chút giấm trắng.
- Thịt bò cho vào nấu sau cùng. Không nên đun thịt bò lâu vì thịt bò đã thái mỏng rất nhanh chín. Nước sôi bạn nên đảo đều rồi tắt bếp ngay.
- Nêm nước mắm vào nồi ngay sau khi tắt bếp sẽ giúp món canh thơm ngon và dậy mùi hơn.
- Bạn có thể sử dụng nước dùng gà để nấu món canh thơm ngon hơn.
FUJIFOODS – YÊU TỪNG BỮA ĂN NGON
🌐 Khám phá ngay vị mềm ngon “gây nghiện” của bò Fuji bằng cách truy cập website: http://www.fujifoods.vn để tận hưởng deal hot.
🛒 Mua trực tiếp tại các nhà phân phối: https://fujifoods.vn/nha-phan-phoi/ hoặc hệ thống siêu thị Vinmart, Big C, Lotte, Sói biển, L’s place.
Fanpage: Fujifoods.vn
#FujiFoods #boFuji #thitbofuji #thitbohaohang #thitbonhat #thitbosach
ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ
Công ty CP Thực phẩm FUJI
-
Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015
-
Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
-
0945.410.990
-
mkt.fuji@fujifoods.vn
Dịch vụ khách hàng
-
Chính sách điểm thưởng