Bước 1: Rã đông thịt bò Fuji bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.
Bước 2: Thái thịt bò thành những lát mỏng ngang thớ thịt. Ướp thịt bò với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng canh dầu ăn trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Tỏi tây rửa sạch, thái lát chéo. Nấm kim châm cắt chân, rửa sạch, để ráo. Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn. Kim chi cắt thành khúc khoảng 5cm. Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ. Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập dập.
Bước 4: Đun nóng chảo ở mức nhiệt vừa. Khi chảo nóng, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hành vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào ở mức nhiệt lớn tới khi vừa chín. Múc ra tô và để riêng sang một bên.
Bước 5: Tiếp tục phi thơm tỏi và cho kim chi vào xào khoảng 3 phút. Sau đó cho thêm nước lọc vào đun. Khi canh sôi, cho thịt bò, nấm kim châm, đậu phụ vào. Nêm nếm gia vị gồm muối, hạt nêm rau củ và ớt bột Hàn Quốc để món canh vừa theo khẩu vị. Sau khi canh sôi lại một lát thì tắt bếp.
Bước 6: Múc canh ra bát, rắc thêm tỏi tây và thưởng thức.
Món canh kim chi thịt bò nóng hổi, thơm nức ăn kèm với cơm trắng là sự lựa chọn giúp gia đình có một bữa cơm thật ấm lòng và ngon miệng. Nếu bạn thực sự yêu bếp, thích nấu nướng, hãy cùng theo dõi những bài viết trên website của Fujifoods để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng nhé!