Bước 1: Chuẩn bị bò viên
- Rã đông bò viên Fuji ở nhiệt độ thường, ngăn mát tủ lạnh. Hoặc ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Nấm kim châm cắt bỏ gốc. Sau đó cắt nấm thành hai đoạn bằng nhau rồi tách từng lớp nấm ra. Ngâm nấm qua nước muối loãng trong 10 phút rồi rửa sạch lại qua 2 – 3 lần nước, để ráo.
- Húng quế nhặt, rửa sạch.
- Hành tím, tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 3: Nấu canh
- Đun nóng nồi trên bếp ở mức nhiệt vừa, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng, cho tỏi băm, hành tím băm vào phi thơm. Khi hành tỏi vàng, cho 500ml nước vào nồi. Nêm với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm rau củ.
- Khi nước sôi, cho nấm kim châm vào nồi. Nấu ở mức nhiệt vừa trong khoảng 2 phút. Sau đó, cho tiếp bò viên vào nấu thêm 2 phút nữa. Cho húng quế vào đảo đều, tắt bếp.
- Múc canh ra tô và thưởng thức.
Canh bò viên nấu nấm chế biến thật đơn giản và thơm ngon, giàu dinh dưỡng, là một món ăn lý tưởng cho bữa cơm gia đình. Đặc biệt món canh này nên ăn khi nóng sẽ ngon hơn rất nhiều. Cùng theo dõi những bài viết trên website của Fujifoods để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng bạn nhé!