Skip to main content

Công thức canh bí đỏ thịt bò bổ dưỡng tại gia


Nếu bạn muốn đổi vị cho bữa cơm hàng ngày, hãy thử ngay món canh bí đỏ thịt bò với màu sắc bắt mắt, đầy dinh dưỡng và độ ngọt nước tự nhiên từ bí đỏ cùng thịt bò. Vị thơm bùi của bí đỏ cùng thịt bò thấm vị dai mềm sẽ mang đến cho bạn một món canh ngon ngọt đầy cuốn hút. Hơn thế nữa, cách chế biến món canh này rất đơn giản, thao tác thực hiện lại cực kỳ nhanh gọn. Nào bạn đã sẵn sàng vào bếp cùng Fujifoods chưa?

Canh bí đỏ thịt bò

Công thức canh bí đỏ thịt bò

Khẩu phần: 4 người
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 20 phút
Tổng thời gian: 35 phút

Nguyên liệu:

  • Thịt bò Fuji: 300g
  • Bí đỏ: 500g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành lá: 2 cây
  • Rau mùi: 1 mớ  
  • Hành tím: 1 củ
  • Nước mắm
  • Hạt nêm rau củ
  • Muối
  • Hạt tiêu
  • Dầu ăn

Cách chế biến canh bí đỏ thịt bò:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Rã đông thịt bò Fuji bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước. Thái miếng vuông nhỏ.
  • Trong một tô nhỏ, ướp thịt bò ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 chút muối và hạt tiêu. Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.
  • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông. Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc 2 cm rồi cắt làm 2-3 miếng. Hành lá và rau mùi nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

Cách chế biến canh bí đỏ thịt bò

Bước 2: Hầm thịt bò
  • Đun nóng chảo trên bếp ở mức nhiệt vừa. Khi chảo nóng, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hành tím vào phi thật thơm. Tiếp đến cho thịt bò vào đảo săn ở mức nhiệt lớn.
  • Thêm một chút nước vào để hầm chín thịt bò. Để rút ngắn thời gian, bạn có thể sử dụng nồi áp suất để hỗ trợ nhé.
Bước 3: Chế biến
  • Khi thịt bò đã hầm mềm, thêm cà rốt và bí đỏ vào nồi. Nêm nếm thêm muối và hạt nêm cho vừa ăn. Đun thêm đến khi cà rốt và bí đỏ chín mềm.
  • Trước khi tắt bếp, cho hành lá, rau mùi thái nhỏ vào nồi. Sau đó múc canh ra tô và cùng thưởng thức.

Công thức canh bí đỏ thịt bò

Thật dễ dàng để có món canh bí đỏ thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng và vô cùng đẹp mắt rồi. Với màu sắc hấp dẫn, cùng vị ngọt thơm tự nhiên hài hòa giữa các nguyên liệu, cả nhà sẽ rất yêu thích món canh này. Cùng theo dõi những bài viết trên website của Fujifoods để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng bạn nhé!

Lưu ý:

  • Có thể sử dụng thịt bò Fuji nướng xiên/nướng mỏng đã được cắt lát sẵn để tiết kiệm thời gian sơ chế.
  • Không nên ăn bí đỏ quá 2 lần/tuần vì trong bí đỏ chứa rất nhiều tiền chất của vitamin A, dễ gây nên bệnh vàng da.
  • Khá nhiều dưỡng chất trong bí đỏ sẽ bị mất đi trong quá trình nấu nướng. Vì thế, khi chế biến bí đỏ, bạn nên nấu ngay sau khi cắt bí thành miếng. Sau khi nấu, nên ăn ngay khi món ăn còn ấm.

FUJIFOODS – YÊU TỪNG BỮA ĂN NGON
🌐 Khám phá ngay vị mềm ngon “gây nghiện” của bò Fuji bằng cách truy cập website: http://www.fujifoods.vn để tận hưởng deal hot.
🛒 Mua trực tiếp tại các nhà phân phối: https://fujifoods.vn/nha-phan-phoi/ hoặc hệ thống siêu thị Vinmart, Big C, Lotte, Sói biển, L’s place.
Fanpage: Fujifoods.vn
#FujiFoods #boFuji #thitbofuji #thitbohaohang #thitbonhat #thitbosach

ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ

    Công ty CP Thực phẩm FUJI

    • Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015

    • Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

    • 0945.410.990

    • mkt.fuji@fujifoods.vn

    Dịch vụ khách hàng

    Phương thức thanh toán