Bước 1: Thái hành tây thành từng lát mỏng. Cắt cà rốt thành những hình que diêm dài khoảng 5 cm. Thái mỏng hành lá theo đường chéo. Trộn tinh bột khoai tây (hoặc tinh bột ngô) với nước trong một bát nhỏ. Để riêng các nguyên liệu trên sang một bên.
Bước 2: Rã đông thịt bò Fuji bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5 – 7 phút. Bạn có thể sử dụng thịt bò Fuji nhúng lẩu đã được thái mỏng sẵn và cắt đôi ra cho vừa ăn nếu muốn. Với thịt bò Fuji nguyên khối, hãy thái thịt trước khi rã đông hoàn toàn để dễ dàng có những miếng thịt mỏng.
Bước 3: Đun sôi nước, thả mỳ Udon vào đun trong vài phút hoặc đến độ chín ưa thích. Đổ ra cái rá cho ráo nước và để riêng sang một bên.
Bước 4: Đun nước Dashi trong nồi ở mức nhiệt vừa. Đến khi bắt đầu sôi, chuyển xuống mức nhiệt thấp và cho nước tương, rượu Sake, Mirin vào khuấy đều.
Bước 5: Cho hành tây và cà rốt vào, nấu cho đến khi mềm rồi cho thịt bò vào. Sau khi thịt bò chuyển màu, hãy hớt bỏ váng mỡ trên bề mặt nước dùng.
Bước 6: Cho hỗn hợp sốt cà ri và khuấy cho đến khi hỗn hợp cà ri được hòa tan. Cho hỗn hợp bột khoai tây vào súp và khuấy đều.
Bước 7: Khi súp cà ri đã đặc lại, cho mỳ Udon vào và nấu cho đến khi mì Udon ấm lên.
Bước 8: Múc mỳ Udon cà ri ra tô. Cho hành lá thái mỏng lên trên trước khi thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!