Cách làm món lẩu bò Fuji chuẩn Nhật ngon tuyệt tại nhà


Không cần phải đợi đến dịp đặc biệt hoặc thật đông thành viên bạn mới có thể thực hiện món lẩu. Hãy thử “đổi gió” cùng gia đình tối nay với món lẩu bò Fuji vừa hấp dẫn vừa chế biến đơn giản, nhanh gọn mà FujiFoods giới thiệu hôm nay nhé. Công thức dưới đây sẽ mang đậm hương vị Nhật Bản – với tên gọi kiểu Nhật là Shabu Shabu.

Lẩu bò Fuji kiểu Nhật có gì khác biệt

Shabu Shabu là một món lẩu Nhật Bản. Nguồn gốc của Shabu Shabu được cho là khi một nhà hàng ở Osaka bắt đầu phục vụ món này vào những năm 1950. Người Nhật cũng sử dụng nhiều loại thịt để dùng với lẩu như thịt lợn, thịt bò, cua, cá. Tuy nhiên lẩu thịt bò là món phổ biến nhất trong số đó.

Điểm khác biệt của món lẩu bò Fuji kiểu Nhật là nước dùng và gia vị. Nước dùng của món lẩu chỉ từ tảo bẹ khô và rượu Sake. Do đó chuẩn bị nước dùng cho  món ăn này rất nhanh chứ không hề cầu kỳ, mất thời gian. Rau và nấm trong khi nấu lẩu sẽ tạo thêm độ thanh ngọt tự nhiên cho nước dùng.

Độ đậm đà của món ăn nằm ở nước sốt dùng làm nước chấm khi ăn. Nước chấm mè là loại nước sốt đặc trưng cho Shabu Shabu. Hương vị ngậy và thơm ngon đậm đà từ mè xay kết hợp rất tuyệt vời cùng thịt bò và rau.

Bí quyết để có món lẩu bò ngon

Thành phần quan trọng nhất để tạo nên món lẩu bò ngon là thịt bò. Nếu bạn sử dụng thịt bò chất lượng ngon thì phần còn lại của món ăn chuẩn bị không khó chút nào.

Các phần thịt bò có thể sử dụng là thịt thăn, mắt sườn, cổ bò, … tùy thuộc vào số tiền bạn muốn chi tiêu. Tuy nhiên,, chìa khóa của việc chọn thịt bò cho món lẩu là phần thịt cần có một ít chất béo để có độ mềm và tăng hương vị. Sử dụng thịt bò Fuji nhúng lẩu sẽ đem lại sự thơm ngon tuyệt vời cho món ăn, bởi:

Thứ nhất, thịt bò Fuji nhúng lẩu được lấy từ phần thịt thăn lưng – phần mềm và ngon nhất của con bò. Những chú bò được nuôi và chăm sóc theo tiêu chuẩn Nhật Bản, Úc cho chất lượng thịt thơm ngon.

Thứ hai, thịt bò Fuji nhúng lẩu có những vân cẩm thạch đặc trưng, độ thơm ngậy khó cưỡng nhờ được đưa thêm tinh chất Nấm Shimeji – tinh chất từ xương thịt, sữa bò (Kobe, Wagyu).

Đồng thời, thịt bò Fuji nhúng lẩu đã được sơ chế, cắt lát mỏng, đóng gói và bảo quản theo tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống công nghệ 100% Nhật Bản. Bạn có thể yên tâm về chất lượng và tiết kiệm thời gian sơ chế.

Đây chính là lựa chọn sáng suốt cho món lẩu bò Fuji Nhật Bản của bạn. Hãy cùng chúng tôi bắt tay vào bếp với công thức chế biến ngay sau đây nhé!

Công thức món lẩu bò Fuji chuẩn Nhật

Nguyên liệu:

  • 10 cm tảo bẹ khô Kombu
  • 1500 ml nước
  • 3 muỗng canh rượu Sake
  • 300g thịt bò Fuji nhúng lẩu
  • 6 lá cải thảo
  • 3 cây hành lá
  • 6 cây nấm hương tươi
  • 1/2 bó rau cải cúc

Nước chấm lẩu bò Fuji:

  • 4 muỗng canh hạt mè xay
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh Giấm gạo
  • 1 muỗng canh tương Miso (Miso Paste)
  • 2 muỗng canh nước

Cách chế biến:

Bước 1: Trong một bát nhỏ, trộn đều các nguyên liệu làm nước chấm: mè xay, nước tương, đường, giấm gạo, miso, nước. Để riêng sang một bên.

Bước 2: Trong nồi lẩu, ngâm tảo bẹ khô Kombu vào nước trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Cắt bắp cải và cải cúc thành các khúc dài 5 cm. Cắt hành lá thành các đoạn chéo. Cắt bỏ cuống nấm hương tươi và khía mũ nấm dạng hình hoa để món ăn thêm phần bắt mắt hơn.

Bước 4: Rã đông thịt bò Fuji nhúng lẩu bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5 – 7 phút.

Bước 5: Đun nóng nồi lẩu ở mức nhiệt cao vừa cho đến khi nước sôi thì vớt tảo bẹ khô Kombu ra. Hạ nhiệt xuống mức trung bình thấp. Cho rượu Sake vào.

Bước 6: Cho chút rau, hành, nấm vào nồi nước dùng. Nhúng thịt vào nước dùng đang ninh và thưởng thức nóng cùng với nước chấm mè đã chuẩn bị bên trên.

Chúc các bạn có một bữa tối hấp dẫn, vui vẻ bên gia đình!

Lưu ý:

  • Bạn cũng có thể sử dụng nước chấm Ponzu để có hương vị mạnh hơn nếu thích. Đây cũng là loại nước chấm được sử dụng nhiều trong ẩm thực Nhật Bản. Nước chấm Ponzu với sự hòa quyện của các vị mặn, cay, nóng, ngọt, đắng, chua được pha chế sẵn tạo nên sự đậm đà khó cưỡng cho món ăn và tiện lợi cho bạn sử dụng.
  • Trong công thức trên, chúng tôi chỉ sử dụng một số loại rau để tập trung nhiều hơn vào thịt bò. Nếu muốn có thêm rau, bạn chỉ cần chuẩn bị nhiều hơn tùy vào mùa và sở thích.

FujiFoods sẽ tiếp tục cập nhật thêm nhiều công thức chế biến thịt bò Fuji tới các bạn. Cùng theo dõi những bài viết trên website và fanpage của chúng tôi để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng nhé!

ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ

Thông tin liên hệ

  • Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • 0945.410.990

  • mkt.fuji@fujifoods.vn

Dịch vụ khách hàng

Phương thức thanh toán