Bước 1: Trong một bát nhỏ, trộn đều các nguyên liệu làm nước chấm: mè xay, nước tương, đường, giấm gạo, miso, nước. Để riêng sang một bên.
Bước 2: Trong nồi lẩu, ngâm tảo bẹ khô Kombu vào nước trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Cắt bắp cải và cải cúc thành các khúc dài 5 cm. Cắt hành lá thành các đoạn chéo. Cắt bỏ cuống nấm hương tươi và khía mũ nấm dạng hình hoa để món ăn thêm phần bắt mắt hơn.
Bước 4: Rã đông thịt bò Fuji nhúng lẩu bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5 – 7 phút.
Bước 5: Đun nóng nồi lẩu ở mức nhiệt cao vừa cho đến khi nước sôi thì vớt tảo bẹ khô Kombu ra. Hạ nhiệt xuống mức trung bình thấp. Cho rượu Sake vào.
Bước 6: Cho chút rau, hành, nấm vào nồi nước dùng. Nhúng thịt vào nước dùng đang ninh và thưởng thức nóng cùng với nước chấm mè đã chuẩn bị bên trên.
Chúc các bạn có một bữa tối hấp dẫn, vui vẻ bên gia đình!