Bước 1: Thịt bò rửa sạch, cắt thành các hình khối vuông vừa ăn (2,5 x 2,5 cm).
Bước 2: Rửa sạch các nguyên liệu rau củ. Nấm mỡ bỏ cuống, cắt làm đôi nếu nấm to. Ớt chuông bỏ hạt, hành tím cắt thành các miếng vuông.
Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu làm nước ướp vào một cái âu. Khuấy cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn.
Bước 4: Cho các viên thịt bò đã chuẩn bị vào ướp. Đậy nắp và để trong tủ lạnh ít nhất 3 tiếng (không quá 7 tiếng).
Bước 5: Làm nóng lò nướng ở mức nhiệt 220ºC.
Bước 6: Ngâm các xiên gỗ trong nước khoảng 30 phút để xiên que không bị cháy (đặc biệt là loại mỏng, nhỏ).
Bước 7: Dưới dầu lên các rau củ đã cắt rồi xóc nhẹ cho đều. Rắc đều rau củ với bột tỏi và nêm muối tiêu.
Bước 8: Xiên thịt bò và rau củ vào các que xiên lần lượt và đều nhau cho đẹp mắt. Mỗi xiên 4 miếng thịt.
Bước 9: Quét chút dầu lên vỉ nướng. Đặt thịt xiên lên vỉ nướng cho đến khi thịt chín vàng đều, khoảng 8 – 9 phút. Thỉnh thoảng xoay xiên thịt. Thịt ở mức chín vừa đạt 60 – 65ºC. Thưởng thức nóng.
Cách làm rất đơn giản phải không? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bò xiên nướng này!