Cách làm bò sốt tiêu đen mềm ngon thơm nồng


Bò sốt tiêu đen là một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Món ăn có sự kết hợp hài hòa của rau củ, cung cấp thêm vitamin và tạo nên màu sắc hết sức đẹp mắt. Thịt bò đượm trong nước sốt tiêu vừa mềm ngọt, vừa đậm đà thơm nồng vị hạt tiêu. Có thể ăn kèm bò sốt tiêu đen với bánh bao chay hoặc cơm trắng. Cả nhà chắc chắn sẽ rất yêu thích món ăn bổ dưỡng, bắt mắt và rất hấp dẫn này.

Bò sốt tiêu đen

Công thức bò sốt tiêu đen

Khẩu phần: 3 người
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Tổng thời gian: 30 phút

Nguyên liệu:

  • Thịt bò Fuji: 300g
  • Ớt chuông đỏ: 1/2 quả
  • Ớt chuông xanh: 1/2 quả
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Hành lá: 5 cây
  • Tỏi băm: 20g
  • Gừng băm: 20g
  • Dầu ăn: 4 muỗng canh

Nguyên liệu sốt tiêu đen:

  • Hạt tiêu đen đã rang: 30g
  • Tỏi băm: 20g
  • Hành khô băm: 20g
  • Đường: 30g
  • Hạt nêm rau củ: 25g
  • Nước tương: 30g
  • Dầu hào: 30g
  • Hắc xì dầu: 30g
  • Bột năng: 15g
  • Nước lọc: 400ml

Cách chế biến bò sốt tiêu đen:

Bước 1: Chế biến sốt tiêu đen: Hạt tiêu đem xay vừa, không xay nhỏ quá. Đun nóng chảo trên bếp ở mức nhiệt vừa. Khi chảo nóng, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho toàn bộ hạt tiêu đã xay vào đảo đều. Tiếp tục cho nước vào đun. Khi nước bắt đầu sôi, cho các nguyên liệu còn lại vào: dầu hào, nước tương, hắc xì dầu, đường, hạt nêm. Khuấy đều. Hạ nhiệt xuống mức thấp và đun tiếp trong khoảng 5 phút.

Bước 2: Hòa tan bột năng với một chút nước. Sau đó đổ từ từ cho vào chảo sốt. Khuấy đều nhẹ nhàng đến khi nước sốt sánh lại là được. Tắt bếp và rót ra tô. Để sang một bên.

Bước 3: Các loại rau củ rửa sạch. Ớt chuông bỏ hạt, bỏ ruột. Thái ớt chuông, hành tây thành các miếng vuông. Hành lá cắt khúc khoảng 3 – 4 cm.

Sơ chế rau củ

Bước 4: Rã đông thịt bò Fuji bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước. Thái thịt thành các miếng mỏng vừa ăn.

Bước 5: Đun nóng chảo trên bếp ở mức nhiệt vừa. Khi chảo nóng, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng, cho hành tỏi băm và gừng băm vào phi thơm. Sau đó cho toàn bộ thịt bò đã thái vào đảo đều ở mức nhiệt lớn.

Bước 6: Cho tiếp hành tây vào đảo cùng. Khi bò và hành đã tái, cho tiếp ớt chuông vào đảo đều. Cho 1/2 chén nước sốt tiêu đen vào đảo đều. Khi thịt bò gần chín, cho nốt hành lá vào đảo đều. Tắt bếp.

Bước 7: Cho thịt bò ra đĩa. Thưởng thức nóng.

Cách chế biến bò sốt tiêu đen

Lưu ý:

  • Khi đổ bột năng hòa tan vào chảo sốt, lưu ý rót từ từ, vừa rót vừa khuấy chảo để bột năng không bị vón cục.
  • Thịt bò thái miếng mỏng nhưng to bản, lưu ý không thái vụn.
  • Ăn kèm với cơm hoặc bánh bao chay.
  • Nếu ăn kèm với banh bao chay, để có nhiều nước sốt chấm hơn chấm cùng bánh bao, bạn nên cho thêm sốt khi xào và cho thêm chút bột năng.
  • Phần nước sốt còn lại bạn rót vào chai, bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Có thể dùng dần cho những lần sau hoặc dùng cho nhiều món ăn khác.

FUJIFOODS – YÊU TỪNG BỮA ĂN NGON
🌐 Khám phá ngay vị mềm ngon “gây nghiện” của bò Fuji bằng cách truy cập website: http://www.fujifoods.vn để tận hưởng deal hot.
🛒 Mua trực tiếp tại các nhà phân phối: https://fujifoods.vn/nha-phan-phoi/ hoặc hệ thống siêu thị Vinmart, Big C, Lotte, Sói biển, L’s place.
Fanpage: Fujifoods.vn
#FujiFoods #boFuji #thitbofuji #thitbohaohang #thitbonhat #thitbosach

ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ

    Công ty CP Thực phẩm FUJI

    • Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015

    • Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

    • 0945.410.990

    • mkt.fuji@fujifoods.vn

    Dịch vụ khách hàng

    Phương thức thanh toán