Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rã đông thịt bò Fuji ở nhiệt độ thường, ngăn mát tủ lạnh. Hoặc ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.
- Các loại rau củ rửa sạch. Ớt chuông vàng, ớt chuông xanh bỏ hạt, cắt thành các miếng vuông vừa ăn. Hành tây cũng cắt thành các miếng vuông. Cà chua bi bổ đôi.
- Khoai tây luộc trong nước sôi khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra, để nguội bớt, rồi cắt thành các miếng vuông mỏng vừa ăn.
- Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Ướp và xiên thịt bò
- Trong một tô lớn, ướp thịt bò với 15g tỏi băm, 15g hành tím băm, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu olive, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay. Trộn đều, ướp trong khoảng 10 – 15 phút.
- Sử dụng xiên que, xiên xen kẽ các miếng thịt bò, ớt chuông xanh, vàng, hành tây, cà chua, khoai tây sao cho đều và đẹp mắt. Lần lượt xiên cho đến hết nguyên liệu.
Bước 3: Thực hiện nướng bò xiên que
- Làm nóng lò nướng ở mức nhiệt 220ºC.
- Quét chút dầu lên vỉ nướng. Đặt thịt xiên lên vỉ nướng, quét nước sốt còn lại trong tô ướp thịt lên các xiên thịt. Nướng cho đến khi thịt chín vàng đều, khoảng 8 – 9 phút. Thỉnh thoảng xoay xiên thịt để được chín đều các mặt. Thịt ở mức chín vừa đạt 60 – 65ºC.
- Bày bò nướng xiên que ra đĩa. Thưởng thức nóng.
Chắc chắn món ăn sẽ rất thu hút cả nhà ngay từ bước bạn nướng thịt. Tiếp theo, nó sẽ chinh phục mọi người bằng màu sắc hấp dẫn, vị đậm đà, ngọt thơm của bò nướng và rau củ nướng. Bạn có thể chấm bò nướng xiên que với tương ớt, hoặc mayonnaise tùy theo khẩu vị của mình. Hãy theo dõi thêm những bài viết trên website của chúng tôi để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng nhé!