Công thức bò nướng xiên que thơm ngon nức mũi
Có lẽ bò nướng xiên que đã khá quen thuộc với bạn trong các bữa tiệc nướng ngoài trời. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đưa món ăn này vào bữa cơm gia đình hoặc các bữa phụ. Đặc biệt các bé sẽ rất thích thú và ăn ngon miệng hơn. Bò nướng xiên que không chỉ hấp dẫn bởi hương thơm cuốn hút, vị mềm ngọt của thịt bò, rau củ, mà còn bởi màu sắc rất bắt mắt. Ngoài ra, đây còn là một món ăn giàu dinh dưỡng, kết hợp đầy đủ cả chất đạm, vitamin, tinh bột, lại chế biến dễ dàng, nhanh gọn. Ngại chi mà các mẹ không vào bếp ngay cùng FujiFoods thôi nào!
Công thức bò nướng xiên que
Khẩu phần: 4 người
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Tổng thời gian: 30 phút
Nguyên liệu:
- Thịt bò Fuji nướng xiên: 400g
- Ớt chuông xanh: 1 quả
- Ớt chuông vàng: 1 quả
- Cà chua bi: 150g
- Khoai tây: 150g
- Hành tây: 100g
- Tỏi: 15g
- Hành tím: 15g
- Dầu hào: 2 muỗng canh
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Dầu olive: 1 muỗng canh
- Hạt tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê
- Xiên que
Cách chế biến bò nướng xiên que:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rã đông thịt bò Fuji ở nhiệt độ thường, ngăn mát tủ lạnh. Hoặc ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.
- Các loại rau củ rửa sạch. Ớt chuông vàng, ớt chuông xanh bỏ hạt, cắt thành các miếng vuông vừa ăn. Hành tây cũng cắt thành các miếng vuông. Cà chua bi bổ đôi.
- Khoai tây luộc trong nước sôi khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra, để nguội bớt, rồi cắt thành các miếng vuông mỏng vừa ăn.
- Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Ướp và xiên thịt bò
- Trong một tô lớn, ướp thịt bò với 15g tỏi băm, 15g hành tím băm, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu olive, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay. Trộn đều, ướp trong khoảng 10 – 15 phút.
- Sử dụng xiên que, xiên xen kẽ các miếng thịt bò, ớt chuông xanh, vàng, hành tây, cà chua, khoai tây sao cho đều và đẹp mắt. Lần lượt xiên cho đến hết nguyên liệu.
Bước 3: Thực hiện nướng bò xiên que
- Làm nóng lò nướng ở mức nhiệt 220ºC.
- Quét chút dầu lên vỉ nướng. Đặt thịt xiên lên vỉ nướng, quét nước sốt còn lại trong tô ướp thịt lên các xiên thịt. Nướng cho đến khi thịt chín vàng đều, khoảng 8 – 9 phút. Thỉnh thoảng xoay xiên thịt để được chín đều các mặt. Thịt ở mức chín vừa đạt 60 – 65ºC.
- Bày bò nướng xiên que ra đĩa. Thưởng thức nóng.
Chắc chắn món ăn sẽ rất thu hút cả nhà ngay từ bước bạn nướng thịt. Tiếp theo, nó sẽ chinh phục mọi người bằng màu sắc hấp dẫn, vị đậm đà, ngọt thơm của bò nướng và rau củ nướng. Bạn có thể chấm bò nướng xiên que với tương ớt, hoặc mayonnaise tùy theo khẩu vị của mình. Hãy theo dõi thêm những bài viết trên website của chúng tôi để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng nhé!
Lưu ý:
- Bạn nên sử dụng thịt bò Fuji nướng xiên đã được cắt khối sẵn đều và đẹp và tiết kiệm thời gian sơ chế.
- Thịt bò Fuji có bổ sung tinh chất nấm Shimeji – tinh chất từ xương thịt, sữa bò (Kobe, Wagyu) thơm ngon và đậm đà, nên trong quá trình chế biến bạn chỉ cần tẩm ướp một chút gia vị và trong thời gian ngắn.
- Nếu bạn sử dụng xiên gỗ, nên ngâm chúng trong nước khoảng 30 phút trước khi sử dụng để xiên que không bị cháy (đặc biệt là với loại mỏng, nhỏ).
FUJIFOODS – YÊU TỪNG BỮA ĂN NGON
Khám phá ngay vị mềm ngon “gây nghiện” của bò Fuji bằng cách truy cập website: http://www.fujifoods.vn để tận hưởng deal hot.
Mua trực tiếp tại các nhà phân phối: https://fujifoods.vn/nha-phan-phoi/ hoặc hệ thống siêu thị Vinmart, Big C, Lotte, Sói biển, L’s place.
Fanpage: Fujifoods.vn
#FujiFoods #boFuji #thitbofuji #thitbohaohang #thitbonhat #thitbosach
ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ
Công ty CP Thực phẩm FUJI
-
Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015
-
Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
-
0945.410.990
-
mkt.fuji@fujifoods.vn
Dịch vụ khách hàng
-
Chính sách điểm thưởng