Bước 1: Rã đông bít tết bò Fuji bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5 – 7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.
Bước 2: Thái bít tết dạng hạt lựu vừa, kích thước dưới 2,5 cm. Cho bít tết vào một túi zip có kéo khóa cỡ lớn.
Bước 3: Trong một bát trộn, trộn đều nước tương, mật ong và tỏi. Sau đó đổ vào túi đựng bít tết. Khóa kín miệng túi đồng thời ép hết không khí thừa ra ngoài. Dàn đều các miếng bít tết cho ngấm nước ướp đều.
Bước 4: Để gói bít tết vào ngăn mát tủ lạnh để ướp khoảng 1 – 2 tiếng.
Bước 5: Chuẩn bị chảo chống dính nặng, hoặc chảo gang. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng ở mức nhiệt trung bình cao.
Bước 6: Lấy một nửa phần bít tết ra khỏi túi nước ướp. Đặt từng miếng tách nhau trên chảo, không để sát nhau. Áp chảo đến khi bít tết chuyển màu vàng nâu. Khoảng 1 phút rồi lật sang mặt đối diện.
Bước 7: Tiếp tục đun đến độ chín mong muốn. Thêm khoảng 1 phút để đảm bảo thịt chín tái ở mức nhiệt độ an toàn bên trong là 62oC.
Bước 8: Chuyển bít tết sang đĩa và tiếp tục áp chảo nốt phần bít tết còn lại.
Bước 9: Trang trí với hành lá hoặc hạt mè nếu muốn. Thưởng thức nóng.