Bữa tối hấp dẫn với bò nướng tỏi mật ong


Bò nướng luôn là một món ăn kích thích vị giác và giàu dinh dưỡng. Hôm nay Fujifoods xin giới thiệu với các bạn một công thức bò nướng vừa đơn giản với các nguyên liệu sẵn có, lại cực kỳ ngon và hoàn toàn dễ dàng thực hiện: Bò nướng tỏi mật ong. Đây cũng sẽ là một làn gió mới hấp dẫn cho bữa tối của gia đình bạn. Còn chần chừ gì mà không xem ngay công thức dưới đây thôi bạn ơi.  

Bò nướng tỏi mật ong – Món ăn vừa dễ làm vừa bổ dưỡng

Bò nướng mật ong là một món ăn giàu dinh dưỡng với hàm lượng sắt phong phú, cũng như giúp tăng cường cơ bắp.

Bên cạnh đó, món ăn thơm ngon này còn thực hiện rất dễ dàng chỉ với các nguyên liệu tẩm ướp sẵn có trong gian bếp của bạn: tỏi, mật ong, nước tương. Thành phần tuy đơn giản nhưng lại mang lại hương vị hòa quyện rất tuyệt.

Bít tết được cắt thành từng miếng vừa ăn, tẩm ướp gia vị, sau đó áp chảo nhanh chóng. Bạn sẽ có những miếng bít tết chín vàng đẹp mắt ở bên ngoài và thịt nướng chín vừa, ngon ngọt ở bên trong.

Món ăn được thưởng thức kèm với bánh mỳ, khoai tây chiên hoặc cơm và rau hấp.

Bò nướng tỏi mật ong – Món ăn vừa dễ làm vừa bổ dưỡng

Bí quyết để làm món bò nướng tỏi mật ong thơm ngon

Món bò nướng này thực hiện tuy đơn giản, nhưng để có được món ăn thơm ngon chất lượng bạn cũng cần chọn được nguyên liệu ngon.

Nguyên liệu chính được thực hiện ở đây là bít tết thăn lưng bò. Bít tết thăn lưng Fuji chính là một sự lựa chọn cho những người nội trợ thông thái. Tại sao ư?

  • Bít tết bò Fuji cho chất lượng thịt mềm, ngon nhờ được lấy từ phần thịt thăn lưng – phần mềm và ngon nhất của những chú bò được nuôi và chăm sóc theo tiêu chuẩn Nhật Bản, Úc.
  • Bít tết bò Fuji còn được đưa thêm tinh chất Nấm Shimeji – tinh chất từ xương thịt, sữa bò (Kobe, Wagyu) bằng công nghệ hiện đại. Do đó bạn có thể thấy miếng thịt có vân cẩm thạch đặc trưng. Thịt không bị khô mà lại mềm, thơm.
  • Thịt bò Fuji được sơ chế, đóng gói và bảo quản theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt với hệ thống công nghệ 100% Nhật Bản. Nhờ đó người tiêu dùng an tâm về chất lượng sản phẩm. Thêm vào đó giá bít tết lại rất phải chăng, không đắt đỏ như thịt bò Kobe hay Wagyu.

Chọn được thịt bò ngon rồi, các bạn có thể sẵn sàng vào bếp với công thức sau đây nhé!

Công thức bò nướng tỏi mật ong

Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 2 phút
Thời gian ướp: 1 giờ
Tổng thời gian: 1 giờ 12 phút
Khẩu phần: 4 người
Lượng calo: 312

Nguyên liệu:

  • 650g bít tết thăn lưng Fuji
  • 1/3 chén nước tương độ mặn thấp
  • 3 muỗng canh mật ong
  • 3 tép tỏi băm (1 muỗng canh)
  • 2 muỗng canh dầu ô liu hoặc dầu thực vật
  • Hành lá hoặc hạt mè để trang trí (tùy chọn)

Cách chế biến bò nướng tỏi mật ong:

Bước 1: Rã đông bít tết bò Fuji bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5 – 7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.

Bước 2: Thái bít tết dạng hạt lựu vừa, kích thước dưới 2,5 cm. Cho bít tết vào một túi zip có kéo khóa cỡ lớn.

Bước 3: Trong một bát trộn, trộn đều nước tương, mật ong và tỏi. Sau đó đổ vào túi đựng bít tết. Khóa kín miệng túi đồng thời ép hết không khí thừa ra ngoài. Dàn đều các miếng bít tết cho ngấm nước ướp đều.

Cho bít tết vào một túi zip có kéo khóa cỡ lớn

 

Bước 4: Để gói bít tết vào ngăn mát tủ lạnh để ướp khoảng 1 – 2 tiếng.

Bước 5: Chuẩn bị chảo chống dính nặng, hoặc chảo gang. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng ở mức nhiệt trung bình cao.

Bước 6: Lấy một nửa phần bít tết ra khỏi túi nước ướp. Đặt từng miếng tách nhau trên chảo, không để sát nhau. Áp chảo đến khi bít tết chuyển màu vàng nâu. Khoảng 1 phút rồi lật sang mặt đối diện.

Bước 7: Tiếp tục đun đến độ chín mong muốn. Thêm khoảng 1 phút để đảm bảo thịt chín tái ở mức nhiệt độ an toàn bên trong là 62oC.

Bước 8: Chuyển bít tết sang đĩa và tiếp tục áp chảo nốt phần bít tết còn lại.

Bước 9: Trang trí với hành lá hoặc hạt mè nếu muốn. Thưởng thức nóng.

Công thức bò nướng tỏi mật ong

Lưu ý:

  • Thời gian nướng khác nhau phụ thuộc vào kích thước và độ dày của miếng bít tết, nhiệt độ nướng, nhiệt độ bắt đầu nướng và thậm chí cả nhiệt độ bên ngoài.
  • Có thể bạn thích kiểu bít tết tái. Nhưng cần lưu ý rằng nhiệt độ an toàn được khuyến nghị từ 62oC trở lên để có thể tiêu diệt mọi vi khuẩn có hại.
  • Bạn có thể thưởng thức bò nướng tỏi mật ong cùng bánh mỳ, khoai tây chiên, khoai tây nghiền, cơm và rau hấp, hoặc salad tùy vào sở thích.

FujiFoods sẽ tiếp tục cập nhật đa dạng các món ăn hấp dẫn từ thịt bò Fuji tới các bạn. Cùng theo dõi những bài viết trên website và fanpage của chúng tôi để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng nhé!

ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ

    Công ty CP Thực phẩm FUJI

    • Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015

    • Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

    • 0945.410.990

    • mkt.fuji@fujifoods.vn

    Dịch vụ khách hàng

    Phương thức thanh toán