Công thức bò nướng mè đưa cơm dễ làm ngay tại nhà
Buổi tối quây quần bên gia đình luôn cần hơn hết những bữa ăn ngon. Không còn gì bằng một bữa tối với những cuộn salad gói thịt bò nướng mè thơm nức. Thịt bò vừa mềm ngọt, đậm đà, vừa thơm lừng mùi mè rang, chấm cùng nước sốt Fuji chua ngọt khiến cả nhà muốn ăn không ngừng. Cùng vào bếp với FujiFoods để tìm hiểu công thức về món bò nướng mè này ngay thôi nào!
Công thức bò nướng mè
Khẩu phần: 4 người
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Tổng thời gian: 40 phút
Nguyên liệu:
- Thịt bò Fuji nướng mỏng: 500g
- Tỏi: 20g
- Mè trắng: 5g
- Ớt: 10g
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Hạt nêm rau củ: 2 1/2 muỗng cà phê
- Tương ớt: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
Cách chế biến bò nướng mè:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rã đông thịt bò Fuji bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.
- Tỏi, ớt rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt bò
- Làm nước sốt ướp thịt: Trong một bát nhỏ, trộn đều 1 muỗng canh mật ong, 2 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh tương ớt.
- Trong một tô lớn, cho thịt bò vào và ướp đều cùng với tỏi, ớt băm và nước sốt. Thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều lên.
- Dùng tay bóp thịt để gia vị được thấm đều hơn. Ướp thịt trong khoảng 15 – 30 phút.
Bước 3: Nướng thịt
- Làm nóng lò nướng với nhiệt độ là 200 độ C.
- Thoa một chút dầu ăn lên vỉ nướng. Cho thịt bò lên vỉ, rắc mè lên trên bề mặt thịt.
- Khi nướng nhớ lật đều miếng thịt để không bị cháy. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng phết 1 lớp dầu ăn lên bề mặt thịt bò để thịt không bị khô.
- Thịt nướng chín tới, bày ra đĩa cùng với salad hoặc cà chua tuỳ thích. Thưởng thức ngay khi còn nóng.
Bò nướng mè là món ăn ngon và hấp dẫn bởi vị ngọt của mật ong thấm vào từng thớ thịt, dậy lên hương vị thơm ngon của thịt bò quyện với vị bùi bùi của mè làm say lòng những thực khách khó tính. Bò nướng mè ăn cùng salad hay cơm nóng là tuyệt vời nhất. Cùng theo dõi những bài viết trên website của Fujifoods để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng!
Lưu ý:
- Bạn nên sử dụng thịt bò Fuji nướng mỏng đã được cắt lát tiện lợi để tiết kiệm thời gian sơ chế.
- Để thịt được thấm gia vị tốt hơn và tiết kiệm thời gian sơ chế, bạn có thể xay nhuyễn ớt, tỏi bằng máy xay.
- Không nên ướp nhiều mật ong hoặc đường vào món nướng, áp chảo vì sẽ dễ bị cháy, khét.
- Thịt bò Fuji có bổ sung tinh chất nấm Shimeji – tinh chất từ xương thịt, sữa bò (Kobe, Wagyu) thơm ngon và đậm đà, nên trong quá trình chế biến bạn chỉ cần tẩm ướp lượng ít gia vị hơn bình thường và trong thời gian ngắn.
- Nướng thịt bằng bếp than hoa sẽ khiến món ăn thơm và ngon hơn lò nướng.
FUJIFOODS – YÊU TỪNG BỮA ĂN NGON
Khám phá ngay vị mềm ngon “gây nghiện” của bò Fuji bằng cách truy cập website: http://www.fujifoods.vn để tận hưởng deal hot.
Mua trực tiếp tại các nhà phân phối: https://fujifoods.vn/nha-phan-phoi/ hoặc hệ thống siêu thị Vinmart, Big C, Lotte, Sói biển, L’s place.
Fanpage: Fujifoods.vn
#FujiFoods #boFuji #thitbofuji #thitbohaohang #thitbonhat #thitbosach
ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT
Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ
Công ty CP Thực phẩm FUJI
-
Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015
-
Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
-
0945.410.990
-
mkt.fuji@fujifoods.vn
Dịch vụ khách hàng
-
Chính sách điểm thưởng