Cách làm bò nướng mật ong thơm ngon nức mũi


Thịt bò nướng bao giờ cũng là món ăn có sức lôi cuốn tuyệt vời bởi hương vị hết sức kích thích thịt bò chín vừa phải, mềm ngọt. Có khá nhiều cách ướp, nướng thịt bò khác nhau. Hôm nay các bạn hãy cùng Fujifood vào bếp với món bò nướng mật ong để tận hưởng trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn này nhé! Thịt bò được thấm đều gia vị, hương vị mặn ngọt của nước ướp xen lẫn với vị ngọt tự nhiên của thịt bò tạo ra một món ăn đậm đà khó quên.

Công thức bò nướng mật ong

Công thức bò nướng mật ong

Khẩu phần: 2 người
Thời gian chuẩn bị: 60 phút
Thời gian nấu: 5 phút
Tổng thời gian: 65 phút

Nguyên liệu:

  • Thịt bò Fuji: 300g
  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Xà lách, rau thơm các loại
  • Tỏi: 3 tép
  • Xì dầu: 1 muỗng cà phê
  • Hạt tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê
  • Mè rang
  • Dầu ăn

Cách chế biến bò nướng mật ong:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rã đông thịt bò Fuji bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước. Thái miếng vừa nướng.
  • Xà lách, rau thơm các loại nhặt, rửa sạch. Ngâm qua nước muối loãng, sau đó rửa lại và để ráo nước.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Mè rang vàng, sau đó giã thật nhuyễn, mịn.

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Trong một bát nhỏ, trộn đều các hỗn hợp gia vị: 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu thực vật, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê mè rang, tỏi băm.
  • Cho thịt bò vào trộn đều với hỗn hợp trên. Sau đó để vào tủ lạnh, ướp trong khoảng 1 tiếng.

Ướp thịt bò

Bước 3: Nướng thịt bò

  • Bạn có thể lựa chọn nướng trên vỉ hoặc dùng xiên. Nhưng lưu ý trong quá trình nướng nên để lửa lớn, nướng đều các mặt của miếng thịt khi đó thịt sẽ mềm và không bị khô cứng. Nướng trong khoảng 2 phút.
  • Nếu nướng bằng lò nướng, nên để nhiệt độ khoảng 250 độ C.
  • Nếu nướng trên bếp than, chú ý điều chỉnh lửa đều để món bò nướng mật ong không bị dai và ám khói.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Sau khi nướng xong, lấy thịt ra thớt, để thịt nghỉ trong khoảng 5 phút.
  • Thái bò nướng thành từng miếng vừa ăn. Bày ra đĩa, trang trí thêm các loại rau thơm.
  • Có thể ăn kèm cùng nước chấm chua ngọt để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Cách chế biến bò nướng mật ong

Món bò nướng mật ong được xem là thành công khi thịt chín vàng đều 2 mặt, phần thịt bên trong chín tái vừa phải, giữ được vị tươi ngon mềm mại vốn có. Cùng theo dõi những bài viết trên website của Fujifoods để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng nhé!

Lưu ý:

  • Tùy vào khẩu vị, bạn có thể tăng giảm lượng mật ong sử dụng.
  • Thời gian nướng khác nhau phụ thuộc vào kích thước và độ dày của miếng thịt bò, nhiệt độ nướng, nhiệt độ bắt đầu nướng và thậm chí cả nhiệt độ bên ngoài.
  • Lật đều các mặt thịt khi nướng.
  • Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể nướng bít tết trên chảo nướng hoặc chảo gang ở mức nhiệt trung bình cao.

FUJIFOODS – YÊU TỪNG BỮA ĂN NGON
🌐 Khám phá ngay vị mềm ngon “gây nghiện” của bò Fuji bằng cách truy cập website: http://www.fujifoods.vn để tận hưởng deal hot.
🛒 Mua trực tiếp tại các nhà phân phối: https://fujifoods.vn/nha-phan-phoi/ hoặc hệ thống siêu thị Vinmart, Big C, Lotte, Sói biển, L’s place.
Fanpage: Fujifoods.vn
#FujiFoods #boFuji #thitbofuji #thitbohaohang #thitbonhat #thitbosach

ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ

    Công ty CP Thực phẩm FUJI

    • Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015

    • Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

    • 0945.410.990

    • mkt.fuji@fujifoods.vn

    Dịch vụ khách hàng

    Phương thức thanh toán