Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rã đông thịt bò Fuji bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước. Thái miếng vừa nướng.
- Xà lách, rau thơm các loại nhặt, rửa sạch. Ngâm qua nước muối loãng, sau đó rửa lại và để ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Mè rang vàng, sau đó giã thật nhuyễn, mịn.
Bước 2: Ướp thịt bò
- Trong một bát nhỏ, trộn đều các hỗn hợp gia vị: 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu thực vật, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê mè rang, tỏi băm.
- Cho thịt bò vào trộn đều với hỗn hợp trên. Sau đó để vào tủ lạnh, ướp trong khoảng 1 tiếng.
Bước 3: Nướng thịt bò
- Bạn có thể lựa chọn nướng trên vỉ hoặc dùng xiên. Nhưng lưu ý trong quá trình nướng nên để lửa lớn, nướng đều các mặt của miếng thịt khi đó thịt sẽ mềm và không bị khô cứng. Nướng trong khoảng 2 phút.
- Nếu nướng bằng lò nướng, nên để nhiệt độ khoảng 250 độ C.
- Nếu nướng trên bếp than, chú ý điều chỉnh lửa đều để món bò nướng mật ong không bị dai và ám khói.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
- Sau khi nướng xong, lấy thịt ra thớt, để thịt nghỉ trong khoảng 5 phút.
- Thái bò nướng thành từng miếng vừa ăn. Bày ra đĩa, trang trí thêm các loại rau thơm.
- Có thể ăn kèm cùng nước chấm chua ngọt để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Món bò nướng mật ong được xem là thành công khi thịt chín vàng đều 2 mặt, phần thịt bên trong chín tái vừa phải, giữ được vị tươi ngon mềm mại vốn có. Cùng theo dõi những bài viết trên website của Fujifoods để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng nhé!