Bò nhúng dấm – món ngon dễ làm, ăn hoài không ngán


Món bò nhúng dấm hẳn không còn xa lạ với mọi người. Các quán lẩu bò nhúng dấm luôn tấp nập khách tới thưởng thức, đặc biệt trong những ngày nghỉ, ngày lễ. Sức hấp dẫn của món ăn này đến từ hương vị chua ngọt thanh nhẹ từ nước dùng, vị ngọt của thịt bò, vị đậm đà của mắm nêm, thanh mát của rau củ tươi. Bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm món ăn thơm ngon này tại nhà để thưởng thức cùng gia đình, vừa dễ dàng, nhanh chóng, vừa an toàn mùa dịch.

Bí quyết làm bò nhúng dấm thơm ngon chuẩn vị

Thịt bò là nguyên liệu chính của món ăn này, do đó trước hết bạn cần chọn được thịt bò ngon mềm. Bạn có thể sử dụng phần thịt thăn, thịt bắp. Thịt bò Fuji nhúng lẩu sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho các bà nội trợ, bởi:

Trước hết, thịt bò Fuji nhúng lẩu được lấy từ phần thịt thăn lưng – phần mềm và ngon nhất của con bò. Thịt bò Fuji có những vân cẩm thạch đặc trưng, độ thơm ngậy khó cưỡng nhờ được đưa thêm tinh chất Nấm Shimeji – tinh chất từ xương thịt, sữa bò (Kobe, Wagyu).

Đồng thời, thịt bò Fuji nhúng lẩu đã được sơ chế, cắt lát mỏng, đóng gói và bảo quản theo tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống công nghệ 100% Nhật Bản. Bạn có thể yên tâm về chất lượng và tiết kiệm thời gian sơ chế.

Bên cạnh nguyên liệu thịt bò chất lượng thì nước nhúng dấm và mắm nêm cũng là yếu tố vô cùng quan trọng mang lại linh hồn cho món ăn. Nước dùng có vị chua nhẹ của dấm, kết hợp với vị ngọt thanh của nước dừa xiêm tạo nên hương vị vừa chua vừa ngọt, giảm độ ngấy của thịt bò. Bạn nên chú ý chọn loại dấm ngon, thơm, vị chua vừa.

Mắm nêm cũng cần được gia giảm các nguyên liệu cho đậm đà, tròn vị thì mới làm dậy lên hương vị đặc trưng của bò nhúng dấm. Khiến bạn cảm giác ăn nhiều mà không bị ngán.

Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng đến với công thức bò nhúng dấm ngon tuyệt sau đây thôi!

Công thức bò nhúng dấm chấm mắm nêm

Khẩu phần: 4 người
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian thực hiện: 15 phút
Tổng thời gian: 35 phút

Nguyên liệu:

  • 400g thịt bò Fuji nhúng lẩu
  • Các loại rau sống: xà lách, húng quế, tía tô
  • 2 quả chuối xanh
  • 2 quả khế chua
  • Bún tươi
  • Bánh tráng

Nguyên liệu mắm nêm:

  • 2 muỗng canh dứa bào nhuyễn
  • 2 muỗng canh mắm nêm lọc sạch
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng canh ớt băm
  • 1 cây sả băm nhỏ
  • 2 muỗng canh đường
  • 1/2 chén nước lọc

Nguyên liệu nước dấm:

  • 1 trái dừa xiêm
  • 1/2 chén giấm gạo
  • 1 củ hành tây
  • 4 củ hành tím
  • 3 cây sả
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rau củ
  • 1 muỗng cà phê đường

Cách chế biến bò nhúng dấm:

Bước 1: Rã đông thịt bò Fuji nhúng lẩu bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5 – 7 phút.

Bước 2: Pha mắm nêm: Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun ở mức nhiệt vừa. Khi dầu nóng, cho tỏi băm, ớt băm, sả băm vào phi thơm. Khi tỏi, sả thơm và ngả màu vàng, cho mắm nêm, nước và đường vào chảo khuấy đều và đun sôi. Hớt bỏ những bọt váng nổi lên. Khi mắm nêm đã hết bọt, tắt bếp và chuyển ra bát nhỏ. Khi mắm nêm nguội, cho 2 muỗng canh dứa bào nhuyễn vào, trộn đều.

Bước 3: Rửa sạch các loại rau sống. Chuối xanh, khế chua rửa sạch, thái lát.

Bước 4: Pha nước dấm: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hình múi cau. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập. Lấy 3 cây sả đập dập. Cho các nguyên liệu chế biến nước dấm vào nồi nhỏ, đun sôi.

Công thức bò nhúng dấm chấm mắm nêm

Bước 5: Trải bánh tráng ra đĩa, cho xà lách, rau thơm, chuối xanh, khế, một chút bún lên trên. Thịt bò nhúng vào nồi nước dấm đang sôi cho chín tái, rồi đặt vào bánh tráng và cuốn lại. Chấm cùng với mắm nêm và thưởng thức.

Cách thưởng thức bò nhúng dấm

Lưu ý:

  • Nếu bạn sử dụng thịt bò tươi, để thịt bò được mềm và dễ cắt mỏng hơn, nên để thịt bò vào ngăn đá, sau đó rã đông còn hơi cứng. Khi đó thái thịt bò mỏng sẽ dễ dàng và thịt bò được mềm hơn. Nhớ thái ngang thớ để thịt bò được mềm bạn nhé.

  • Phân biệt thịt bò và thịt trâu: Thịt bò có màu đỏ hồng, thớ mịn, mỡ vàng. Thịt trâu có thớ to, màu đỏ sẫm, mỡ trắng.

FujiFoods sẽ tiếp tục cập nhật đa dạng các món ăn hấp dẫn từ thịt bò Fuji tới các bạn. Cùng theo dõi những bài viết trên website và fanpage của chúng tôi để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng nhé!

ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ

    Công ty CP Thực phẩm FUJI

    • Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015

    • Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

    • 0945.410.990

    • mkt.fuji@fujifoods.vn

    Dịch vụ khách hàng

    Phương thức thanh toán