Bước 1: Rã đông thịt bò Fuji nhúng lẩu bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5 – 7 phút.
Bước 2: Pha mắm nêm: Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun ở mức nhiệt vừa. Khi dầu nóng, cho tỏi băm, ớt băm, sả băm vào phi thơm. Khi tỏi, sả thơm và ngả màu vàng, cho mắm nêm, nước và đường vào chảo khuấy đều và đun sôi. Hớt bỏ những bọt váng nổi lên. Khi mắm nêm đã hết bọt, tắt bếp và chuyển ra bát nhỏ. Khi mắm nêm nguội, cho 2 muỗng canh dứa bào nhuyễn vào, trộn đều.
Bước 3: Rửa sạch các loại rau sống. Chuối xanh, khế chua rửa sạch, thái lát.
Bước 4: Pha nước dấm: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hình múi cau. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập. Lấy 3 cây sả đập dập. Cho các nguyên liệu chế biến nước dấm vào nồi nhỏ, đun sôi.
Bước 5: Trải bánh tráng ra đĩa, cho xà lách, rau thơm, chuối xanh, khế, một chút bún lên trên. Thịt bò nhúng vào nồi nước dấm đang sôi cho chín tái, rồi đặt vào bánh tráng và cuốn lại. Chấm cùng với mắm nêm và thưởng thức.