Bò Lúc Lắc
Khẩu phần ăn cho 4 người
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 400gr (2 miếng thịt bít tết Fuji hoặc 2 khay thịt bò xiên Fuji)
- Hành tây (tím hoặc trắng): 200gr
- Ớt chuông xanh và đỏ: mỗi loại 200gr
- Nấm đùi gà: 2 cây
- Dầu ăn
- Sốt Fuji (tặng kèm khi mua thịt bò): 3 gói
Cách chế biến:
Bước 1: Hành tây, ớt chuông, nấm đùi gà rửa sạch, thái miếng vuông 2cm.
Bước 2: Rã đông bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.
Bước 3: Đun nóng chảo rồi cho 2 thìa dầu ăn vào. Cho tiếp hành tây, ớt chuông, nấm đùi gà vào đảo đều 2 phút (có thể cho 1 thìa nước cho rau củ nhanh chín). Nêm 1 chút muối trắng sau đó tắt bếp cho rau củ ra đĩa.
Bước 4:
- Nguyên liệu là thịt bò bít tết Fuji: Đun nóng chảo, cho 1 thìa dầu ăn, cho thịt bò vào rán đều mỗi mặt 2 phút. Khi thịt chín lấy ra thớt thái miếng vuông 2cm. Cho chảo lên bếp đun nóng cùng 1 thìa dầu ăn, cho thịt bò cùng rau củ đã xào trước vào chảo, đảo đều cùng nước sốt Fuji trong 2 phút cho ngấm. Tắt bếp, cho thịt ra đĩa.
- Nguyên liệu là thịt bò xiên Fuji: Đun nóng chảo, cho 1 thìa dầu ăn, cho thịt bò vào đảo đều trong 2 phút. Cho tiếp rau củ đã chuẩn bị trước vào chảo xào cùng thịt và sốt Fuji cho ngấm đều. Sau 1 phút tắt bếp, cho thịt ra đĩa.