Bước 1: Rã đông thịt bò Fuji bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước. Sau đó thái thành các miếng vuông vừa ăn, ướp với một ít muối và hạt nêm trộn đều lên và để khoảng 15 phút. Bạn cũng có thể sử dụng thịt bò Fuji nướng xiên đã được cắt khối sẵn để tiết kiệm thời gian sơ chế.
Bước 2: Rửa nấm, cà rốt, khoai tây, hành tây, cần tây và rau mùi. Gọt vỏ cà rốt và khoai tây, cắt khoanh dày. Hành tây cũng gọt vỏ và thái miếng vừa ăn. Cắt cần tây thành các khúc dài và rửa sạch rau mùi.
Bước 3: Rắc bột mì phủ kín miếng thịt. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho thịt bò vào chiên ở lửa vừa đến khi cả hai mặt của thịt có màu vàng và hơi nâu giống caramel thì vớt ra.
Bước 4: Xào hỗn hợp rau củ gồm khoai tây, cà rốt, hành tây và cần tây thật nhanh tay trên lửa vừa rồi cho thêm bơ vào để rau củ được chiên vàng, mềm và thơm hơn. Tiếp theo, cho nấm và sốt cà chua đặc vào chung. Khi hỗn hợp rau củ đã được, có mùi thơm mạnh thì cho rượu vang đỏ vào, đảo liên tục rồi cho thịt bò vào đảo cùng.
Bước 5: Đổ nước ấm vào nồi sao cho lượng nước gần ngập hết các nguyên liệu trong nồi. Thêm vài nhánh húng tây rồi phủ kín miệng nồi bằng một tấm giấy nướng, đậy nắp nồi lại thật kín. Hầm thịt khoảng 40 phút thể thịt và rau củ mềm rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Bước 6: Cho thịt bò cùng rau củ ra bát, thêm một ít hỗn hợp dầu ô iu và nước chanh vào, thưởng thức ngay khi còn nóng.
Bò hầm nấm kiểu Pháp không hề khó làm phải không? Ai cũng thường nghĩ rằng làm món ăn của Pháp thì rất khó với nhiều kỹ thuật cầu kỳ, cách chế biến công phu nhưng đối với món bò hầm này, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà được. Hãy lưu lại công thức trên để trổ tài khi có dịp nhé. Cùng theo dõi những bài viết trên website của Fujifoods để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng nhé!