Bước 1: Dùng dây dù buộc tròn quanh miếng bít tết để giữ nguyên được hình dạng. Rắc chút muối và hạt tiêu lên cả hai mặt miếng bít tết. Để bít tết ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Làm nóng chảo gang. Cho chút dầu ăn vào láng đều mặt chảo. Cho tỏi đã đập dầu vào đun nóng cùng dầu ở mức nhiệt vừa. Chiên tỏi cho đến khi cả hai mặt có màu nâu vàng, tỏa mùi thơm thì lấy tỏi ra.
Bước 3: Cho thịt bò vào chảo. Áp chảo phần xung quanh miếng bít tết cho đến khi vàng đều. Tiếp đến áp chảo hai mặt của miếng bít tết. Khoảng 6 – 7 phút mỗi mặt.
Bước 4: Sau khi áp chảo xong, sử dụng giấy bạc bọc thịt lại ngay. Để thịt nghỉ trong khoảng 30 phút. Bước này giúp thịt có đủ thời gian để giữ được nước, thịt được mềm, ngọt.
Bước 5: Lấy thịt ra khỏi giấy bạc. Gom phần nước thịt bò được tiết ra trong giấy bạc vào một chiếc chảo nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu làm sốt bít tết còn lại (nước tương, rượu Sake, rượu Mirin, giấm gạo, nước) vào chảo đó và đun trong vài phút. Rót vào bát chấm nhỏ.
Bước 6: Cắt dây buộc bít tết. Thái bít tết thành những miếng mỏng. Thưởng thức nóng kèm với nước sốt đã chuẩn bị.