Bò Bít Tết Fuji
Khẩu phần ăn cho 4 người
Nguyên liệu:
- Thịt bò Fuji: 4 miếng (180gr – 200gr / miếng / người)
- Khoai tây: 250gr (có thể mua khoai cắt sẵn tại siêu thị)
- Súp lơ xanh và trắng: mỗi loại nửa cây
- Cà rốt: 1 củ
- Bánh mì ăn kèm
- Nước sốt ăn kèm: Số Yaki-niku Fuji (tặng kèm khi mua thịt bò Fuji) – 1 gói cho mỗi miếng Bít tết Fuji
- Sốt tiêu đen 1
- Sốt tiêu đen 2
Cách chế biến:
Bước 1: Khoai tây chiên vàng. Súp lơ và cà rốt rửa sạch, luộc chín.
Bước 2: Rã đông bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.
Bước 3: Lau sạch chảo trước khi cho lên bếp đun nóng 30 giây. Sau đó cho 1 thìa dầu ăn vào, láng đều mặt chảo và đun nóng thêm 30 giây.
Bước 4: Cho thịt bò vào (có thể nướng 2 miếng 1 lần), rắc 1 chút muối lên bề mặt thịt. Căn thời gian nướng 2,5 phút cho thịt chín thì lật sang mặt bên kia. Tiếp tục nướng thêm 2 phút thì cho 5gr bơ để dậy mùi thơm và tạo màu cho miếng thịt thêm hấp dẫn. Cho thịt ra đĩa.
Bước 5: Đổ nước sốt Fuji vào chảo đun nóng trước khi rưới lên bề mặt miếng thịt.