Skip to main content

Bít tết ướp giấm nho – Công thức tuyệt hảo nhất định phải thử!


Có rất nhiều công thức làm nước sốt bít tết, nhưng công thức bít tết ướp giấm nho balsamic là một trong những công thức tuyệt vời nhất bạn nhất định phải thử. Nó tạo nên hương vị thơm ngon, đậm đà kết hợp hoàn hảo với những miếng bít tết thơm ngậy. Bên cạnh đó bít tết ướp giấm nho cũng cực kỳ dễ làm và thực hiện nhanh chóng. Cùng xem công thức và những bí quyết nấu ngon ngay sau đây nhé!

Các nguyên liệu làm nên bít tết ướp giấm ngon

  • Giấm balsamic:  Đây là một loại giấm đặc biệt xuất xứ từ miền Bắc nước Ý. Giấm balsamic được làm từ nho và trải qua các công đoạn chế biến, ủ ngâm cầu kỳ. Nhờ đó tạo nên hương vị chua, ngọt rất tinh tế, đặc trưng. Giấm balsamic sẽ tạo nên hương vị tốt nhất cho món bít tết. Hãy sử dụng giấm balsamic sẫm màu, loại màu trắng có hương vị ít mạnh mẽ hơn.
  • Sốt Worcestershire: Đây cũng là một trong những nguyên liệu chính rất tuyệt để ướp bít tết.
  • Nước tương: Hãy nhớ rằng thời gian ướp bít tết càng lâu thì lượng muối mà bít tết hấp thụ từ nước tương càng nhiều. Do đó nếu bạn chỉ ướp bít tết trong 1 giờ thì bạn có thể cần cho thêm một chút muối vào.
  • Dầu ô liu: Hãy lưu ý không nên sử dụng dầu ô liu nguyên chất vì nó có điểm bốc khói thấp. Chỉ nên sử dụng dầu ô liu tinh chế thông thường.
  • Mù tạt Dijon: Loại mù tạt này giúp tăng thêm một chút hương vị, giúp bít tết thơm ngon hơn khi sử dụng mù tạt thông thường.
  • Mật ong: Một lượng nhỏ mật ong sẽ giúp làm giảm độ chua của giấm, và giúp bề mặt của miếng bít tết có màu nâu đẹp hơn.
Giấm Balsamic
Giấm Balsamic
Sốt Worcestershire
Sốt Worcestershire
  • Tỏi: Hãy sử dụng tỏi tươi cho món ăn này.
  • Tiêu đen mới xay: Nếu bạn chưa từng thử sử dụng tiêu mới xay thì hãy thử thay đổi! Nó thực sự tạo nên hương vị tốt hơn rất nhiều.
  • Hương thảo khô – Rosemary: Tất nhiên nếu bạn sử dụng hương thảo tươi cũng sẽ rất hiệu quả. Hãy dùng 1 muỗng canh cắt nhỏ nếu dùng hương thảo tươi.
  • Bít tết: Bạn có thể sử dụng bít tết thăn lưng, bít tết đầu thăn, bít tết dải New York, mắt sườn. Lựa chọn bít tết ngon giúp món ăn trở nên hoàn hảo. Bít tết bò Fuji là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho những nhà nội trợ thông thái. Bít tết Fuji được lấy từ phần thịt thăn mềm và ngon nhất của con bò. Những chú bò được nuôi và chăm sóc theo tiêu chuẩn Nhật Bản, Úc cho chất lượng thịt thơm ngon. Đồng thời được đưa thêm tinh chất Nấm Shimeji – tinh chất từ xương thịt, sữa bò (Kobe, Wagyu). Bít tết có vân cẩm thạch đặc trưng và chất lượng tuyệt vời. Bạn còn có thể lựa chọn bít tết Fuji đã được sơ chế thành từng miếng vừa ăn.
Bít tết bò Fuji là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho những nhà nội trợ thông thái

Sau khi có nguyên liệu sẵn sàng rồi, cùng vào bếp với công thức dưới đây thôi bạn nhé!

Công thức bít tết ướp giấm nho tuyệt hảo

Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian ướp: 1 giờ
Tổng thời gian: 1 giờ 5 phút
Khẩu phần: 4 người
Lượng calo: 350

Nguyên liệu:

  • 1/4 chén giấm balsamic
  • 1/4 chén nước sốt Worcestershire
  • 1/4 chén nước tương
  • 1/4 chén dầu ô liu
  • 1 muỗng canh mù tạt dijon
  • 2 muỗng cà phê mật ong
  • 3 tép tỏi băm (1 muỗng canh)
  • 1 muỗng cà phê tiêu đen mới xay
  • 1 muỗng cà phê hương thảo khô
  • 4 miếng bít tết (mỗi miếng 200g)

Cách chế biến bít tết ướp dấm nho:

Bước 1: Cho các nguyên liệu giấm balsamic, sốt Worcestershire, nước tương, dầu ô liu, mù tạt dijon, mật ong, tỏi, tiêu và hương thảo vào một bát trộn. Trộn đều cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện.

Bước 2: Đặt bít tết vào một túi zip lớn có thể kéo khóa. Đổ nước sốt đã trộn lên miếng bít tết. Kéo khóa lại, đồng thời ép hết không khí thừa ra ngoài. Đặt túi bít tết vào tủ lạnh và để ướp ít nhất 30 phút hoặc tối đa 6 giờ. Ướp quá lâu sẽ khiến bít tết bị nhão.

Bước 3: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ trung bình cao. Lấy bít tết ra khỏi túi nước ướp và dùng khăn sạch thấm phần nước dư thừa để bít tết có vị ngon hơn và nước sốt không bị cháy. Nướng đến độ chín mong muốn. Mức chín vừa khi sử dụng nhiệt kế đo thực phẩm đạt nhiệt độ 60 – 65oC tại chính giữa phần thịt. Khoảng 3 – 5 phút mỗi mặt cho miếng bít tết dày 2,5 cm.

Bước 4: Để bít tết nghỉ 5 phút để giúp phần nước ngọt bên trong được phân bố đồng đều, giúp thịt mềm ngọt. Sau đó thái mỏng và thưởng thức cùng với đồ ăn kèm yêu thích.

Công thức bít tết ướp giấm nho tuyệt hảo

Lưu ý:

  • Nếu bạn không thích nhiều giấm, có thể giảm xuống 2 muỗng canh giấm balsamic trong lúc ướp.
  • Các món ăn kèm nên thử khi kết hợp cùng bít tết ướp giấm balsamic như khoai tây nướng, rau củ nướng, ngô nướng, salad trộn.
  • Thời gian nướng khác nhau phụ thuộc vào kích thước và độ dày của miếng bít tết, nhiệt độ nướng, nhiệt độ bắt đầu nướng và thậm chí cả nhiệt độ bên ngoài.
  • Có thể bạn thích kiểu bít tết tái. Nhưng cần lưu ý rằng nhiệt độ an toàn được khuyến nghị từ 62oC trở lên để có thể tiêu diệt mọi vi khuẩn có hại.
  • Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể nướng bít tết trên chảo nướng hoặc chảo gang ở mức nhiệt trung bình cao.

FujiFoods sẽ tiếp tục cập nhật đa dạng các món ăn hấp dẫn từ thịt bò Fuji tới các bạn. Cùng theo dõi những bài viết trên website và fanpage của chúng tôi để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng nhé!

ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ

    Công ty CP Thực phẩm FUJI

    • Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015

    • Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

    • 0945.410.990

    • mkt.fuji@fujifoods.vn

    Dịch vụ khách hàng

    Phương thức thanh toán