Skip to main content

Cách làm bò bít tết sốt tiêu đen thơm ngon tuyệt đỉnh


Không cần đi ra đường khói bụi, cũng không cần phải đi vào nhà hàng xa xỉ, ngay tại nhà thôi bạn cũng đã có thể chế biến được món bít tết sốt tiêu đen thơm ngon tuyệt đỉnh chỉ với những bước cực kì đơn giản. Bít tết với nước sốt có màu nâu bóng đẹp hấp dẫn, bên trong mềm ngọt, đậm đà hương vị thơm nồng của hạt tiêu. Hãy tham khảo ngay công thức dưới đây của FujiFoods để có một bữa ăn thú vị bên những người thân yêu của mình nhé!

Cách làm bò bít tết sốt tiêu đen

Công thức bít tết sốt tiêu đen

Khẩu phần: 2 người
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Tổng thời gian: 40 phút

Nguyên liệu:

  • Bò Fuji Bít tết: 400g
  • Măng tây: 100g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Cà chua: 2 quả
  • Rau mùi: 1 ít 
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 1/2 củ
  • Nước cốt trái thơm: 1/2 muỗng canh
  • Bột mì: 20g
  • Hạt tiêu đen: 4 muỗng cà phê
  • Muối thô
  • Rượu trắng: 2 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
  • Dầu olive: 2 muỗng canh

Cách chế biến bít tết sốt tiêu đen:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chế biến bít tết sốt tiêu đen

  • Rã đông thịt bò Fuji bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.
  • Rau mùi bỏ gốc, rửa sạch. Tỏi, hành tím bóc vỏ, để lại 2 tép tỏi đập dập dùng để áp chảo với thịt bò, còn lại băm nhỏ. Cà rốt nạo bỏ vỏ, thái con chì. Cà chua, măng tây rửa sạch, để ráo nước.
  • Trong một tô lớn, cho vào 1 muỗng canh rượu trắng, nửa muỗng canh nước cốt trái thơm, ít muối biển, 2 muỗng cà phê tiêu đen, hành tỏi băm, rồi cho thịt bò vào ướp trong khoảng 20 phút cho thấm.

Bước 2: Làm nước sốt

  • Cà chua khứa chéo ở đáy quả, sau đó cho vào nồi nước đun sôi.
  • Khi cà chua mềm vớt ra. Từ chỗ khứa đó lột vỏ và khoét hạt, sau đó băm nhuyễn. (Nếu có máy xay thì càng tốt).
  • Chuẩn bị một nồi nhỏ, cho cà chua xay vào, cùng 1 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng canh rượu trắng, rồi đun sôi lên.
  • Tiếp tục nêm thêm ít gia vị cho vừa ăn. Hạ xuống mức nhiệt nhỏ và cho từ từ bột mì vào khuấy đều. Đun như vậy cho tới khi nước sánh lại.
  • Cuối cùng, cho 2 muỗng cà phê hạt tiêu đập dập vào trộn đều, tắt bếp, để riêng qua một bên.

Bước 3: Chế biến bít tết sốt tiêu đen

  • Đun nóng chảo trên bếp ở mức nhiệt vừa. Cho bơ vào đun cho tới khi bơ nóng chảy, tiếp đó cho thịt bò vào áp chảo cùng với 2 tép tỏi đập dập cho tới khi thịt bò chín vàng đều cả 2 bên. Chuyển thịt bò ra đĩa.
  • Tiếp tục cho măng tây, cà rốt vào chảo làm chín trong khoảng 3 – 4 phút.
  • Trình bày măng tây, cà rốt, rau mùi xung quanh phần thịt bò bít tết. Làm nóng lại phần nước sốt tiêu đen, rồi rưới lên trên bít tết. Thưởng thức nóng.

Cách chế biến bít tết sốt tiêu đen

Đặc trưng của món bít tết sốt tiêu đen là miếng thịt bò thơm mềm, khi thái ra vẫn còn màu hồng chín tái, với hương vị ngon ngọt ăn kèm với sốt tiêu đen hơi cay nồng. Món ăn này vừa chế biến đơn giản lại thơm ngon, giàu dinh dưỡng vô cùng. Cùng theo dõi những bài viết trên website của Fujifoods để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng nhé!

Lưu ý:

  • Sử dụng bít tết Fuji đã được sơ chế thành từng miếng vừa ăn và mang lại chất lượng tuyệt vời cho món ăn. Bít tết Fuji được lấy từ phần thịt thăn mềm và ngon nhất của con bò. Những chú bò được nuôi và chăm sóc theo tiêu chuẩn Nhật Bản, Úc cho chất lượng thịt thơm ngon. Đồng thời được đưa thêm tinh chất Nấm Shimeji – tinh chất từ xương thịt, sữa bò (Kobe, Wagyu).
  • Tiêu đen nên chọn loại mới, nếu sử dụng hạt tiêu đen đã để lâu hương vị sẽ kém hơn rất nhiều.
  • Thời gian nướng bít tết còn phụ thuộc vào độ dày của miếng thịt. Do đó bạn hãy theo dõi quá trình nướng cẩn thận để đạt được độ chín mong muốn. Có thể kiểm tra nhiệt độ dễ dàng bằng nhiệt kế đo thực phẩm tức thì.
  • Độ chín của bít tết: Tái vừa (mềm, bên trong màu hồng đậm): 62oC; Chín vừa (mềm, có màu hồng bên trong): 71oC; Mức chín: 77oC. Có thể bạn thích kiểu bít tết tái hơn. Nhưng cần lưu ý rằng nhiệt độ an toàn được khuyến nghị từ 62oC trở lên để có thể tiêu diệt mọi vi khuẩn có hại.

FUJIFOODS – YÊU TỪNG BỮA ĂN NGON
🌐 Khám phá ngay vị mềm ngon “gây nghiện” của bò Fuji bằng cách truy cập website: http://www.fujifoods.vn để tận hưởng deal hot.
🛒 Mua trực tiếp tại các nhà phân phối: https://fujifoods.vn/nha-phan-phoi/ hoặc hệ thống siêu thị Vinmart, Big C, Lotte, Sói biển, L’s place.
Fanpage: Fujifoods.vn
#FujiFoods #boFuji #thitbofuji #thitbohaohang #thitbonhat #thitbosach

ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY ĐỂ CẬP NHẬT TIN KHUYẾN MẠI SỚM NHẤT

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy gửi email cho chúng tôi tới mkt.fuji@fujifoods.vn
hoặc gọi tổng đài 0945.410.990 để được tư vấn hỗ trợ

    Công ty CP Thực phẩm FUJI

    • Giấy chứng nhận ĐKKD số 0106855982 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp ngày 21/05/2015

    • Tòa nhà IDS, số 8 đường Phạm Hùng, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

    • 0945.410.990

    • mkt.fuji@fujifoods.vn

    Dịch vụ khách hàng

    Phương thức thanh toán